Dư luận đã sục sôi lên và xếp câu chuyện sắp được nói đây vào danh sách Những chuyện cười ra nước mắt ở Việt Nam  sau khi xuất hiện thông tin về sự việc trên báo Người lao động Online (Hiện bài này đã được báo Lao động gỡ xuống) với tiêu đề: Hóc Môn: Bị xã phạt vì .. làm đường đẹp! Đương nhiên, đã có những tiếng chửi rủa cán bộ và có người không ngần ngại quy kết, xem đó là bản chất của chế độ xã hội hiện thời. 
Toàn văn bài báo trên báo Người lao động như sau: "Mới đây, ông Nguyễn Thế Dũng, bất ngờ nhận được quyết định của UBND xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP HCM xử phạt hành chính số tiền 3 triệu đồng về nội dung "San lấp mương trái quy định".
Lối đi tắt trước và sau khi bà Hoa làm đường (Nguồn: Internet).
Do vào giữa tháng 5-2017, bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (vợ ông Dũng) thấy đường Tân Thới Nhì 16 nối dài cứ hễ mưa là lầy lội nên đã hỏi ý kiến 5 hộ dân sinh sống tại đây về việc sẽ tài trợ 113 triệu đồng để thuê xe lu ủi thẳng đường, đổ đá dăm cho hết trơn trượt.
Vụ việc đã được mọi người đồng ý và ký vào cam kết. Tuy nhiên, khi việc đổ đá vừa hoàn thành cũng là lúc cán bộ UBND xã Tân Thới Nhì có mặt lập biên bản và đề nghị "dọn sạch" đá để trả lại... con đường lầy lội!
Bà Hoa cho biết ông Dũng chồng bà không hề đứng giấy tờ sở hữu đất ở xã Tân Thới Nhì tuy nhiên không hiểu sao quyết định xử phạt lại ghi tên chồng bà". 
Ngoài ra, việc đổ đá không hề tác động gì đến kênh mương thoát nước mà nội dung phạt lại đề "San lấp mương trái quy định".
Sự việc được thông tin như thế nhưng nó thêm một lần nữa cho thấy sự tắc trách của đội ngũ làm báo. 
Bởi theo thông tin được xác minh thì khu vực được bà Nguyễn Thị Thanh Hoa làm đường không phải là đường (hay nói đúng hơn không được quy hoạch, bố trí làm đường) mà chỉ đơn giản là lối đi tắt của nhiều hộ dân sinh sống tại đây. 
Vả lại, việc bà Hoa bỏ ra 113 triệu làm đường không phải chỉ để đi lại đỡ vất vả như thông tin được nêu. Theo đó, với mục đích trục lợi mà trực tiếp là để đất của 5 hộ dân ở đây tăng giá sau khi có đường! 
Mặc dù là một địa bàn ngoại ô thuộc TP Hồ Chí Minh nhưng huyện Hóc Môn nói chung, xã Tân Thới Nhì nói riêng đang sốt cơn giá đất do người dân đổ xô về đây mua đất. Việc có nhiều người đến mua đất khiến nhiều người có đất đổi đời đã khiến những người như bà Hoa và 05 hộ dân sinh sống luôn nghĩ đến việc làm lợi từ đất. 

Và lợi dụng việc khắc phục con đường (dù không chính thức) đi lại lầy lội, bà Hoa cùng các hộ dân đã thiết lập luôn một con đường mà mục đích sau đó là để trục lợi từ việc bán đất! Việc xử phạt như thế là hoàn toàn đúng! Bởi, đó không chỉ là vấn đề đúng sai, bởi nếu việc này thành công mà không bị ngăn chặn thì đương nhiên, nó sẽ khiến thị trường nhà đất đi vào quỹ đạo lộn xộn! 
TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"