Đã hơn một năm trôi qua, sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Fomorsa gây nên đã lắng dần trong dư luận xã hội. Nhưng cũng chính sự cố này làm nổi lên một vấn đề làm cho dư luận quan tâm đặc biệt: sự kích động, tính bạo lực, hung hãn và những cuộc biểu tình không hồi kết của những giáo dân Công giáo miền Trung.
          Một năm trôi qua, người ta không thể thống kê hết số lượng những cuộc biểu tình của những giáo dân miền Trung. Dường như người ta đã quá quen với việc đến ngày cuối tuần, hoặc khi đất nước có những sự kiện lớn, chắc chắn không bé thì lớn, sẽ có những cuộc biểu tình của những giáo dân.
Những cuộc biểu tình không hồi kết của giáo dân miền Trung. Nguồn: Internet.
          Trước hết, những vụ việc như thế gây hậu quả rất lớn đến cộng đồng xã hội ở các tỉnh miền Trung. Sẽ là những phiền phức, những bức xúc rất lớn đối với những lương dân ở đây, khi họ hàng ngày phải chịu sự gây rối, bất tiện của những vụ biểu tình vô nghĩa xảy ra. Hơn hết, họ còn phải hứng chịu búa rìu dư luận khi không ít kẻ kền kền, rồi đám lều báo lếu láo dám đưa tin, đó là những cuộc biểu tình của nhân dân miền Trung.
          Rõ ràng, việc các vụ biểu tình liên tiếp diễn ra có nguyên nhân chủ yếu từ những kẻ phản động đội lốt linh mục. Là linh mục, chúng có chức, có quyền, có thể dựa vào thần quyền giáo lý, dựa vào những quy định và truyền thống của Công giáo để phả những luồng hơi, suy nghĩ phản động vào những con chiên. Cứ như thế, từng bước, từng bước, những kẻ đang được gọi là linh mục này hướng giáo dân đến những tư tưởng bạo lực, cực đoan và manh động. Cuối cùng, mục đích của chúng đã đạt được khi những giáo dân đã có những hành vi gây rối an ninh, phá hoại trật tự, vi phạm pháp luật.
          Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dù những lời của linh mục có hay, có hoa mỹ và đầy mê hoặc đi nữa thì việc có thực hiện, có làm theo hay không thì phụ thuộc vào ý chí và vai trò của những giáo dân. Dù bản chất cũng những kẻ linh mục có sai trái bao nhiêu, thì có lẽ hơn 1 năm qua là khoảng thời gian đủ dài để những giáo dân nhận ra được sự thật và bộ mặt đen tối của những vị linh mục này.
          Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến những vụ biểu tình chính nghĩa, khi hàng loạt hội, đoàn ở Nghệ An nói riêng và miền Trung đứng lên yêu cầu đòi xử lý những kẻ linh mục này trước pháp luật. Nhân dân ở miền Trung đã không còn cam chịu và nhẫn nhục thêm, những đè nén và bức xúc bao lâu nay đã đưa họ đến việc yêu cầu 1 cuộc sống bình yên. Điều đó chỉ có thể xảy ra, khi những kẻ linh mục kia bị xử lý trước pháp luật.
          Những giáo dân cũng thế, có lẽ đã đến lúc tỉnh giấc, thoát khỏi sự giả dối, mê hoặc của những kẻ phản động mang mác linh mục. Đã đến lúc họ, cũng như những nhân dân Nghệ An dũng cảm nói lên sự thật, bày tỏ nguyện vọng của mình. Đã đến lúc những giáo dân, những người trực tiếp chịu hậu quả sau những hành động sai trái của những linh mục được trở lại cuộc sống bình yên trước đây. Đã đến lúc những giáo dân tỉnh giác, đến lúc công lý phải được thực thi.

Niềm Tin
          Như chúng ta đã biết, vụ việc giáo dân Công giáo ở Kỳ Anh kéo ra gây rối, chặn đường quốc lộ tại Đèo Con đã để lạ ấn tượng cực kỳ xấu xí trong người dân cả nước đối với những giáo dân Công giáo miền Trung. Vụ việc này không chỉ thể hiện sự mờ mắt và ngu dại của giáo dân trước những lời nói xảo biện, xúi dục của những kẻ phản động đội lốt linh mục. Nó còn cho thấy những giáo dân Công giáo, mặc dù ngày ngày thấm đẫm lời dạy của chúa những vẫn không ngừng thực hiện các hành vi bạo lực, kích động, và vô liêm sỉ.
          Họ sẵn sàng đốt lửa ngay chính giữa đường quốc lộ, sẵn sàng nghe theo lời các “cha” mà chặn đầu, không che cứu thương đi qua. Và ắt hẳn không ai quên hình ảnh này, mụ đàn bà gầy mắm, hung hăng với con rựa trên tay, sẵn sàng lao vào bất cứ ai dám đi qua Đèo Con.
Hình ảnh mụ đàn bà cầm rựa tại Đèo Con hôm 2/4/2017. Nguồn: Internet.
          Và với những hành động trên, báo đài của lũ kền kền và hải ngoại không ngần ngại tru tréo, kêu gào rằng “nhân dân Hà Tĩnh đứng lên”, “nhân dân Hà Tĩnh chặn đường”, “nhân dân cầu cứu”.....Hai tiếng “nhân dân” được chúng dùng một cách không thương tiếc.
          Thế nhưng, một cách rất rạch ròi, vụ việc xảy ra ở Đèo Con chỉ có sự hiện hiện của những giáo dân-những con chiên mù mắt điếc tai sau vài câu nói của “cha”, cùng với sự hiện diện của không ít phần tử chống đối. Đó là Hoàng Đức Bình, Bach Hồng Quyền, Lê Mỹ Hạnh...và mới đây đã xác nhận được thêm danh tính của mụ đàn bà cầm rựa chặn đường.
          Sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt, sau hàng loạt hành động chống đối, Nguyễn Đình Thục đã kéo đến nhà của Bình để “hiệp thông”, đến lúc này người ta mới ngỡ ngàng nhận ra rằng, mẹ của Hoàng Đức Bình chính là mụ đàn bà cầm dao hung hãn hôm nào.
          Thật hài hước, khi mà cả nhà cùng đi chống đối, sau đó chính Bình và những người khác tung hô mụ ta là “nhân dân”, “là những con người cùng quẫn phải đòi công lý”. Thế mới thấy, bỉ ổi và đê tiện đến như thế, mới có thể nhận được những đồng tiền bố thí từ Việt Tân.
Mẹ của Hoàng Bình nhận tiền từ Emily, thành viên Việt Tân.Nguồn: Internet
          Đấy, những kẻ phản động, những phần tử chống đối không ngừng kêu gào, không ngần ngại hò hét nào là nhân dân này, nhân dân nọ. Nhưng một lần nữa chúng lại tự vả vào mồm mình. Và chắc chắn, có thể khẳng định được rằng, “nhân dân” trong suy nghĩ của chúng chính là những giáo dân bị thao túng, là những kẻ chống đối đội lốt linh mục, là những phần tử điên cuồng chống phá, và có khi chính là cha là mẹ chúng.
Cho nên, chúng ta có thể khẳng định một cách chắc chắn, trong những vụ việc tương tự như Đèo Con, Lộc Hà, Phú Yên và hàng loạt các cụ việc khác tương tự, chẳng có ai là nhân dân, chẳng có đứa nào được mang danh là nhân dân. Vì nhân dân, hai tiếng thiêng liêng, chỉ dành cho quần chúng, những con người thực sự đại diện cho lợi ích của quần chúng, của đất nước.
          Bộ mặt của chúng cuối cùng cũng được phơi bày, vì sự thật là sự thật trước sau gì rồi mọi người cũng sẽ biết. Cũng như thế, sau những hành động sai trái, vi phạm pháp luật, những kẻ đó phải gánh chịu hậu quả. Đó không chỉ là sự trùng phạt của pháp luật, đó là sự kỳ thị, khinh bỉ của mọi người dành cho chúng, như chính mẹ của Hoàng Đức Bình đã và đang hứng chịu.

LOA LÀNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"