"Dù rất thương cho số phận của anh. Nhưng dù sao thì anh cũng phải chịu trách nhiệm trước hành vi của mình. Đó là bài học không chỉ cho anh, những nạn nhân ngày ngày bị kiếm bánh mì mà những CSGT kia cũng xem lại cách hành xử của mình với người dân. Nhất là đừng cái kiểu ngu mà đánh đu với tài xế trong vụ này. Hy vọng rằng anh sẽ chịu hình phạt nhẹ, không bị trả thù" - Theo Maria Minh Hanh
"Hỏi 10 người thì đến 9 người chửi thằng CSGT. Giờ dân ai cũng căm ghét chúng mày, đây mới chỉ là màn dạo đầu cho sinh mạng chúng mày mà thôi" - Theo Từ Anh Tú.
Stt của Maria Minh HanhTừ Anh Tú (Nguồn: FB).
Đó là 02 trong một số ý kiến của các nhà dân chủ về vụ tài xế xe tải cố tình hất thượng úy CSGT (Công an Hà Tĩnh xuống đường) khi CB này đeo bám xe và yêu cầu tài xế dừng xe để xử lý.
Theo thông tin của báo Lao động, "Tại cơ quan điều tra, Lưu Văn Châu khai nhận: Khi thấy CSGT bám vào gọng kính gương chiếu hậu phía trước đầu xe ở bên trái nên đã cố tình đánh lái qua trái nhằm tách người này ra khỏi chiếc xe container.
Do đi với tốc độ nhanh cộng với lực văng nên thượng úy Nguyễn Anh Đức đã bị ngã xuống đường, va vào dải phân cách dẫn đến trọng thương.
Tài xế Châu cho hay do lúc đó quá hoảng loạn cộng với sự bực tức trong người nên đã hành động theo quán tính mới dẫn đến sự việc trên.
Đại uý Nguyễn Đình Hoàng, Đội trưởng CQĐT Công an huyện Can Lộc, cho biết tài xế Lưu Văn Châu vi phạm tốc độ 66/60 km/h. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành đo nồng độ cồn nhưng tài xế không vi phạm, còn việc tài xế có sử dụng chất kích thích hày không thì phải chờ kết quả xét nghiệm ma túy đối với tài xế Châu". 
Mặc dù lời khai của tài xế xe tải là vì quá hoảng loạn cộng với bực tức trong người nên mới hành động theo quán tính đánh lái hất văng thượng úy CSGT xuống đường. Tuy nhiên, theo nhận định, đánh giá của nhiều người hiểu chuyện và chứng kiến video ghi lại sự viêc thì lời khai đó hết sức ngụy biện. Rõ ràng, mục đích của tài xế xe tải là giết chết anh CSGT đang thực thi nhiệm vụ. 
Cũng theo báo Lao động, cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố tài xế này với tội danh "chống người thi hành công vụ", hành vi của tài xế này về mặt hình thức chưa cấu thành tội 'cố ý giết người". 
Việc đám dân chủ cố tình vin vào quyết định này để bênh vực tay tài xế này và nhân tiện thóa mạ CSGT càng cho thấy bản chất đớn hèn của đám người này. Với chúng tình người, mạng sống con người chỉ đơn giản là thứ chúng có thể đùa giỡn, mơn trớn chứ thực chất chúng là những kẻ không có linh hồn. 
Và dù tay tài xế trong sự việc đang nói đến thoát được tội danh "cố ý giết người" nhưng xem chừng tòa án lương tâm, dư luận sẽ không để hắn yên chuyện. Và cũng thật may cho gã khi thượng úy CSGT đã qua cơn nguy kịch và chuyển biến tích cực. 
TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"