Dưới đây là nội dung được Fb Nguyễn Thị Lý chia sẻ mới đây về diễn biến mới của vụ việc xảy ra tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - nơi có Giáo họ Văn Thai thuộc Gx Song Ngọc do Linh mục Nguyễn Đình Thục làm quản xứ: "Tin mới nhận được: ĐỀ NGHỊ BÀ CON SƠN HẢI HÃY CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU MỚI CỦA NGUYỄN ĐÌNH THỤC
Thời gian qua, trước làn sóng phẫn nộ của lương dân trên địa bàn xã Sơn Hải ngày càng mạnh mẽ, Thục đã tìm cách phục thù nhưng đành cắn răng, nhưng ko dừng lại đó, Thục luôn tìm mưu hèn kế bẩn để tính nước tiếp theo. Theo thông tin tại Sơn Hải, hiện nay Thục đang chỉ đạo giáo họ Văn Thai tháo bản lề cổng nhà thờ để có thể lần sau rung chuông kích động, thì đó chính là cái bẫy khi lương dân chạm vào cổng sẽ đổ, khi đó Thục sẽ vu vạ, lu loa cả thế giới là lương dân cố tình phá nhà thờ. Một âm mưu bẩn nữa là Thục chỉ đạo giáo dân đi biển mua máy móc cũ bỏ sẵn trên thuyền để khi vào bờ vu vạ cho chính quyền chỉ đạo lương dân đánh trộm gây hư hỏng thuyền bè của giáo dân trên biển.
P/s: Đề nghị các ngành chức năng tại địa phương và bà con nhân dân hết sức cảnh giác để đối phó với mưu hèn kế bẩn của Nguyễn Đình Thục. Có thông tin gì mới sẽ cập nhật sau....". 
Hình ảnh nhà thờ giáo họ Văn Thai, xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An (Nguồn: FB).
Quả thực khi tiếp nhận thông tin này đã có không ít người hoài nghi về độ chân thực của thông tin này. Và cho đến thời điểm này vẫn chưa có gì là chắc chắn 100% về nguồn tin được cho là mới nhất về tình hình xảy ra tại giáo họ Văn Thai, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An này! 
Có một điều dễ thấy là sau chuỗi các vụ việc xảy ra ngày 28, 30, 31/5/2016, từ  ngày 01/6/2017 lại nay, tình hình an ninh, trật tự tại xã Sơn Hải đã ổn định trở lại, đặc biệt là từ sau khi Công an Nghệ An cho một số lượng tương đối lớn Cảnh sát cơ động có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, xử lý các tình huống xung đột đột xuất nếu xảy ra! 
Tuy nhiên, như đã nói trước đó, sự im lặng tại đây vẫn chỉ là nhất thời, bởi ngoài vấn đề liên quan đến lương dân (hiện đang trong thời điểm lương dân xã Sơn Hải làm nghề đánh cá nghỉ đi biển do đang trong tuần trăng) thì một vấn đề cần, đáng nói khác là Tòa Giám mục Giáo phận Vinh vẫn để ngỏ và chưa có bất cứ động thái nào xử lý trách nhiệm đối với Linh mục Nguyễn Đình Thục, người được cho là ngòi nổ, là nguyên nhân của những phức tạp gần đây. 
Và một điều dễ thấy, động thái ngỡ như dung dưỡng của Tòa Giám mục đang vô tình tạo cơ hội cho Linh mục Thục tiếp tục có cơ hội quậy phá. 
Có một chi tiết chúng ta nên chú ý, đó là mới đây nhất một số Linh mục của Giáo hạt Nhân Hòa (Nghi Lộc) - quê hương của Linh mục Thục đã có mặt tại gx Song Ngọc để động viên Linh mục Thục. Rất có thể đã có những lời hứa hẹn, sự ủng hộ trong đó, bởi ngay hôm sau, 01 Linh mục trong đoàn này - Linh mục Nguyễn Xuân Phương, Quản xứ Nhân Hòa đã có một bài rao giảng làm chứng dối, công khai ủng hộ Linh mục Thục tại Linh địa Trại Gáo (Nghi Phương, Nghi Lộc). 
Việc được tiếp sức mạnh, rất có thể đã giúp Linh mục Thục lấy lại được chút ít tinh thần để tiếp tục gây chuyện. Sự trùng hợp từ thông tin của FB Nguyễn Thị Lý dưới góc độ logic vì thế hoàn toàn có cơ sở. Và đối với người dân Sơn Hải, thay vì manh động thì đã đến lúc họ nên bình tĩnh, bởi với Linh mục Thục mọi sự cảnh giác đều không bao giờ thừa! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"