Ông Ngô Quang Kiệt có lẽ không còn xa lạ gì với người theo đạo công giáo và người dân trong cả nước. Một vị linh mục dẫn dắt con chiên của mình tạo nên một cuộc biểu tình đòi quyền sử dụng đất trái phép ở Hà Nội. Và sau đó bị chính Vantican cho “nghỉ hưu”, thuyên chuyển công tác tới giáo xứ khác.
Về mặt chuyên môn trong những người từng làm linh mục mà nói, việc ông Kiệt từ một linh mục có chức tước, được kính nể, phải quy ẩn là một sự nhục nhã với chính ông và người theo đạo Công giáo.
Ảnh: Ông Ngô Qung Kiệt, người từng chống chính quyền cực đoan và có phát ngôn gây sóng trong dư luận
Tưởng chừng như hình phạt từ Vantican và nhà tù lương tâm sẽ làm cho ông thay đổi, nhưng bài viết mới đây trên trang baotiengdan.com đã khẳng định thêm rằng, bản chất của con người này hoàn toàn không hề thay đổi, vẫn thích chống phá chế độ, thích phản bác chính quyền bằng những căn cứ không xác thực.
Ảnh: Bài viết của Ông Ngô Quang Kiệt trên trang của các nhà dân chủ cuội
Việc trở lại lần này, ông Kiệt đã ủng hộ những người theo đạo để lấy lại hình ảnh của mình. Cụ thể ông đang nói về vụ việc tranh chấp đất ở Đan Viện Thiên An. Qua đó ông chủ quan ủng hộ những Đan sĩ tại đan viện này trong việc tranh chấp đất đai với chính quyền, như chính cách ông làm mấy năm trước. Với mục đích kích động bà con tiếp tục tạo nên một Đồng Tâm ở Thừa Thiên Huế, tạo ra dư luận không tốt về môi trường chính trị, xã hội ở Việt Nam. Qua đó tạo “cảm giác” không an toàn cho các nhà đầu tư nước ngoài khi tới Việt Nam làm ăn kinh tế.
Theo https://giaidocthongtindongthap.blogspot.com/, một số đối tượng xấu ở Đan viện Thiên An có hành vi đốn hạ rừng thông đặc dụng hàng chục năm tuổi- lá phổi xanh của TP để chiếm dụng đất trái phép. Một vấn đề đặt ra là, trong khi chính quyền có đầy đủ giấy tờ về quyền sử dụng đất, thì những Đan sĩ và Trực tiếp là Linh mục ANTOINE Nguyễn Văn Đức, người viết đơn đòi lại quyền sử dụng đất.
Trong bài viết, ông Kiệt có nói: “Giá trị bị đảo lộn, khái niệm bị đảo nghĩa qua sự kiện Đan viện Thiên An”, nhưng thưa với ông, bản thân ông là một linh mục, nhưng lấn sân sang việc tranh chấp đất đai cách đây mấy năm, gây nên một vụ biểu tình làm mất hình ảnh thủ đô, thì có xứng đáng với cái danh của một vị linh mục chăn dắt con chiên không? Mặt khác, bản thân ông còn “nhục nhã khi cầm hộ chiếu Việt Nam” thì có đâu cái tư cách bình phẩm về những gì đang diễn ra trên Việt Nam. Ông muốn quay lại thời còn có uy quyền, nhưng bản thân ông không tu dưỡng, không thay đổi, vẫn thích nổi tiếng theo cái lối mòn đó thì không thể có một cái đích tốt, đúng nghĩa đâu
Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"