Dư luận đang dậy sóng về việc chính quyền khởi tố vụ án bắt người trái phép ở Đồng tâm, để điều tra về 2 tội danh: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo điều 123 BLHS) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 BLHS). Những câu hỏi xoay quanh vấn đề này là sự hoài nghi về chính quyền, về lời hứa của ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch Hà Nội. Cảm giác đầu tiên khi đọc tiêu đề trên các bài báo chính thống, hay nghe tin khởi tố vụ án về việc bắt giữ người trái phép ở Đồng tâm hoàn toàn giống nhau.
Ảnh: Chủ tịch Chung trong buổi làm việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Nguồn Internet
Tuy nhiên, đi sâu vào nghiên cứu vấn đề, việc khởi tố vụ án đây là để điều tra về hành vi sai phạm ở Đồng Tâm, về những thành viên cốt cán kích động bà con “rào làng chiến đấu” gây ra sự hoang mang trong dư luận. Còn về việc khởi tố con người mới là cái cốt lõi liên quan tới lời hứa của tướng Chung. Theo quan điểm của một số cư dân mạng, việc tướng Chung hứa đó chỉ trên cơ sở quản lí hành chính, còn về mặt tư pháp thì không có giá trị. Nói cách khác, cán bộ không thể đứng trên pháp luật và điều chỉnh pháp luật.
Còn về việc người dân Đồng Tâm lo lắng, hay dự luận xôn xao, thì xin thưa, nếu bà con ở Đồng Tâm không sai phạm, trên tinh thần tự vệ, làm đúng với trình tự thủ tục của pháp luật thì đương nhiên họ sẽ không sợ những thách thức từ các quy định của pháp luật.
Đó là về phía những người dân, còn phía những tên “Rận chủ”,  những người thích tụ tập ở các điểm nóng, thì có nhiều vấn đề cần bàn cãi và suy nghĩ hơn nhiều, họ tìm mọi cách kích động bà con,  hướng bà con theo lối suy nghĩ chính quyền đang lừa người dân,  chính quyền không giữ lời hứa, và nhiều vấn đề khác nữa. giới rận luôn luôn không mời mà tới những sự kiện như thế này, nên có thể dễ dàng hiểu được rằng, trong tình huống đang gây tranh cãi về việc khởi tố vụ án, giới rận chủ sẽ tìm mọi cách tuyên truyền cho người đọc rằng lời hứa của chính quyền chỉ là hứa chơi, hoàn toàn không có hiệu lực, và qua đó giấy lên phong trào chống chính quyền cực đoan hơn, và đỉnh điểm sẽ là sự chống đối không thỏa hiệp với chính quyền.
Phía tác giả bài viết, tác giả cho rằng, bạn đọc nên xem xét một cách khách quan vụ việc, và nên có cái nhìn về lời hứa của ông Chung một cách trọn vẹn, đồng thời không nghe theo những lời kích động của những nhà “dân chủ, chấy thức”. Mặt khác, đối với người dân Đồng tâm, nhưng nhân vật chính trong vụ việc nên hiểu sự khác nhau giữa khởi tố vụ án và khởi tố bị can, nó hoàn toàn khác biệt nhau, khởi tố vụ án + đầy đủ căn cứ, chứng cứ thì mới khởi tố bị can. Quan trọng hơn, chính quyền đã công khai trên báo chí một cách rộng rãi về việc khởi tố vụ án, đủ thấy chính quyền không dại gì tự đánh đổ lời hứa của mình mà không có căn cứ rõ ràng, xác đáng.
Niềm Tin


Câu chuyện quá khứ của một chế độ tay sai Nguy – Việt Nam cộng hòa luôn là một phần đau thương của lịch sử Việt Nam, một chế độ được xem là hoàn thiện, nhưng do ngoại quốc lên nên để cai trị thuộc địa, biến vùng đất Việt Nam thành nơi chúng khai phá khoáng sản, thể hiện quyền uy trên thế giới.
Lịch sử đã ghi nhận những căn cứ cho thấy sự độc ác của chế độ tay sai, nơi mà người dân có thể bị “giải quyết” nếu có lệnh từ bên kia địa cầu. Và thật may mắn, người Việt Nam đã đứng lên, dưới sự soi sáng của chủ nghĩa Mac lenin, phong trào vô sản trên thế giới, chúng ta đã giải phóng hoàn toàn độc lập dân tộc, giành lại quyền tự do dân chủ chủ cho dân ta, buộc các nước để quốc phải nhún nhường trên bàn đàm phán tại các hiệp định đình chiến, thế giới đã biết tới một dân tộc anh hùng.
Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ thuyết phục với những kẻ có dã tâm biến Việt Nam trở thành một nước lệ thuộc vào đế quốc, biến Việt Nam trở thành chiến trường, nơi mà súng đạn là thứ được nhìn thấy thường xuyên. Tôi đang muốn nói tới những thành phần hoài niệm về chế độ tay sai cũ, và đang ngày đêm chửi bới, xem thường những nổ lực cố gắng của Đảng cộng sản Việt Nam. Chúng sử dụng các trang mạng xã hội, hòng biến thế giới ảo thành nơi chúng tiến hành tuyên truyền các luồng tư tưởng vào người dân.
Ảnh: Trang danlambao lại tiếp tục diễu võ dương oai, tuyên truyền mị dân về chế độ cũ.
Xin thưa với những người có tâm tư đen tối, chống lại chế độ cộng sản hiện tại rằng, đất nước này không dung thứ cho những kẻ chống lại lợi ích của dân tộc, pháp luật chính là thước đo chắc chắn nhất cho những sai phạm của các vị, xuyên tạc, phỉ báng lãnh đạo, chế độ sẽ không đi tới đâu, vì dân Việt không bao giờ tin một chế độ tay sai. Những thành phần đang dùng mác “dân chủ, nhân quyền” hoạt động phi pháp ở Việt Nam sẽ phải bị xử lí một cách nghiêm khắc.
Còn về trang danlamabao, việc đăng tải những thông tin về chế độ cũ đã đủ để chúng ta hiểu được bản chất của chúng, bản chất của những kẻ ăn nhờ ở đậu, những kẻ bợ đít ngoại bang. Tuy nó là công việc của các vị, nhưng nó hoàn toàn không phù hợp với dân tộc Việt Nam và đáng bị xử lí một cách nghiêm khắc.
Trích dẫn từ bài viết của giới rận chủ khi viết về ngày Quân lực Việt Nam cộng hòa của bút dan “Cánh diều lộng gió” trên trang danlambao: “Riêng cá nhân tôi xin được một lần giữ niềm hy vọng tinh thần QLVNCH mãi bất diệt, mãi tồn tại trong lòng người dân miền Nam VN, sẽ có ngày được phục hồi danh dự, hậu duệ của QLVNCH sẽ có ngày hãnh diện ngẩng cao đầu với các Quân Đội nổi tiếng thế giới khi CSVN đã diệt vong”. Luôn là thế, chúng chỉ muốn chính quyền hiện tại bị diệt vong, bị phế truất để chúng quay trở lại thời kì trước đây.
Hi vọng rằng những cư dân mạng khi đọc những thông tin trên trang danlambao sẽ nhận thức được những âm mưu đen tối của trang này nhằm làm cho tình hình trong nước trở nên  phức tạp. “Thừa nước đục thả câu” chắc chắn đúng với những nhà rận chủ, chấy thức này.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"