Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như lũ bồi bút lề trái và bọn cơ hội không cứ soi mói và lợi dụng một câu chuyện hết đỗi bình thường để rồi quan trọng hóa, phức tạp hóa, phóng đại lên nhằm vu cáo, bôi nhọ ngài Thủ tướng chính phủ. Và cũng chính vì vậy mà cái ô, một vật vô tri vô giác lại tự dưng trở thành vấn đề nóng hổi nhất trong tuần.
Không bàn về diễn biến sự việc, bởi câu chuyện đã được trực tiếp trước mắt hàng triệu người, và tôi biết rằng mỗi người sẽ có những suy nghĩ riêng của mình, thay vì nói lên suy nghĩ của mình, tôi muốn trích ra cuộc hội thoại của 2 lão xe ôm ngồi bàn bên trong bữa nhậu tối qua mà tôi vô tình lắng tai nghe được.
Ảnh: Thủ tướng Phúc tại buổi lễ. Nguồn Internet
- Ông nghe chuyện ông Phúc chưa?
- Lại chuyện cái ô chứ gì!
- Ừ. Ông thấy thế nào?
- Chẳng thấy thế nao cả. Chuyện bình thường.
- Sao ông nói thế?
- Thì còn sao với trăng gì nữa. Tổ chức chương trình âu cũng là vì tri ân, là nghĩa cử cao đẹp, nhưng tính được kịch bản, tính được khách mời chứ ai lại tính được chuyện nhà trời. Ai lại ngờ trời lại mưa, biết trước nhà đài đã tổ chức trong hội trường cho rồi. Có trách, chắc bắc thang mà trách trời.
- Nhưng sao cái ô chỉ che cho mỗi ngài Thủ tướng?
- Ơ hay, không che cho Thủ tướng lỡ may ổng ngã bệnh ra thì việc quốc gia đại sự ai lo.
- Ừ thì công nhận thủ tướng quan trọng thật nhưng sao không che cho các Mẹ, mang tiếng là được ghi nhận, được ghi công nhưng nói gì thì nói các Mẹ cũng lớn tuổi cả lại phải dầm mưa?
- Bậy. Ông không xem chương trình à? Mấy bả cũng có áo mưa đấy rồi còn gì. Chẳng nhẽ bắt ông thủ tướng mặc áo mưa trao bằng vinh dự? Thế còn ra thể thống gì nữa.
- Ừ nhỉ. Thế mà lũ trẻ cứ la ó bảo sao không một tay cầm ô, một tay trao bằng nữa chứ.
- Haha... Lời lũ trẻ trâu trẻ nghé thì nghe làm gì, toàn mấy thằng ăn chưa no lo chưa tới, chỉ được cái lên mạng mà anh hùng bàn phím cho bằng bạn bằng bè thôi.
- Ông nói chí phải. Chấp gì mấy kẻ a dua. Mà tôi cũng thấy thằng Việt Tân chửi ông Phúc thậm tệ lắm, bảo ổng quan liêu, chỉ nghĩ đến mình, không lo cho dân.
- Ôi dào... Thằng Việt Tân đã nói gì thì ông cứ mặc định cho tôi là đừng tin làm gì. Thằng phản quốc đó là tay sai cho Mỹ ai mà chẳng biết nữa. Nó chuyên lợi dụng mấy chuyện trong nước để rồi xuyên tạc, vu khống, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để chống lại chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước ta đấy. Việc nó nói xấu, kiếm trò bôi nhọ ông Phúc âu cũng là một phần trong âm mưu của chúng cả.
- Ừ. Nghe ông nói cũng hợp lí. Làm kiếp sủa thuê ăn lương của nước ngoài, sống trên đất của nước ngoài mà cứ rêu rao yêu nước, đấu tranh vì công lí cho Việt Nam thì cũng vô lí.
- Chứ gì nữa. Đời này làm gì có chuyện ai cho không ai cái gì. Chỉ tiếc là người dân mình thiếu hiểu biết nên mới bị lũ nó dắt mũi thôi.     

          LOA LÀNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"