Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên liên tục nhận tin giữ khi lần lượt Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung, Hoàng Đức Bình lần lượt kẻ thì bị truy nã, kẻ bị bắt và đang chờ ngày hầu tòa. Và trong bối cảnh "cô đơn" sắp đến gần vị chủ chăn quê tại Gx Phú Vinh, Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An đã tìm cách giữ chân Trần MInh Nhật (sinh năm 1988, quê xã Công Thành, Yên Thành, Nghệ An, sinh sống chủ yếu tại Lâm Đồng; Nhật là đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân). 
Chân dung Minh - Vợ của Trần Minh Nhật (Nguồn: FB).
Dưới sự xe tơ, mai mối của Linh mục Đặng Hữu Nam, đám cưới giữa Nhật với cô gái tên Minh quê tại Gx Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã được tiến hành. Mặc dù trước đó, ngày 22/9/2016, Cơ quan Thi hành án thuộc Công an huyện Quỳnh Lưu đã có thông báo gửi tới Trưởng Công an 33 xã, thị trấn thuộc huyện này. 
Thông báo như sau: 
Toàn văn thông báo của Cơ quan thi hành án Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), Nguồn: FB.
Theo đó, hành vi của Nhật được cơ quan này xác nhận là trốn khỏi địa phương trong thời gian đang thực hiện lệnh quản chế sau án phạt tù. 
Có lẽ sẽ không ai dám trách Linh mục Đặng Hữu Nam trong chuyện xe duyên cho đôi bạn trẻ. Nhưng cái mục đích khiến Linh mục này hành động thì cần đáng phải bàn tính. Nó không vì sự tốt đẹp của đôi lứa mà chẳng qua để giữ chân Nhật càng lâu tại Gx Phú Yên càng tốt. 
Từ sau khi có mặt tại Nghệ An (tháng 07/2016), Nhật đã trở thành trợ thủ đắc lực của Linh mục Nam. Chính Nhật đã tư vấn, bày trò để Linh mục Nam liên tục gây chuyện tại Nghệ An. Tuy nhiên, từ sau sự kiện 30/4/2017, nhất là sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt (15/5/2017), Nhật đã đi khỏi Nghệ An. Việc vắng mặt của Nhật được cho nguyên nhân lớn nhất khiến Lm Đặng Hữu Nam im hơi lặng tiếng hơn mọi khi. Các hoạt động tuần hành, biểu tình nhân danh phản đối Công ty Formosa đã dừng hẳn! 
TRÙNG DƯƠNG| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"