Cái tin Hội Cựu tù nhân Lương Tâm do Hai Đồng Chủ tịch: BS Nguyễn Đan Quế và LM Phan Văn Lợi ra bản TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI CỦA HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VỀ VIỆC CHỦ TỊCH NƯỚC TƯỚC QUỐC TỊCH CÔNG DÂN PHẠM MINH HOÀNG" hôm 19 tháng 6 năm 2017 không khiến tôi quá bất ngờ. Bởi dù gì thì Phạm Minh Hoàng cũng từng là cựu tù nhân và sau đó có ghi tên vào với tư cách là thành viên của Hội này! 
Stt trên FB của Phạm Minh Hoàng (Nguồn: FB).
Cũng xin không bàn luận đến nội dung của Bản Tuyên bố. Chỉ xin bàn đến một khía cạnh rất nhỏ của sự việc. Theo đó, sau khi "thất sủng" mà nói đúng hơn là bất lực vì Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh bác bỏ đơn xin thôi Quốc tịch Pháp, Phạm Minh Hoàng đã ý định sẽ tham gia vào một cuộc kiện tụng pháp lý với sự hỗ trợ của Luật sư. 
Và xem chừng, ông Hoàng thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc khởi kiện. Ông cũng tuyên bố sẽ theo đuổi đến cùng và bám trụ lại Việt Nam bất chấp việc chính quyền và các cơ quan chức năng sử dụng biện pháp mạnh tay. Mới đây, mặc dù Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an có mời làm việc nhưng ông Hoàng đã từ chối mà không nêu lí do. 
Tuy nhiên, có vẻ như đó là tất cả những điều tuyên bố "cho hay" được ông Hoàng đưa ra mà không quan tâm là thực hiện hay không thực hiện trên thực tế. 
Buồn cười hơn, thay vì thực hiện những điều đã được tuyên bố, ông Hoàng lại phó mặc cho số phận và tin tưởng vào bản Tuyên bố của một tổ chức "Hữu danh vô thực". Đó cũng là lí do ông Hoàng đăng tải toàn văn bản Tuyên bố này lên Fb cá nhân! 
Việc tiếp tục tin tưởng vào Tuyên bố của một tổ chức không chính danh, không có thực lực càng cho thấy cánh cửa để được ở lại Việt Nam của Phạm Minh Hoàng là rất thấp! Sự ra đi chỉ còn là vấn đề thời gian đối với cựu giảng viên Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh này! 
TRÙNG DƯƠNG

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"