Stt trên FB Người Phú Yên (Nguồn: FB).
Được biết đến là Fb thường xuyên đăng tải các hoạt động của Linh mục quản xứ Phú Yên Đặng Hữu Nam. Mới đây Fb Người Phú Yên đã đăng tải thông tin sau: "TRONG THỜI GIAN QUA TẠI ĐỊA BÀN GIÁO XỨ PHÚ YÊN XUẤT HIỆN NHỮNG TÊN ĐÁNG NGỜ, BỊT MẶT, CANH GÁC 24/24 GIỜ. ĐẶC BIỆT, NGÀY CÀNG NHIỀU XE BIỂN SỐ LẠ, CHỞ THEO NHỮNG THIẾT BỊ LẠ QUẦN THẢO XUNG QUANH NHÀ THỜ GIÁO XỨ VỚI SỰ TRỢ GIÚP CỦA MỘT SỐ THÀNH PHẦN CỐT CÁN. 
SÁNG NAY 22/5/2017 XE NÀY LẠI XUẤT HIỆN. XIN HỎI CỘNG ĐỒNG MẠNG: ĐÂY LÀ THIẾT BỊ GÌ?".
Dù chưa chính thức nhưng có thể xem đây là những băn khoăn từ Lm Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên. Và câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao Lm Nam có vẻ hốt hoảng đến thế khi thấy sự xuất hiện của những sự lạ mà cụ thể là sự xuát hiện của một số phương tiện (xe ô tô) có biển số lạ? 
Xin được nhắc lại sự kiện Hoàng Đức Bình (sinh năm 1983, Hưng Nguyên, Nghệ An) bị bắt trên xe của Lm Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc ngày 15/5/2017 và sau đó Lm Thục đã kích động rất đông bà con các giáo xứ lân cận đến ủng hộ mà thực chất là gây sức ép để thả Hoàng Đức Bình! 
Sự hốt hoảng là điều có thể thấy ở Lm Nguyễn Đình Thục, bởi Lm này chưa bao giờ nghĩ chính quyền, lực lượng chức năng lại quyết liệt đến thế đối với những hành vi ngổ ngáo, coi thường pháp luật của mình! Việc Lm Thục tháo chạy bất chấp rất đông bà con giáo dân đang nháo nhác như ong vỡ tổ sau đó cũng cho thấy được sự sợ hãi của vị chủ chăn từng gây nên vụ việc Con Cuông năm 2012 này! 
Thêm nữa, mặc dù để động viên gia đình của Hoàng Đức Bình tại giáo xứ Bùi Ngọa, Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An sau đó. Nhưng cách đến và cách ra về của Lm Thục khiến nhiều người nhìn nhận là lén lút, sợ bị bắt giữ... 

Về mối quan hệ giữa Lm Thục và Lm Đặng Hữu Nam thì khỏi cần phải nói. Nói nôm na thì 2 vị Lm này cùng một duộc với nhau và đương nhiên sự sợ hãi của Lm Thục cũng ảnh hưởng phần nào tới Lm Nam. Đó là chưa nói tới sau bài giảng lễ hôm 30/4/2017 dư luận đã căm phẫn, bực tức như thế nào và thậm chí họ còn yêu cầu các cơ quan chức năng phải xử lý Lm Nam để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật! 
Cho nên, dễ thường điều đó đã ảnh hưởng tới Lm Nam và như một con chim sợ cành cong, với Lm Nam mọi nhất cử, nhất động bây giờ đều có chủ đích chứ không phải ngẫu nhiên. Đó là lí do khiến Lm Nam trở nên dè chừng, cảnh giác và cả sợ hãi trong thời điểm hiện tại! 
TRÙNG DƯƠNG| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"