Như chúng ta đã biết, tổ chức khủng bố Việt Tân là một phần trong kế hoạch hậu chiến tranh của Mỹ sau khi thất bại trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Sau chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 đánh dấu sự thất bại toàn diện của Mỹ khi chế độ tay sai VNCH do Mỹ dựng nên sụp đổ, đất nước ta được hoàn toàn thống nhất. Nhưng Mỹ chưa bao giờ từ bỏ giã tâm bá chủ, xâm lược nên chúng đã nuôi dưỡng cho tàn dư của chế độ VNCH phát triển đến hiện nay trở thành tổ chức khủng bố Việt Tân – một trong những tổ chức tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại tư tưởng, chống phá Nhà nước ta nhiều nhất. Qua từng thời kỳ đi cùng với sự thay đổi trong âm mưu chung của Mỹ, Việt Tân cũng thay đổi theo với nhiều phương thức hoạt động khác nhau. Hiện nay, đi cùng với chiến lược “ diễn biến hòa bình”  của ông chủ Mỹ thì tổ chức Việt Tân cũng đã thay đổi cách thức chống phá và tiến hành phá hoại nước ta theo hướng tạo ra các điều kiện tiền đề để tiến hành bạo loạn, lật đổ bằng cách tiến hành các cuộc “cách mạng màu”. Để tiến hành việc đó tổ chức này đang triệt để lợi dụng đạo Thiên chúa giáo phục vụ cho các mục đích của mình.
Nhắc đến Thiên chúa giáo chúng ta đã không còn qúa lạ lẫm với việc tôn giáo này được sử dụng như những công cụ đắc lực của các thế lực thù địch để xâm lược, phá hoại nước ta. Ngay từ khi tôn giáo này xuất hiện ở nước ta nó đã đi cùng với mục đích xâm lược của thực dân Pháp và sau này là đế quốc Mỹ. Thực dân Pháp đã sử dụng đạo Thiên chúa như một công cụ xâm lược đắc lực và hiệu quả để xâm lươc và đô hộ đất nước ta. Sau đó, đế quốc Mỹ tiếp tục sử dụng đạo Thiên chúa để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, kích động người dân miền Bắc di cư vào Nam. Chúng sử dụng Ngô Đình Diệm – một tín đồ Thiên chúa để đàn áp một cách dã man các phong trào cách mạng tại miền Nam. Hiện nay, mặc dù đã được Đảng và Nhà nước ta hết sức tạo điều kiện và ưu ái nhưng vẫn có một bộ phận không nhỏ đạo Thiên chúa bị lợi dụng để phá hoại đất nước. Đặc biệt nguy hiểm là số phần tử xấu, biến chất trong đạo thiên chúa bị tổ chức Việt Tân móc nối, sử dụng làm tay sai cho chúng để tiến hành các hoạt động phá hoại do chúng chỉ đạo. 
Không khó để kể ra một số chủ chăn xấu trong đạo Thiên chúa đang bị Việt Tân thao túng để làm tay sai cho chúng như: LM Nguyễn Đình Thục – giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An, LM Đặng Hữu Nam – giáo xứ Phú Yên, Nghệ An, LM Nguyễn Ngọc Nam Phong – dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội… Đặc biệt trong những kẻ tai sai đó còn có cả những vị trí quan trọng trong giáo hội như Giám mục Nguyễn Thái Hợp – GM giáo phận Vinh. Đây là một kẻ giảo hoạt, gian trá và cực kỳ nguy hiểm. Ông ta từng rất ủng hộ chính quyền nhưng tất cả chỉ là sự giả dối để che đậy bản chất xấu xa bên trong. Ngay sau khi có được vị trí GM, Nguyễn Thái Hợp đã lật mặt, liên tục câu kết chặt chẽ với số đối tượng Việt Tân trong nước để tiến hành các hoạt động chống phá cực đoan. Thời gian gần đây dưới sự chỉ đạo, bảo kê của Nguyễn Thái Hợp số linh mục cực đoan như Nam, Thục đang ngày càng coi thường pháp luật, và công khai có những hoạt động phá hoại, chống đối chính quyền.  
Đặng Hữu Nam câu kết cùng đối tượng Hoàng Đức Bình và Thái Văn Dung (phần tử trong tổ chức Việt Tân) nguồn: internet
Sau sự cố môi trường biển miền Trung do công ty hưng nghiệp gang thép Fomorsa gây ra vào đầu năm 2016 tổ chức Việt Tân đã triệt để lợi dụng sự cố này để tạo điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự, tạo cớ để rước ngoại bang quay trở lại nước ta. Và để thực hiện mục đích đó đạo Thiên chúa giáo tại đây lại tiếp tục trở thành một công cụ đắc lực khi trong tay Việt Tân có một lũ tay sai chất lượng như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và một số linh mục biến chất khác. Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã liên tục xuất ngoại để nhận tiền và sự chỉ đạo của Việt Tân tại nước ngoài. Tiếp đó dưới sự bảo kê của GM số chủ chăn xấu như Nam, Thục như được mở cờ trong bụng để tiến hành một loạt các hoạt động quậy phá, phá hoại đất nước. Việt Tân đã liên tục bơm tiền về cho các đối tượng xấu trong đạo Thiên chúa tại Nghệ An, Hà Tĩnh để chỉ đạo số này tiến hành các hoạt động phá hoại. Dưới vỏ bọc đấu tranh cho các nạn nhân của sự cố môi trường số linh mục xấu này liên tục kích động giáo dân tụ tập, biểu tình, gây rối, chặn quốc lộ và tiền hành nhiều hoạt động chống đối. Việt Tân đã cử một số phần tử trong nước của chúng như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền về trực tiếp tại giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên – Nghệ An để chỉ đạo, hướng dẫn số chủ chăn tại đây tiến hành các hoạt động phá họai một cách bài bản. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày ắt sẽ lòi ra và bản chất bán nước, phá hoại của số đối tượng xấu trong Thiên chúa giáo tại Nghệ An, Hà Tĩnh đã sớm bộc lộ khi chúng cầm trên tay “rẻ vàng” của lũ bán nước VNCH và mới nhất là việc Đặng Hữu Nam công khai phủ nhận ý nghĩa của ngày 30/4/1975 hay việc Nguyễn Ngọc Nam Phong xúc phạm Bác Hồ trong bài giảng đạo của hắn.
Sự nguy hiểm của tổ chức Việt Tân đối với an ninh đất nước là không thể coi thường vì chúng được sự hỗ trợ của các thế lực thù địch bên ngoài để tiến hành các hoạt động phá hoại nước ta. Càng đặc biệt nguy hiểm hơn khi vấn đề tôn giáo – một vấn đề nhạy cảm đối với chính trị đang bị chúng lợi dụng một cách triệt để. Đạo Thiên chúa vẫn là cái tên mà chúng hướng đến nhiều nhất và trên thực tế cũng bị chúng lợi dụng nhiều nhất để chống phá. Đã đến lúc người dân cả nước và đặc biệt là bà con theo đạo Thiên chúa cần có những hành động cụ thể để bảo vệ và thanh minh cho chính mình. Không thể để những con sâu mọt trong đạo Thiên chúa  cứ mãi vin vào cái cớ Thiên chúa giáo để chống phá như một tấm kim bài miễn trừ trước pháp luật. Nhà nước cần xử lý nghiêm những đối tượng chống đối trong Thiên chúa giáo theo ý nguyện của nhân dân cả nước.

Niềm Tin
Tôi thương Trần Anh Kim  không bởi ông đang sắp sửa bước vào một giai đoạn khó khăn nữa trong cuộc đời khi mà tuổi thất thập cổ lai hy sắp đến gần mà bởi vì lẽ khác.
Có thể nói, việc ông Kim cùng ông Lê Thanh Tùng bị y án như phiên sơ thẩm trong phiên phúc thẩm vừa qua là chuyện hết sức dễ hiểu và được dự báo trước đó. Trước phiên tòa một vài ngày đã có một số nhà dân chủ loan báo ti về phiên tòa phúc thầm dành cho Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng. Họ cũng cho biết, Ls Trần Thu Nam và một vài luật sư dân chủ khác sẽ đứng ra bào chữa cho ông Kim và ông Tùng. Và có vẻ như đó chỉ là những điều duy nhất xảy đến để cho thấy Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng không bị bỏ rơi.
Phiên tòa Phúc thẩm xét xử Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng (Nguồn: FB).
Cũng có vài ba người đứng ra kêu gọi đến tham dự phiên tòa nhưng rất ít người hưởng ứng và câu chuyện làng dân chủ kháo nhau về Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng chỉ dừng lại có từng ấy. Có một điều khó hiểu là trong và sau phiên tòa Phúc thẩm không có bất cứ nguồn tin nào đưa tin và bênh vực ông Kim và ông Tùng như mọi khi. Sự im ắng có phần bất thường này được một số người thạo tin lí giải như sau, xin được nói ra để những ai quan tâm cùng theo dõi:
Như đã nói ở trên, dù biết ngày 26/5/2017 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đối với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Tuy nhiên, rất ít người tin vào việc các luật sư sẽ giúp cho 02 người này được giảm án hoặc thậm chí là thoát tội. Có người còn cho rằng, với sự thiếu thành khẩn, rất có thể Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng còn sẽ nhận bản án cao hơn trước đó (dù điều này rất hiếm khi xảy ra).
Sự bi quan vào bản án của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng vì thế được xác lập. Và như những “con dê tế thần”, đương nhiên sau cái thời khắc ấy, từ chỗ được ngợi ca như những ‘anh hùng”, “con người quả cảm’, ngay lập tức cả Trần Anh Kim và Lê Thanh Hùng những kẻ vô nghĩa lý. Việc hai nhà hoạt động dân chủ quê Thái Bình bị bỏ rơi là vì thế.
Và tin chắc rằng, từ nay về sau giới dân chủ sẽ rất ít nhắc đên tên hai người này dù trước đó, nhất là sau khi Trần Anh Kim bị tái bắt và dẫn đến 2 phiên tòa Sơ thẩm và phúc thẩm mới đây đã có không ít người về Thái Bình để động viên vợ con, gia đình ông Kim và ông Tùng. Cũng có người còn đến tận trại giam để thăm nom Kim, Tùng và đề nghị 2 ông nên tiếp tục con đường tranh đấu của mình!
Vậy nhưng, xem chừng tất thảy những thứ được diễn ra chỉ là những trò lố của những nhà dân chủ lắm chiêu bài. Họ động viên Kim, Tùng kiên định cũng có nghĩa là 2 người là bình phong cho họ hoạt động. Là cái cớ để họ nói với bên ngoài rằng, ở trong nước vẫn có những người dũng cảm và kiên định. Và đương nhiên, khi đó tiền sẽ về. Còn bây giờ thì khác, mọi thứ đã trở nên quá vãng. Điều họ cần thì Kim và Tùng đều không có.
Sự bỏ rơi vì thế là điều dễ thấy và không có gì là quá bất ngờ!

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"