Tinh thần chống phản động và diệt trừ những hành động mượn tôn giáo để phá hoại an ninh trật tự của những vị chủ chăn cùng với những giáo dân cực đoan trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã và đang dâng lên rất cao. Nhưng, điều đáng bàn ở đây là việc loài cú đội lốt chiên chăn tại đây dường như vẫn chưa tỉnh ngộ và thức tỉnh, vẫn mạnh miệng rêu rao rằng chính quyền đang “đấu tố” chúng trong khi thực tế là điều ngược lại khi chính chính quyền đang trở thành “cái ô” rất lớn để chở che cho chúng khỏi những “cơn thịnh nộ” từ người dân!
Dưới những hành động kích động giáo dân phá hoại một cách công khai trắng trợn; những phát ngôn, bài rao giảng đi ngược với tinh thần chung của đất nước, phủ nhận lịch sử dân tộc của hai vị linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyên Đình Thục đã và đang nhận sự phản đối mạnh mẽ của quần chúng tại nơi họ đang mục vụ. Không chịu đựng được những hành động ngược lề lối, vô thiên vô tắc của hai vị linh mục cùng một số giáo dân cực đoan, quá khích tại địa bàn Quỳnh Lưu, Nghệ An. Thời gian qua, người dân tại xã Sơn Hải và các xã khác trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã và đang mạnh tay hành động để “vả mõm”, “bóp chết” từ sự lộng ngôn đến hành động không thể chấp nhận của hai vị linh mục Nam và Thục.
Những ngày cuối tháng 5/2017, sau buổi rao giảng chính quyền đã phải đứng ra bảo vệ sự an toàn cho linh mục Nguyễn Đình Thục trước cơn thịnh nộ của người dân trên địa bàn xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu). Bên cạnh đó, một số giáo dân quá khích bị quần chúng tìm để xử lý cũng được Công an xã, Hội Phụ nữ che chở và tìm mọi cách cho họ thoát thân. Tuy nhiên, ngay sau khi thoát thân bản thân linh mục Thục và những giáo dân được giải thoát lại quay trở lại “uốn lưỡi cú diều” bu loa lên chính quyền đánh đập họ, một loạt các trang mạng bên ngoài cùng Fanpage Thanh Niên Công giáo thì hô hào và quy kết cho chính quyền đang “đấu tố” họ?!
Ảnh: Nhân dân đứng lên đòi xử lí những vị chủ chăn tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nhưng nhiều kẻ cú diều lại cho rằng chính quyền đang đấu tố họ. Và hình ảnh này là minh chứng là chính người dân đang “đấu tố” chứ không phải là chính quyền. (Nguồn: Internet)
Đúng là càng ngày các vị linh mục Nam, Thục và đám chiên chăn tại đây không còn là con chiên Chúa nữa mà chính là loài miệng lưỡi cú diều bịa đặt và nói dối. Chính quyền ra tay cứu giúp chúng khỏi họa “hóa kiếp” để rồi chúng vu vạ, chụp mũ thông tin bịa đặt chính quyền “đấu tố” chúng. Mặt khác, bản thân linh mục Nguyễn Đình Thục vừa qua cũng bị vạch trần với cái trò tiểu nhân dàn dựng cảnh người ném đá vào nhà thờ để vu vạ cho lực lượng Công an bảo kê cho côn đồ phá hoại nhà thờ.
Những hành động của nhân dân xã Sơn Hải trên tay cầm cờ Tổ Quốc, đi hàng lối văn minh tôn trọng luật giao thông lẫn đảm bảo trật tự để phản đối hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục được người dân cả nước nhìn nhận và hoan nghênh. Nhưng dưới ngòi bút của BBC, SBTN, Thanh Niên Công giáo lại biến thành những cuộc “đấu tố” của chính quyền. Nhưng, “đấu tố” đâu thì không thấy chỉ thấy lâu nay linh mục Nam và linh mục Thục chống phá chính quyền bao nhiêu thì bây giờ dưới sức ép của quần chúng thì họ lại phải cậy nhờ vào sự che chở của chính quyền bấy nhiêu trước hành động “dạy dỗ” của quần chúng nhân dân.
Thiết nghĩ, những gì Chúa dạy và truyền thụ cho những vị chủ chăn và giáo dân tại đây đều mang những hiệu ứng ngược khi phả lại thực tế, linh mục thì nói dối, giáo dân thì làm càn, miệng lưỡi thì cú diều và phán xét sai lầm cho các cấp chính quyền trong cùng vấn đề.
Nhiều người đã nói rằng, tại sao lại cần phải bảo vệ những kẻ như thế, những kẻ dối trá đội lốt tôn giáo để chuyên làm những điều sằng bậy như thế lại được chính quyền hết sức bảo vệ?! Đơn giản rằng, dù họ có sai lầm nhưng họ vẫn là công dân của đất nước, sống dưới chế độ hiện tại thì tất yếu họ cũng được pháp luật và chính quyền thừa nhận, bảo vệ. Và điều đáng tiếc là cả đám chủ chăn lẫn con chiên tại đó không chịu nhìn nhận ra mà cứ vì những đồng tiền, lợi ích bẩn thỉu mà nhân danh hết cái này đến cái kia để chống lại cả một quốc gia, dân tộc.
Những gì đã và đang thể hiện ở địa bàn xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) là những gì minh chứng cho tinh thần Xô Viết bất diệt của lịch sử mà người dân Nghệ Tình có tự bao đời nay. Lòng yêu nước, tinh thần trừ gian dối, chà đạp lên tự tôn quốc gia dân tộc là những điều luôn tồn tại trong lòng của người dân Nghệ An. Và nếu những vị chủ chăn cùng đám chiên chăn tại đây vẫn cứ tiếp tục thích đứng riêng, thích tiền mà đánh đổi đất nước và dân tộc thì lúc đấy cơn bão quần chúng sẽ nổi lên và khi đấy sự can thiệp của chính quyền dường như là bất lực để bảo vệ chúng.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"