Một vấn đề có lẽ chỉ trẻ lớp 5 thôi cũng nhìn thấy đó là sự sai trái, người bình thường nhìn thấy cũng biết là sự độc ác đến cùng tận với hành vi cố ý giết chết một mạng người mà không chỉ là đơn thuần “chống người thi hành công vụ” qua vụ việc chiến sĩ CSGT ở Hà Tĩnh bị tài xế Container hất văng sang lề đường gây nguy kịch. Tuy nhiên, với những tay nhà báo bố láo, bất lương, những kẻ có học lại đang “lạc loài” và thể hiện như những kẻ dựa hơi lấy xôi thịt để giật tít, câu view rẻ tiền trên con đường mà họ gọi là “làm báo”.
Trước hết, xin khẳng định về vụ việc chiến sĩ CSGT ở Hà Tĩnh bị tài xế Conterner đâm và hất văng sang lề đường thì hành vi đó không chỉ dừng lại đơn thuần ở lỗi “chống người thi hành công vụ”. Và cũng không chỉ dừng lại ở câu nói “dại mất khôn” của tên tài xế khốn nạn mà đó có dấu hiệu hành vi của tội cố ý giết người. Ấy vậy, một trang báo mang tên “Thanh niên”, một tờ báo “Soha” lại cạn não và bất lương đến mức một bên cho như một “bộ phim hành động” đầy phấn khích, một bên lại đóng vai trò như “kẻ phán xét lương tâm” với câu chốt “vụ việc nhận được nhiều ý kiến tranh cãi”.
Khốn nạn đến thế là cùng, một vụ việc nhìn nhận rõ sự sai trái và nhận sự căm phẫn của bao người, một hành vi đáng bị lên án và kịch liệt phản đối đối với quy trình tham gia giao thông nhưng với hai tờ báo lại coi như một “miếng ngon” để đề tít câu like, giật view rẻ tiền. Sự nguy hiểm đến tính mạng của người làm nhiệm vụ chịu nắng, chịu sương lại được một kẻ mang danh nhà báo, phóng viên đề tựa tai họa của họ như một bộ phim hành động gây kích thích người đọc.
Một hành vi nhìn rõ mồn một không lẫn đi đâu được của tội “chống người thi hành công vụ”, và nếu nhìn nhận kỹ thậm chí là có dấu hiệu “cố ý giết người” nhưng lại được “nhà báo” cho là gây nhiều tranh cãi?! Đúng là, báo chí bây giờ thật là kinh khủng về lương tâm, đến sự thật của xã hội còn có thể định hướng nhiều điều, đến cái thực tế nó treo trước mặt còn có thể giễu cợt lẫn định hướng “xét lại” thì đúng thật là bất lương, khốn nạn chứ báo với chả chí cái gì?!
Ảnh: Nhừng dòng giật tít câu view “bất lương” của hai tờ báo Thanh niên và Soha qua vụ việc chiến sỹ CSGT Hà Tĩnh bị tài xế Container hất văng bên lề đường gây nguy kịch. (Nguồn: Internet)
Riêng về tờ báo “Thanh niên” đây không phải lần đầu trang báo này có bài báo bố láo, đưa thông tin sai vấn đề. Trước đay, báo này cũng bị phạt vì tội đưa thong tin sai về “vụ nước mắm” và ngay thời gian gần đây cũng đăng tải và sau đó gỡ đi bài viết về “giàn khoan HD-981” với thông tin sai trái, chưa được kiểm chứng. Và giờ đây lại tiếp tục cười trên nỗi đau, sự mất mát của người khác với tít bài giễu cợt. Mặc dù, đứng ra xin lỗi sau vụ việc nhưng bằng các sai phạm và sự  bất lương không thể chấp nhận nổi của trang báo này thì đã đến lúc “Bộ 4T” cần vào cuộc và tháo cái “lều” này đi đừng để nó làm ô uế cả một nền báo chí nước nhà.
Song song với sự phát triển của xã hội thì vai trò của báo chí trong việc phản ánh đúng, thông tin trúng và chính xác là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nhưng, tuyệt nhiên người dân, đất nước không cần đến những kẻ nhà báo “xôi, thịt” bất lương, bất tài mượn cớ để giật tít, câu view rẻ tiền với những vấn đề xã hội đã rõ và nhận được nhiều sự cảm thông.
Hành động đối với vụ việc lần này của hai tờ báo “Thanh niên” và “Soha” là không thể chấp nhận được và thể hiện sự bố báo, bất nhân văn của những nhà làm báo và những người làm công tác báo chí. Đúng là nền báo chí Việt Nam hiện tại trước hết nên đào tạo nghiệp vụ lẫn đạo đức bài bản cho cánh phóng viên, nhà báo đi cho tốt rồi đào tạo họ cách viết, cách thể hiện để truyền đạt thông tin. Những trò lố, những hành vi bất lương của báo chí nước nhà gần đây đang để lại những ấn tượng vô cùng xấu cho người dân cũng như suy giảm niềm tin cho công tác truyền thông và định hướng của họ.
Hãy để báo chí đúng nghĩa với ngòi bút xây dựng chứ đừng để nó thành mũi lê hay cái giáo chọc thương đất nước bởi những “kỵ sĩ” nhà báo bất lương và điểm 0 về nhân cách.
Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"