Sau một thời gian quan sát và nắm bắt thông tin về việc chính quyền Việt Nam có nhu cầu giảm tải và giải quyết nạn ùn tắc giao thông theo lộ trình. Tập đoàn “Mĩ Âu – Bò vàng” chúng tôi xin phép được tham gia đóng góp và xin được đấu thầu dự án này một cách “triệt để nhất” với bản giới thiệu như sau:
Tập đoàn “Mĩ Âu - Bò vàng” (Mỹ, Châu Âu, đám tàn dư Hải ngoại VNCH) chuyên có nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, giải quyết dứt điểm nạn ùn tắc giao thông cũng như tạo sự thông thoáng cho mọi thành phố, quốc gia có diện được yêu cầu. Với đội ngũ chuyên gia có lĩnh vực chuyên sâu trong việc phá hủy và kéo lùi sự phát triển cơ sở hạ tầng theo hướng đi lùi cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật với sức mạnh “hỏa lực mồm” tiền thân là đội ngũ đu càng, bám cọng đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả tức thì cho dự án giảm ùn tắc giao thông theo yêu cầu của chính quyền Việt Nam.
Thành tích của Tập đoàn: với thâm niên nhiều thập kỷ qua đã và đang giảm tải ùn tắc giao thông một cách đầy hiệu quả cho nhiều quốc gia mà điển hình gần đây nhất là các quốc gia như Lybia, Syria từng đông đúc dân cư sinh sống, phương tiện đầy chủng loại lưu thông trên phố. Sau sự hiện diện của Tập đoàn “Mĩ Âu - Bò vàng” đã cải thiện và giải quyết dứt điểm nạn ùn tắc và tạo sự quang đãng cho đường phố các quốc gia này với lộ trình: “bắn bỏ - tàn phá - đẩy đuổi”.
Với tiến độ đó, hiện nay tại các quốc gia này nhìn chung đại bộ phận trên đường phố, các con hẻm không có một bóng người, lượng phương tiện lưu thông cũng không thấy xuất hiện đảm bảo sự thông thoáng và đạt tiêu chuẩn “giảm ùn tắc”. Trên các tuyến đường hiện tại là sự xuất hiện của các loại xe đặc chủng, xe tăng, pháo binh cùng với các loại xe quân sự, phục vụ quân sự và đánh bom liều chết (của bọn khủng bố) mà không có bất kỳ một phương tiện của người dân nào dám “lấn làn” hay cản đường gây ùn tắc.
Về cách thức và chi phí thi công (nếu được) tại Việt Nam sẽ là: Tập đoàn “Mĩ Âu - Bò vàng” trong quá trình thi công cam kết sẽ không lấy một đồng chi phí nào từ Chính phủ Việt Nam cũng như cam kết hoàn trả dự án đúng thời gian (nếu cho phép). Cách thức thi công sẽ được tiến hành cụ thể như sau: bằng công cụ tư tưởng “cách mạng màu”, “Mùa xuân Arab”, “Hoa Tuy líp”,.. giống như từng đối với Lybia hay Syria chúng tôi sẽ chuyển giao các công cụ này vào một đội ngũ nhân viên của chúng tôi trong nước các bạn là đám giáo dân cực đoan, đám cơ hội chính trị cùng đám “hỏa lực mồm” mang tên Cccđ với nhiều thành phần.
Ảnh: Khung cảnh “không còn ùn tắc” thành phố sau các dự án thì công “dân chủ - nhân quyền” của Tập đoàn “Mĩ Âu”. (Nguồn: Internet)
Sau khi cách thức được chuyển giao, chúng tôi sẽ chỉ đạo đám nhân viên tăng cường hoạt động tại các địa bàn thành phố lớn, đô thị đông đúc và huyên náo nhằm tạo ra một áp lực “vừa đủ” để thúc đẩy công tác dự án là “áp lực đường phố”, “cách mạng đường phố” cùng với các công cụ hỗ trợ như “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”,… từ đó lừa phỉnh được phần đông những người thiếu nhận thức và hiểu biết cũng như sự mù quáng tin yêu đối với chúng tôi tạo bất ổn ngay từ bên trong trong lộ trình dự án.
Sau khi sự bất ổn được gia tăng và đạt đến mức dự kiến, tập đoàn chúng tôi dưới các công cụ “dân chủ”, “nhân quyền” sẽ nhận được sự trợ giúp của các “lực lượng hòa bình” bằng các phương tiện chiến đấu cơ, tên lửa, rocket, bom đạn và khủng bố vào giúp đẩy nhanh hơn tiến độ của dự án.
Lộ trình sẽ là: đánh sập chế độ hiện tại, xây dựng một chế độ thân chúng tôi như ở Lybia, Syria; sau đó kích động bạo lực, nuôi dưỡng khủng bố để bắn bỏ và tàn phá các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng, bắn giết dân thường nếu cảm thấy bị ngáng đường, “lấn làn”; xô đuổi dân tiến hành di cư sang các nước láng giềng như dân tỵ nạn bên kia bán cầu mà các bạn chứng kiến. Và cuối cùng đất nước các bạn sẽ trở về thời kỳ sơ khai như trong các cuộc chiến trước đây, dòng người rời bỏ quê hương và tuyệt nhiên vấn đề ùn tắc giao thông sẽ được giải quyết triệt để.
Tất cả với quy trình giới thiệu đó, tập đoàn “Mĩ Âu - Bò vàng” chúng tôi rất hân hạnh được tham gia đấu thầu và thực hiện dự án giảm ùn tắc giao thông đối với Việt Nam thông qua kênh mời gọi của các bạn Cc Hải ngoại.

Hiểu Minh
Ngay sau khi chính thức công bố dự thảo kết luận Thanh tra đất Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, trong động thái mới đây nhất, Cơ quan điều tra đã chính thức công bố danh tính 14 người bị truy tố đối với các sai phạm trên lĩnh vực đất đai tại Đồng Tâm. 
Danh sách gồm: 1) Nguyễn Tiến Triển (SN 1954, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm);  2) Nguyễn Văn Sơn (SN 1958, nguyên Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm); 3) Lê Đình Thuần (SN 1965, nguyên Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm); 4) Nguyễn Xuân Trường (SN 1959, nguyên cán bộ Địa chính xã Đồng Tâm); 5) Nguyễn Văn Đức (SN 1965, nguyên Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm); 6) Bùi Văn Dũng (SN 1958, nguyên trưởng Ban tài chính xã Đồng Tâm); 7) Bùi Văn Hồng (SN 1958, nguyên xã đội trưởng xã Đồng Tâm; 8) Nguyễn Văn Minh (SN 1960, nguyên trưởng Công an xã Đồng Tâm); 9) Nguyễn Văn Khang (SN 1965, nguyên kế toán xã Đồng Tâm); 10) Nguyễn Văn Bột (SN 1955, nguyên Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm); 11) Phạm Hữu Sách (SN 1965, trú tại thôn Đông Bình, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội; nguyên trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức); 12) Đinh Văn Dũng (SN 1959, trú tại xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội; nguyên phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức, kiêm Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai);  13) Bạch Văn Đông (SN 1974, trú tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức; nguyên phó Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai); 14) Trần Trung Tấn (SN 1975, trú tại xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức; cán bộ hợp đồng Văn phòng đăng kí đất đai).
Tiếp cận thông tin này có người hỏi tại sao ông Lê Đình Kình, người đứng đầu nhóm Đồng Thuận chống lại chủ trương thu hồi đất để bàn giao cho Tập đoàn Viettel lại không có tên, dù ông vẫn có sai phạm liên quan. 
Rồi việc không có người dân Đồng Tâm nào bị truy tố cũng là lí do khiến nhiều người cho rằng, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã giữ lời hứa như nội dung ông này đã xác nhận hôm dân Đồng Tâm đồng ý thả 18 CSCĐ?
Một cảnh Đồng Tâm những ngày bế tắc (Nguồn: FB).
Thực hư những băn khoăn này, xin được giải đáp như sau: 
Đối với vấn đề thứ nhất, lí do ông Kình không bị truy tố trách nhiệm hình sự dù ông vẫn có sai phạm. Nếu xét dưới nhiều góc độ khác nhau thì dù ông Kình cũng có ít nhiều sai phạm liên quan, tuy nhiên suy cho cùng ông là nạn nhân hơn là người gây nên việc. Chính lỗ hổng, sai phạm của cán bộ chính quyền (số bị truy tố) đã khiến ông và những người liên quan nổi lòng tham muốn kiếm chác. Mặt khác, vấn đề tuổi tác cũng là điều mà cơ quan Cảnh sát điều tra nghĩ đến trong truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông này! 
Đối với nội dung thứ hai: Dân Đồng Tâm có bị truy tố không? Xin thưa rằng, đây là một vụ án khác và được khởi tố độc lập với vụ án sai phạm trên lĩnh vực đất đai nói trên. Và hiện tại vụ việc chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản do dân Đồng Tâm gây ra mới chỉ ở giai đoạn khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can. Rất có thể sau khi xác định rõ hành vi, vai trò của từng người cụ thể, cơ quan Công an sẽ khởi tố bị can và tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra. 
Nói như thế để thấy rằng, sẽ không có chuyện dân Đồng tâm sẽ không bị truy cứu trách nhiệm như các ý kiến suy diễn nõi trên. Và rất có thể ông Lê Đình Kình cũng thuộc diện này nhưng có thể được hưởng những chính sách nhân đạo do vấn đề tuổi tác. Việc cố tình vin vào lời hứa của ông Chung vốn dĩ đã có lời giải đáp cụ thể. Rằng ông Chung ký dưới tình trạng bị thúc ép, ép buộc của người dân và xét thấy việc ký có thể giải tỏa được tình trạng bế tắc suốt nhiều ngày nên ông đã thực hiện (chữ ký đó mang tầm vóc vĩ đại.... ). 
Đó cũng chính là tinh thần thượng tôn pháp luật được ông Chung tuyên bố trong phát biểu gần đây trước dân Đồng Tâm. 
Sẽ là đau đớn và không đáng có nếu bất cứ ai ở Đồng Tâm rơi vào vòng lao lí. Nhưng nó thực sự cần cho nền pháp trị hiện tại và cả những vấn đề đang chờ đợi ở tương lai. Hiểu như thế để nói rằng, dân Đồng tâm nên dũng cảm đón nhận những gì sắp sửa đến, bởi nó sẽ tốt hơn cho cả họ và nền pháp trị đang vận hành này! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"