Với 2 ngàn chữ ký trong đơn tố cáo của bà con các xã Sơn Hải, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ, An Hòa, Quỳnh Long và Quỳnh Thuận thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An kiến nghị xử lý Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.
Đơn tố cáo đề ngày 12/6/2017 gửi tới Tổng bí thư đảng Cộng sản, bà Chủ tịch Quốc hội, ông Chủ tịch nước cùng các ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tối cao... 
Toàn văn đơn tố cáo (Nguồn: FB).
Đơn tố cáo yêu cầu phải xử lý hành vi của 02 Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục kèm theo bản luận tội khá cụ thể. 
Trước đó, trước các hành vi vi phạm pháp luật, xuyên tạc lịch sử, gây mất đoàn kết lương - giáo của 2 Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 6 năm 2017, có rất nhiều các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, các địa phương tỉnh Nghệ An có các hoạt động phản đối. Đặc biệt có nơi, bà con còn kéo đến 02 nhà thờ Phú Yên và Song Ngọc để thể hiện sự phản đối trong ôn hòa. Họ cũng yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật phải xử lý 2 vị Linh mục này! 
Đỉnh điểm do bức xúc việc giáo dân tại Gx Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An), dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Đình Thục có hành vi chửi bới, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh... Từ ngày 28 - 30/5/2017, tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An, bà con nhân dân tại đây đã có nhiều hoạt động đụng độ, xô xát với giáo dân. Thậm chí bà con còn bao vây nhà thờ giáo họ Văn Thai đóng chân trên địa bàn khi thấy có sự xuất hiện của Linh mục Nguyễn Đình Thục.. Tình hình an ninh, trật tự tại đây chỉ được vãn hồi khi chính quyền, lực lượng Công an vào cuộc! 
Việc bà con nhân dân trên địa bàn các xã thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tiếp tục có đơn cho thấy, họ không và chưa thể tha thứ và để yên cho 2 Linh mục này! Và tất nhiên, họ sẽ đấu tranh một cách ôn hòa cho tới khi nào Tòa Giám mục Giáo phận Vinh có hình thức xử lý thích đáng đối với 2 Linh mục này! 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"