Theo chia sẻ của Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong (FB Nguyễn Ngọc Nam Phong): "Chiều nay, cha Bề trên nhận được 8 Nghị quyết và 2 Biên Bản của ác ban ngành đoàn thể phường Quang Trung, trong đó, nội dung giống nhau, chỉ khác tên hội và người ký.
Tất cả các Nghị quyết đều lên án linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về bài giảng ngày 30/4 lịch sử". 
Nguyễn Ngọc Nam Phong
Các văn bản phản đối Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Nguồn: FB).
Vị Linh mục đang hoạt động mục vụ tại Giáo xứ Thái Hà này cũng viết thêm: "Mấy hôm nay, nghe ông Võ Văn Thưởng khẳng định đảng sẵn sàng đối thoại với dân.
Không biết có nên làm đơn đề nghị đối thoại với ông ấy không nhỉ?
Kết luận, nhà cầm quyền luôn muốn hòa giải, hòa hợp dân tộc, nhưng không thể có hoà giải hoà hợp khi vẫn tiếp tục giữ thói kiêu ngạo cộng sản, ăn mày quá khứ và sẵn sàng trấn áp những ai nói trái với ý nhà nước". 
Đúng là động thái này được thực hiện sau phát biểu của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương về việc Đảng cộng sản sẵn sàng đối thoại với người dân để xóa bỏ những hiểu nhầm... Tuy nhiên, xin thưa rằng: Nếu đảng, nhà nước có đối thoại thì nhất quyết họ sẽ không bao giờ đối thoại với những kẻ như Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong, bởi: 
- Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước sẽ không có đủ kiên nhẫn và không được thực hiện điều đó khi vị chủ chăn này đã bất chấp luân thường, đạo lý dẫm đạp lên sự hi sinh xương máu của người dân, của lớp lớp người Việt trong quá khứ. Việc đối thoại dù với lí do nào đi nữa cũng là có tội với nhân dân, với thế hệ những người đã ngã xuống! Và dù là chủ thể đại diện, quản lý xã hội thì sẽ không ai cho phép Đảng Cộng sản Việt Nam được làm điều đó! 
- Để đi đến sự đối thoại, ít nhất giữa Đảng, Nhà nước Việt Nam với bản thân Linh mục Phong phải có sự gặp gỡ, có điểm chung. Đấy cũng là nhân tố để đảm bảo rằng, cuộc đối thoại sẽ diễn ra thành công và nó sẽ tạo tiền đề cho những kết quả tốt đẹp về sau. Tuy nhiên, thật khó khi đến 1% điểm chung ấy cũng không có. Vị Linh mục ngoa ngôn, hỗn xược này không chỉ phủ nhận, xổ toẹt vào những gì mà Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam có được; mà thậm chí ông ta còn tự cô lập mình khi phủ nhận luôn nhân dân - một chủ thể lẽ ra ông ta phải cố bấu víu vào để lợi dụng, để nhân danh! 
Vả lại, hãy đừng đa nghi đến nỗi bất cứ động thái nào hướng tới Giáo hội nói chung, từng Linh mục nói riêng cũng đổ lỗi và cho rằng, chính quyền đứng đằng sau. Chính quyền không giỏi giang đến thế và người dân không phải khi nào cũng nghe chính quyền hoàn toàn, ở họ luôn có sự độc lập tương đối. 
TRÙNG DƯƠNG


Nhà thờ Thái Hà là một nơi khá nổi tiếng ở Hà Nội, nó là một nơi để các con chiên thực hiện nhu cầu theo đạo Công giáo của mình. Tuy nhiên,  cái mục đích hành đạo thông thương gẫn như đã bị thay đổi khi vụ việc nhà thờ này có chứa chấp các đối tượng phản động, những thành phần chống đối nhà nước, và cũng nơi đây đã nuôi dưỡng, che chở cho những kẻ đó bằng cái mác “tôn giáo”.
Nơi đây, Ngô Quang Kiệt một linh mục Hà Nội từ nói: “Tôi nhục nhã khi cầm hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài” và cũng vì câu nói thể hiện bản chất của mình, Ngô Quang Kiệt đã thất bại trong việc kêu gọi con chiên đòi đất trái phép, khiến dư luận trong nước vô cùng bức xúc.
Ảnh: Linh Mục Nguyễn Ngọc Nam Phong,  người có chức vị cao ở nhà thờ Thái Hà, người từng lên bục giảng xúc phạm danh dự chủ tịch Hồ Chí Minh, người nhận đại diện cho Chúa, nhưng chưa làm được gì nên hồn. Đáng phải bị xử lí và phế truất
Mới đây không lâu, chính linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có nhiều bài giảng cho con chiên xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, đặc biệt ông đã xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già dân tộc, con người được kính nể (tham khảo trên youtube). Ông Phong cũng là một trong những nhân vật có dính dáng tới việc kích động bà con giáo dân miền Trung biểu tình, diễu hành chống chính quyền, gây ra sự phức tạp về an ninh trật tự.
Nhà thờ Thái Hà đang dung nạp những “quỷ sa tăng” và đó là điều không thể chấp nhận trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện chính sách tôn giáo trên cơ sở tự do, bình đẳng và hướng tới đảm bảo nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo của người dân một cách triệt để. Rõ ràng, những quỷ sa tăng ngay trong nhà thờ Thái Hà đang khiến cho mọi sự cố gắng của chính phủ về số o.
Không những thế, nơi đây còn là chỗ cư trú của nhiều nhà dân chủ cuội trong nước, điển hình trong đó là Trần Thị Nga, Lê Công Định và nhiều nhân vật khác. Nhà thờ Thái Hà thường dùng vỏ bọc là các con chiên ngoan đạo, cùng với những chao đạo cực đoan để ngăn cản cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ.
Chung quy lại, Nhà thờ Thái Hà đang thực hiện sai mục đích của Thiên Chúa, ngay cả những cha đạo ở đây cũng là những con người chống đối cực đoan và thực hiện các hoạt động phá hoại một cách quá trớn. Sẽ tốt hơn, nếu những người dân hành đạo theo đúng quy định, tự do theo đúng quy trình, không nên vì được tự do và trở nên quá trớn, lợi dụng cái danh nghĩa và cái mác đó để chống lại chính quyền.
Niềm TinStt trên FB Người Phú Yên (Nguồn: FB).
Được biết đến là Fb thường xuyên đăng tải các hoạt động của Linh mục quản xứ Phú Yên Đặng Hữu Nam. Mới đây Fb Người Phú Yên đã đăng tải thông tin sau: "TRONG THỜI GIAN QUA TẠI ĐỊA BÀN GIÁO XỨ PHÚ YÊN XUẤT HIỆN NHỮNG TÊN ĐÁNG NGỜ, BỊT MẶT, CANH GÁC 24/24 GIỜ. ĐẶC BIỆT, NGÀY CÀNG NHIỀU XE BIỂN SỐ LẠ, CHỞ THEO NHỮNG THIẾT BỊ LẠ QUẦN THẢO XUNG QUANH NHÀ THỜ GIÁO XỨ VỚI SỰ TRỢ GIÚP CỦA MỘT SỐ THÀNH PHẦN CỐT CÁN. 
SÁNG NAY 22/5/2017 XE NÀY LẠI XUẤT HIỆN. XIN HỎI CỘNG ĐỒNG MẠNG: ĐÂY LÀ THIẾT BỊ GÌ?".
Dù chưa chính thức nhưng có thể xem đây là những băn khoăn từ Lm Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên. Và câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao Lm Nam có vẻ hốt hoảng đến thế khi thấy sự xuất hiện của những sự lạ mà cụ thể là sự xuát hiện của một số phương tiện (xe ô tô) có biển số lạ? 
Xin được nhắc lại sự kiện Hoàng Đức Bình (sinh năm 1983, Hưng Nguyên, Nghệ An) bị bắt trên xe của Lm Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc ngày 15/5/2017 và sau đó Lm Thục đã kích động rất đông bà con các giáo xứ lân cận đến ủng hộ mà thực chất là gây sức ép để thả Hoàng Đức Bình! 
Sự hốt hoảng là điều có thể thấy ở Lm Nguyễn Đình Thục, bởi Lm này chưa bao giờ nghĩ chính quyền, lực lượng chức năng lại quyết liệt đến thế đối với những hành vi ngổ ngáo, coi thường pháp luật của mình! Việc Lm Thục tháo chạy bất chấp rất đông bà con giáo dân đang nháo nhác như ong vỡ tổ sau đó cũng cho thấy được sự sợ hãi của vị chủ chăn từng gây nên vụ việc Con Cuông năm 2012 này! 
Thêm nữa, mặc dù để động viên gia đình của Hoàng Đức Bình tại giáo xứ Bùi Ngọa, Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An sau đó. Nhưng cách đến và cách ra về của Lm Thục khiến nhiều người nhìn nhận là lén lút, sợ bị bắt giữ... 

Về mối quan hệ giữa Lm Thục và Lm Đặng Hữu Nam thì khỏi cần phải nói. Nói nôm na thì 2 vị Lm này cùng một duộc với nhau và đương nhiên sự sợ hãi của Lm Thục cũng ảnh hưởng phần nào tới Lm Nam. Đó là chưa nói tới sau bài giảng lễ hôm 30/4/2017 dư luận đã căm phẫn, bực tức như thế nào và thậm chí họ còn yêu cầu các cơ quan chức năng phải xử lý Lm Nam để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật! 
Cho nên, dễ thường điều đó đã ảnh hưởng tới Lm Nam và như một con chim sợ cành cong, với Lm Nam mọi nhất cử, nhất động bây giờ đều có chủ đích chứ không phải ngẫu nhiên. Đó là lí do khiến Lm Nam trở nên dè chừng, cảnh giác và cả sợ hãi trong thời điểm hiện tại! 
TRÙNG DƯƠNG| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"