Người xưa có câu lưới trời lồng lộng thưa mà khó thoát, và việc loài ngáo chính trị và dân chủ nửa mùa ở Việt Nam cũng đã và đang nhận lấy những tình cảnh như thế khi từ Bắc vào Nam lần lượt nhập kho những kẻ tự cho mình là quyền năng “tự do không biên giới”, “lộng ngôn” và ảo tưởng sức mạnh về sứ mệnh mà chúng gọi là dân chủ, tự do.
Thời gian qua, những kẻ mang danh dân chủ, nhà cách tân với những trò hề chính trị của mình dám ngang nhiên dẫm đạp lên trật tự, pháp luật của đất nước, coi trời bằng vung nên ngạo mãn với đời mà phùng mang không sợ pháp luật. Tất nhiên, đâu rồi lại vào đó, pháp luật đâu có chừa cho một ai, thưa mà khó thoát là thế khi lần lượt “kho tù dân chủ” từ Bắc vào Nam lại đã và đang chuẩn bị nhập những mẻ mới.
Đi một vòng:
- Miền Bắc: Ngày 25/7/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Ngay sau đó vài ngày,  ngày 27/7/2017 Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội triệu tập hai đối tượng ngáo ngơ chính trị là Lê Văn Dũng và Phan Văn Bách.
- Miền Trung: Chiều ngày 29/6/2017, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (biệt danh Mẹ Nâm) 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.
Ngày 06/4/2017, Công an tỉnh Hà Tĩnh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hóa về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm pạm lợi ích Nhà nước.
Tại Nghệ An, nhân dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu vùng lên đẩy đuổi và đòi xử lý đối với hai vị linh mục chủ chăn không ngoan đạo là Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Ngày 15/5/2017, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 Bộ luật hình sự. Tiếp theo là bắt các đối tượng dân chủ nửa mùa, ngào đá chính trị Nguyễn Văn Oai, Lê Đình Lượng, tiến hành phát lệnh truy nã toàn quốc đối với đối tượng phản động Thái Văn Dung.
Ảnh: Đối tượng chống đối chính trị Lê Đình Lượng tại cơ quan Công an tỉnh Nghệ An. (Nguồn: Internet)
- Miền Nam: Tháng 3/2017, cục An ninh mạng phối hợp với Công an TP.HCM thi hành lệnh bắt và khám xét đối hai đối tượng: Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Bên cạnh đó, hai đối tượng thần kinh chính trị là Nguyễn Viết Dũng (biệt danh Dũng Phi Hổ) và Lê Thị Mỹ Hạnh bị người dân đánh cho sấp mặt vì tội danh được cho là phản động, xúc phạm thành quả cách mạng. Ngoài ra, cơ quan Công an còn tiến hành truy nã Bạch Hồng Quyền về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Khắp cả nước, các đối tượng thần kinh chính trị, ngáo đã toàn tập lần lượt bị bắt chứng tỏ sự nghiêm minh của pháp luật, thời gian tới một số đối tượng tiếp tục được nhập kho với các tội danh tương tự. Qua đó thấy được rằng, pháp luật sinh là là để quản lý và luôn làm tốt công tác xích mõm những kẻ ngang ngược, mượn danh, giả cầy để chống đối và cản trở đất nước.

Hiều Minh
Ngày 30/7/2017 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Các bị can này bao gồm: Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội.
Như vậy là sau Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, những kẻ được gọi là già đầu, là cốt cán trong thứ gọi là tổ chức xã hội dân sự Hội anh em dân chủ đều đã gia nhập màu áo Juve để trả giá cho những hành vi sai trái của mình. Ngay lập tức, theo đúng quy luật, những thành viên còn lại của Hội anh em dân chủ đã có ngay một bản lên tiếng để phản đối về quyết định của chính quyền và kêu gọi các tổ chức nhân quyền quốc tế gây sức ép nhằm buộc Việt Nam phải thả tự do cho 4 đồng bọn vừa bị bắt. Tuy nhiên, với một tổ chức mà khi thành lập đã không có bất kì tư cách pháp nhân nào, hùng hồn tuyên bố không tuân theo pháp luật, không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam thì giá trị của bản lên tiếng kia âu cũng chỉ là một tờ giấy vụn, không hơn không kém. Hơn hết, với một đất nước mà pháp luật là trên hết như Việt Nam thì dù có là gì, với những kẻ đã có gan làm ra những chuyện bất luân, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh xã hội và đe dọa đến sự tồn vong của quốc gia thì sự trừng trị là chắc chắn không có gì có thể cản ngăn.
Ảnh: Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển(từ trái sang phải)
Hội anh em dân chủ được thành lập ngày 24 tháng 4 năm 2013, với danh nghĩa ban đầu là một tổ chức tự nguyện của những người Việt Nam ở trong và ngoài nước đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh. Tuy nhiên trong thực tế, Hội anh em dân chủ là tổ chức tay sai của Việt Tân do Hà Đông Xuyên, một đối tượng nằm trong danh sách đối tượng khủng bố bị truy lùng, đứng sau điều hành. Với bản chất như vậy, tổ chức này là nơi tập hợp của các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, thường xuyên tiến hành các hoạt động nhằm chống phá Đảng, nhà nước, chính quyền.
Lợi dụng cái mác “tự do”, “dân chủ”, “quyền con người”, chúng đã gây ra nhiều vụ biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên còn non trẻ để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối. Từ đầu têu của cái trò lợi dụng bình phong ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung để nhận tiền từ nước ngoài sau đó cho dân thì ít mà đút thân thì nhiều, cho đến việc tư vấn pháp lý miễn phí cho các bà con dân oan và tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người hoạt động nhân quyền bị bắt bớ bất công nhưng thực chất là nhằm tạo tiếng vang, đánh bóng tên tuổi, phát triển lực lượng, hay như giả danh tham gia các buổi tưởng niệm các anh hùng tử sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc để trưng cờ ba sọc, ghi ân quân Ngụy, kích động giáo dân biểu tình, bạo loạn nhân sự kiện sự cố môi trường biển hòng làm phức tạp thêm tình hình, từ lâu, bộ mặt thật của Hội anh em dân chủ đã hiện nguyên hình là một tổ chức phản động phá nước hại dân.
Vậy nên, việc Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà bị bắt trước đó vào tháng 12 năm 2015 cũng chẳng phải là việc gì khó hiểu. Chỉ tiếc là những tên còn lại có vẻ như không kịp hiểu con tàu chúng đi suốt hơn 4 năm qua thực tế ra chỉ là một con tàu đắm, không những không đưa chúng tới được bến bờ của sự thỏa mãn chống đối mà còn làm chúng lún sâu hơn vào tội lỗi. Một bản án nữa cho những kẻ dã tâm lật đổ chính quyền, và ngày tàn của Hội anh em dân chủ cũng dường như sắp điểm.
LOA LÀNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"