Như thường lệ vị Linh mục Chánh xứ Thọ Hoà, GP Xuân Lộc Tan Nguyen Duy lại lên sóng. Và trong bối cảnh vụ án xét xử Trần Thị Nga với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điều 88 - BLHS vừa mới kết thúc nên đấy đương nhiên là chủ đề được vị Linh mục này chú ý đến. Ông đã viết như sau:
"TỘI ÁC CỘNG SẢN ngàn đời không rửa sạch .
………………………
-Thằng Phú , năm tới vào lớp 2.
-Thằng Tài lên lớp lá.
-Mẹ nó bị kết án 9 năm tù và 5 năm quản chế vì tội “YÊU NƯỚC” ( điều 88: tuyên truyền chống phá XHCN).
.
.
.
CẢ THẾ GIỚI CÙNG LÊN ÁN VÀ NGUYỀN RỦA CỘNG SẢN". 
Trần Thị Nga và hai con trai (Nguồn: FB).
Theo cách nói của Linh mục Tân thì vì có hai đưa con đang tuổi ăn, tuổi học và không có bố đỡ đần nên bản án của Trần Thị Nga là bất công; là không đúng với tinh thần nhân đạo của hệ thống hành pháp. Rằng, nếu con của Nga đã lớn, đã tự lực cánh sinh thì sẽ không ai chất vấn, dị nghị gì về bản án sơ thẩm  đã được tuyên.... 
Vậy hoá ra, việc con cái còn nhỏ thì bất cứ người lớn nào đều được phạm tội và họ sẽ được pháp luật ân xá vì tình tiết này? 
Tôi không nghĩ đấy là giọng điệu của một vị Linh mục được ăn học đàng hoàng? Đó đúng hơn là giọng điệu của một cá thể trong thuở hồng hoang của loài người - khi mà Luật pháp là một điều gì đó quá xa xỉ, mới lạ hoặc chưa có một khái niệm nào như thế! 
Con cái đó là nguồn hạnh phúc của bố mẹ, cần được bố mẹ chăm sóc khi còn thơ dại. Những người làm bố, làm mẹ cần thấy được điều đó để làm trọn bộn phận của mình. Chứ đừng bao giờ  lấy con cái làm bệ đỡ, tấm lá chắn mỗi khi xảy ra chuyện, bởi như thế là bất công và tin chắc rằng, pháp luật cũng sẽ không xem đó là tình tiết giảm nhẹ hình phạt. 
Đó là điều cảnh tỉnh với những ai như Trần Thị Nga và sẽ như Trần Thị Nga.... 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"