Có thể sẽ có người sẽ nói rằng đoạn tin dưới đây của SBTN là "cá tháng tư": Theo một nguồn tin thân cận SBTN nhận được từ Arizona, thượng nghị sĩ John McCain vừa được chẩn đoán bị khối u trong não (brain tumor). Đây là một tin không vui cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ vì ông McCain là ân nhân của các gia đình đoàn tụ theo diện H.O trước đây". Nhưng xin thưa đấy là một sự thật mà Thượng nghị sỹ, Cựu binh từng tham chiến tại Việt Nam đang phải chịu đựng. 
Ông John McCain (Nguồn: Internet).
SBTN cũng cho biết thêm: "Sau khi phẩu thuật, các bác sĩ đã xét nghiệm các mô và thấy ông có một ung bứu não tên là Glioblastoma -nguyên bào thần kinh đệm. Glioblastoma là một ung bứu đặc biệt phát triển nhanh chóng được thành hình trong mô của não và tủy sống. Đây là một loại ung bứu ác tính cùng một loại mà cố thượng nghị sĩ Ted Kennedy mắc phải.
Hiện ông John McCain và gia đình đang cân nhắc các phương cách chữa trị, nhưng có lẽ không ngoài hai giải pháp trị liệu hiện nay là xạ trị và hóa trị".
Và theo dự kiến với bệnh tình hiện tại thì ông John McCain sẽ từ nhiệm khỏi chức vụ tại thượng viện và nhường lại cương vị hiện tại cho người kế tiếp ông??? 
Ông John McCain được biết đến là ân nhân của các gia đình đoàn tụ theo diện H.O trước đây. Chính ông là người đề xuất, kiến nghị lưỡng viện Quốc hội nước này đồng thuận "đề ra điều kiện đặc biệt để cho phép những người con trên 21 tuổi được qua Mỹ cùng cha mẹ trong diện HO, tức là con cái các cựu quân nhân bị tù cải tạo. Đồng thời, chính ông đã đưa ra đạo luật giúp con lai từ Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ". 
Đây cũng là lí do khiến nhiều người nói rằng, bệnh tình của ông John McCain là một tin không vui cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, xét dưới góc độ thực tế mà nói thì đây là một suy nghĩ hết sức ngớ ngẩn với 2 lí do được chỉ ra: 
Thứ nhất, hãy đừng nghĩ rằng, việc giúp đỡ các gia đình đoàn tụ theo diện H.O trước đây là một tấm lòng tốt của ông John McCain mà nên chăng nghĩ rằng, đó là một phần trong cái gọi là kế hoạch hậu chiến của Mỹ đối với Việt Nam mà Thượng nghị sỹ này là một người khởi xướng, điều hành. Đó cũng là lí do ông này đã ra sức nâng đỡ cho một số ít cộng đồng người Việt chống lại chính Tổ quốc của mình! 
Thứ hai, rất đồng tình với ý kiến cho rằng, ông John McCain có một thiện cảm nhất định đối với cộng đồng người Việt sinh sống tại Mỹ. Nhưng xin thưa, chính chính sách kiểm soát người nhập cư vào Mỹ được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký mới đây mới thực sự là lực cản đối với những người Việt sang Mỹ với mục đích tị nạn chính trị. Câu chuyện 3 gia đình người Việt đã nhận được giấy báo có chuyến bay...nhưng sau pháp lệnh hành chính thì họ đã nhận được giấy thông báo rằng tất cả mọi chuyện đều ngưng lại không biết tới bao giờ mới thực sự là nỗi ám ảnh đối với những ai đang mơ rằng, nước Mỹ là thiên đường!
Trường hợp Ngô Xuân Phúc, một người gốc Nghệ An, Việt Nam từng tuyên bố xin ra khỏi Đảng, không trở về Việt Nam với giấc mơ được sang Mỹ đã mãi mãi chôn chân tại Thái Lan cũng vì chính sách về nhập cư mới đây của Tổng thống D. Trump. 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"