Sau khi công bố kết luận thanh tra,  vụ việc Đồng Tâm về cơ bản đã được giải quyết, vấn đề hiện tại chỉ là xử lí những người sai phạm và sớm ổn định để bà con Đồng Tâm yên tâm sản xuất, xây dựng vùng quê phát triển, văn minh.
Tuy nhiên vẫn còn đó những con người dùng giọng văn “nửa vời” để tiếp tục kích động bà con chống đối chính quyền. Đấy cũng là mục đích chúng đặt ra trước khi có kết luận thanh tra nhằm tạo nên dư luận bất bình, tạo ra một vụ bắt bớ cán bộ như những gì người Đồng Tâm đã làm trước đó.
Ảnh: Bài viết đươc đăng trên trang cá nhân của Nguyen Anh Tuan nhằm kích động bà con chống đối chính quyền mạnh mẽ hơn
Mặc cho những căn cứ mà thanh tra đưa ra khi kết luận vụ việc ở Đồng Tâm là hoàn toàn có căn cứ, và những người đang đứng đầu nhóm Đồng Thuận - Nhóm người luôn cho rằng đất tranh chấp là đất của người dân, nhưng chính những thành viên cốt cán của nhóm này (như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,..) đã tạo nên những sai phạm, cấp đất trái phép và bản thân họ cũng là những cán bộ không gương mẫu, từng sai phạm và không chịu sửa chữa. Nhưng cái mõm của giới dân chủ cuội vẫn không hề thay đổi, họ tìm mọi cách để bác lại kết quả thanh tra, khiến người dân Đồng Tâm không được yên ổn.
Đây là một thủ đoạn cần phải bị xử lí một cách nghiêm khắc và trước tiên là cần nhiều hơn sự cảnh giác từ phía người dân trong cả nước nói chung và người dân Đồng Tâm nói chung. Đây cũng là một điều hết sức nguy hiểm bởi lẽ kiểu phát ngôn chống lại chính quyền lại rất dễ đi vào lòng những người dân Đồng Tâm, những người đã từng tạo nên một cơn chấn động khi dám bắt cảnh sát cơ động, dùng họ uy hiếp chính quyền.
Thiết nghĩ, người dân Đồng Tâm nên cảnh giác hơn nữa với những kẻ ăn không ngồi rồi, nhận tiền ngoại bang đi chống phá lợi ích nhà nước Việt Nam,  hòng biến Việt Nam thành địa bàn có bất ổn, không tự chủ được và từ đó tạo điều kiện cho nưới ngoài nhúng tay vào can thiệp công việc nội bộ.
Đây là một điều mà người đọc cần tỉnh táo khi đọc những bài viết của những người như Nguyen Anh Tuan, bởi họ sinh ra không gánh trọng trách xây dựng đất nước, họ đang thực hiện nhiệm vụ thách thức chính quyền.
Niềm Tin


Chữ “tầm” ở đây là vị thế, sự uy tín của một trang báo, kênh truyền hình, một nơi chia sẻ thông tin để mọi người luôn thấy được sự an tâm vào những điều mắt thấy, tai nghe. Thế nhưng, cứ hết phóng sự này đến bản tin khác, VTV24 lại cho người đọc, người xem thấy được những “hạt sạn” quá lớn mà không thể chấp nhận nổi với nghiệp vụ của những con người làm báo, người làm công tác truyền hình. Một cuốn sách do tổ chức khủng bố viết ra mà cũng đem lên chương trình truyền hình thì biết bao giờ VTV24 mới sờ được “cái đuôi” như điều họ từng tuyên bố theo đuổi - một “CNN của Việt Nam”!
Đúng vậy, ngay từ khi mô hình VTV24 ra đời, nhiều người trong việc sáng lập ra nhà đài, kênh truyền hình này tuyên bố muốn biến Trung tâm tin tức VTV24 thành một kênh kiểu như “CNN của Việt Nam” như bên Mĩ mà xuất phát là bản tin “Chuyển động 24h”. Nhưng nhận thức chính trị thấp kém, nghiệp vụ báo chí ở mức sơ sài, thiểu năng như thế này thì đến đứng vững trong lòng người đọc - nghe còn khó chứ nói gì đến một kênh thông tin truyền hình đa chiều với VTV24!
Mới đây, trong bản tin “Chuyển động 24h” của Trung tâm tin tức VTV24 phát sóng trưa ngày 8/7 đã phát sóng và lan truyền cuốn sách của tổ chức khủng bố “Việt tân” mang tên “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” của tác giả mang tên “Dư luận viên”, nhà xuất bản “Tuyệt văn vời”. Cần phải nói rằng, sự mù mờ cũng như thiếu nhận thức về chính trị đã khiến cho bộ phân ê kíp làm công tác truyền hình của Trung tâm VTV24 diễn trò ngu xuẩn trên sóng truyền hình của một quốc gia thay vì truyển tải thông tin tốt đẹp.
Cuốn sách “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” là cuốn sách được tổ chức khủng bố “Việt tân” chế tác ra từ cuốn sách “Em phải đến Haward học làm kinh tế” của hai học giả Lưu Vệ Hoa và Trương Hân Vũ. Cuốn sách của “Việt tân” đưa ra nhằm chế giễu vụ việc lùm xùm xung quanh vấn đề biệt phủ tại tỉnh Yên Bái trong thời gian qua theo chiều hướng xấu, không chính xác.
Ảnh: Cuốn sách “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” do tổ chức khủng bố “Việt tân” đưa ra được trung tâm tin tức VTV24 đưa lên hôm trưa ngày 8/7 vừa qua. (Nguồn: Ảnh cắt chụp từ Internet)
Mặc dù vụ việc tại tỉnh Yên Bái đã và đang được các cơ quan Thanh tra  của Chính phủ vào cuộc và chưa có thông tin chính thức nên tạm thời chúng ta chưa thể đưa ra được bất cứ thông tin hay khẳng định nào để đánh giá.Tuy nhiên, với tổ chức khủng bố “Việt tân” thì lại khác, chúng mượn vụ này để tuyên truyền, xuyên tạc về nạn tham nhũng qua đó quy chụp, định hướng dư luận xấu từ vấn đề này đối với chế độ. Và những người làm công tác truyền hình ở VTV24 lại ngu ngơ về nhận thức đưa hẳn cả một cuốn sách của tổ chức khủng bố để làm bản tin cho chương trình của mình thì thật là tai hại và nguy hiểm vô cùng.
Thời gian qua, hết báo chí rồi lại đến truyền hình vô trách nhiệm đối với công tác, nghề nghiệp của mình đã tiêm nhiễm những thứ xấu, độc hại đối với người đọc gây ra những định hướng tư tưởng xấu, không tốt đẹp. Công tác quản lý, đào tạo đối với những người làm nghề báo lại được đặt ra dấu hỏi hơn bao giờ hết bởi những lỗi sai quá lố bịch và khó chấp nhận của những người được mọi người thường gọi là “quyền lực thứ tư”.
Với VTV24, biết bao giờ họ mới đủ cái chữ “tầm” để đeo đuổi xây dựng một trung tâm tin tức 24/24 đối với người đọc và người nghe khi đơn vị của họ lắm người mù lẫn điếc về thế sự, về chính trị và thời cuộc đến như thế. Tổ chức khủng bố “Việt tân” chắc chắn họ sẽ không lạ lẫm gì nhưng việc tắc trách, cẩu thả đến đê tiện trong khâu kiểm duyệt nội dung, hình ảnh, kịch bản chương trình lại đang biến họ giống như hội người mù không hơn không kém. Và hành động của họ như vô tình cổ súy, tuyên truyền, tiếp tay cho các hoạt động chống phá của tổ chức khủng bố “Việt tân” vào trong đất nước bằng kênh truyền hình chính thống của một quốc gia.
Dù không biết vô tình hay cố ý nhưng qua vụ việc này nhất thiết Bộ Công an và Bộ TT&TT cần vào cuộc để làm sáng tỏ nguyên nhân, sáng tỏ được cái gọi là “chủ đích” hay không để có chế tài xứng đáng với cái lỗi sai tệ hại này. Nhất thiết kiểm điểm nặng, xử lý thích đáng với đội ngũ ê kíp làm kịch bản, hình ảnh, nội dung để cho họ biết và rút kinh nghiệm lẫn bài học xương máu trong công tác định hướng thông tin truyền thông của mình.
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"