Được biết đến là thành viên thứ 7 của Hội Anh em dân chủ xộ khám. Việc bị bắt của Nguyễn Trung Trực đang trở thành điềm dự báo chẳng hay cho hội nhóm Xã hội dân sự được tổ chức khủng bố Việt Tân bảo trợ này! 
Chân dung Nguyễn Trung Trực, người mới đây bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ (Nguồn: FB).
Trước Nguyễn Trung Trực - Trưởng bản điều hành Hội Anh em dân chủ Miền Trung bị bắt, lần lượt Nguyễn Văn Đài (người đứng đầu hội Anh em dân chủ tại Việt Nam phụ trách miền Bắc), Lê Thị Thu Hà (trợ thủ đắc lực của Đài), Nguyễn Trung Tôn (tự xưng là mục sư Tin lành tại Thanh Hoá), Nguyễn Bắc Truyển (TP Hồ Chí Minh), Trương Minh Đức (Kiên Giang), Phạm Văn Trội (Hà Nội)....
Việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục bắt xử lý đối với thành viên của Hội Anh em dân chủ cho thấy danh sách các đối tượng bị bắt xử lý chưa dừng tại đây. Và nếu thực hiện việc bắt xử lý hết thì đây thực sự là một mẻ lưới to mà Cơ quan Công an tại Việt Nam đang thực hiện! 
Và như đã thông tin trước đó tội danh được áp dụng đối với các thành viên Hội Anh em dân chủ là điều 79 - BLHS. Đây là một tội danh có tính chất nghiêm trọng. Khung hình phạt áp dụng đối với tội danh này được quy định như sau: 
"+ Đối với người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
+ Đối với người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm".
Hãy chờ xem bản án cụ thể của từng đối tượng trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là như thế nào?????
TRÙNG DƯƠNG 


Xung quanh câu chuyện về việc quân đội làm kinh tế “Chân trời mới Media” vừa đăng tải một bài viết đặt ra câu hỏi “Vai trò của quân đội là chống xâm lược bảo vệ Tổ quốc hay là kiếm tiền”? Đáng chú ý, bài viết có lượng thu hút nhiều người đọc cùng nhiều bình luận có nhận thức chưa đúng về vấn đề này và hiểu sai lệch một cách nghiêm trọng về câu nói của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: “làm kinh tế cũng là một chức năng của quân đội”. Tác giả xin nói rõ vấn đề này như sau:
Về câu hỏi của Chân trời mới Media thì xin khẳng định rằng quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) hiện tại vừa có chức năng bảo vệ Tổ quốc và cũng vừa có chức năng làm kinh tế. Đây là hai nhiệm vụ song song với nhau và không có sự tách rời trong giai đoạn từ trước cho đến nay hay cả mai sau. Về vấn đề này, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng đã từng nói với báo Tuổi trẻ rằng:
“Nếu nói rằng, quân đội làm kinh tế không thôi thì không phản ánh bản chất của việc quân đội tham gia làm kinh tế. Quân đội tham gia làm kinh tế trước hết phục vụ quốc phòng, đồng thời đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước”. Do đó, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nói rằng “làm kinh tế cũng là một chức năng của quân đội” là hoàn toàn đúng đắn, nhất quán với đường lối xây dựng quân đội của Đảng, Nhà nước và Bộ quốc phòng hiện nay.
Những ngày đầu thành lập QĐNDVN (tiền thân là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân), Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói rằng “Quân đội phải là đội quân chiến đấu, đội quân công tác và cũng là đội quân lao động sản xuất. Mỗi thời kỳ có thể có mô hình khác nhau, có mức độ khác nhau và quân đội tham gia lao động sản xuất theo điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước”. Do đó, chức năng làm kinh tế của quân đội ta là một chức năng xuyên suốt từ trước tời nay và là một trong những chức năng đặc thù, cần thiết và không thể tách rời trong mọi quá trình, diễn biến và giai đoạn phát triển của lịch sử nước nhà.
Ảnh: Bài viết dẫn dắt người đọc theo chiều hướng bịa đặt, xuyên tạc về vấn đề này của Chân trời mới Media. (Nguồn: Ảnh cắt chụp từ Fb)
Quay trở lại với luận điệu của “Chân trời mới Media” cho rằng, quân đội các nước trên khắp thế giới là giữ gìn an ninh bờ cõi quốc gia là chức năng duy nhất nhưng chỉ có QĐNDVN là khẳng định làm kinh tế là một chức năng. Xin thưa, người viết bài này không có kiến thức lịch sử cũng như hiểu biết đặc thù về QĐNDVN.
Chức năng “bảo vệ an ninh bờ cõi” là một chức năng luôn đi liền đối với bất kỳ quân đội quốc gia nào và Việt Nam cũng như vậy. Ngay từ khi thành lập đến nay, QĐNDVN luôn trung thành với Đảng, Nhân dân và đánh tan, đẩy lùi những đạo quân xâm lược của thực dân đế quốc, bọn bành trướng phương Bắc và cả lũ man rợ Polpot. Và thực tế từ khi đất nước giải phóng đến nay thì bốn bề của đất nước vẫn được giữ nguyên vẹn, bình yên và chức năng giữ gìn an ninh bờ cõi cho đất nước của quân đội luôn được quán triệt và làm rất tốt.
Tuy nhiên, điều đặc thù của QĐNDVN khác với các nước chính là ở vấn đề kinh tế! Nếu các quốc gia phương Tây có sự chống lưng bởi các Tập đoàn tài phiệt sản xuất, buôn bán vũ khí, các Trung tâm nghiên cứu và chế tạo; quân đội các nước Trung Đông, Bắc Phi chỉ tập trung vào nhiệm vụ an ninh, chiến đấu bởi chính sự bất ổn mà các quốc gia tại đây đang tiềm ẩn và trực tiếp đối mặt thì quân đội VN hiện tại đang trong thời bình vì sự bình yên của quốc gia cũng như sự vững mạnh của quân đội để bảo vệ đất nước buộc quân đội VN phải có thêm chức năng ngoài chức năng bảo vệ Tổ quốc là làm kinh tế!
Làm kinh tế ở đây được hiểu chính là việc trực tiếp sản xuất các sản phẩm quốc phòng, vũ khí và trang bị quốc phòng, tự chủ về sức mạnh; nâng cao công nghệ, cải tiến trang thiết bị, vũ khí từng bước tự chủ về tài chính giảm gánh nặng cho đất nước. Quân đội làm kinh tế là và xây dựng đất nước, vừa tạo tiềm lực quốc phòng và sức mạnh của quốc phòng trong diễn biễn bất ổn của tình hình thế giới hiện tại. Và tất cả những điều này không có vai trò gì khác ngoài vai trò tăng cường, củng cố sức mạnh cho quân đội trước những nguy cơ bất ổn từ bên ngoài.
“Chân trời mới Media” đang dùng cái dốt và thiếu hiểu biết của mình để thể hiện với thiên hạ nhưng hiện tại đâu có ai dại mà tự đi mua “cái mũ” của họ để đội lên cái đầu của mình. QĐNDVN ngày càng lớn mạnh là sự tức tối của biết bao loài chống phá và cản trở VN như “Chân trời mới Media” bởi những mộng tưởng về việc VN sụp đổ là cái gì đó quá xa vời và hoang tưởng đối với chúng. Và xin khẳng định rằng, làm kinh tế là một chức năng của QĐNDVN - đó là một đặc thù, một truyền thống và là một nhiệm vụ vừa trung tâm, vừa chiến lược không thể tách rời trong nhiệm vụ tổng quát là “bảo vệ bình yên cho Tổ quốc Việt Nam”!
Hiểu Minh


Sau Hà Nội, giáo phận Vinh đã và đang nổi lên trở thành một điểm nóng, một tụ điểm tập hợp các đối tượng chống đối và thường xuyên tổ chức các vụ biểu tình gây rối, với mục đích chống lại chính quyền nhân dân. Hiện tượng này đã nhen nhóm và bùng phát trong hơn một năm trở lại đây. Cụ thể, trong giáo phận Vinh, địa phận hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trở thành tâm điểm của các vụ gây rối, chống đối chính quyền.
          Quảng Bình có một phần địa giới hành chính nằm trong giáo phận Vinh, trong hơn một năm qua tình hình cũng đã nóng lên cùng với Nghệ An và Hà Tĩnh. Tuy chưa ghi nhận những trường hợp chống đối cực đoan như Hà Tĩnh và Nghệ An, song ở Quảng Bình đã nhem nhóm có các cuộc biểu tình tương tự, gần đây nhất là vụ biểu tình gây rối ở giáo xứ Cồn Sẻ do linh mục Nguyễn Thanh Tịnh cầm đầu. Những vụ việc như thế tại Quảng Bình tuy chưa phổ biến song tình hình ở đây đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp. Bởi, các linh mục ở Quảng Bình đang manh nha những tư tưởng cực đoan, chống đối như các linh mục khác tại giáo phận Vinh.
          Thực tế cho thấy, một số linh mục ở Quảng Bình đã bắt đầu lợi dụng các buổi hành lễ, các buổi giảng đạo nói riêng và các nghi thức sinh hoạt tôn giáo nói chung để tuyên truyền, tiêm nhiễm và giáo dân nhưng tư tưởng lệch lạch, sai trái. Tuy chưa phổ biến và lộ liễu như các giáo xứ khác, nhưng điều này cho thấy, các linh mục ở Quảng Bình đã manh nha tư tưởng lợi dụng thần quyền, giáo lý vào việc hướng định cho giáo dân những việc làm sai trái nhằm chống lại chính quyền tỉnh.
Ảnh: Một số linh mục thể hiện thái độ chống đối qua mạng xã hội. Nguồn: Internet
          Lộ liễu hơn, một số linh mục còn công khai tư tưởng chống đối trên mạng xã hội, phổ biến nhất là facebook. Đó là các linh mục như Trần Văn Thành, quản xứ Tam Tòa, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, quản xứ Cồn Sẻ...Các linh mục này hiện đang dùng tài khoản mạng xã hội của mình tạo các liên hệ với số giáo dân, tập trung vào tầng lớp thanh niên, học sinh sinh viên. Sau đó, họ chia sẻ các bài viết của các đối tượng chống đối cực đoan nguy hiểm như Lê Công Định, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Cống, Hà Huy Sơn hay các trang facebook với tư tưởng phản động như Thanh niên Công giáo, Tin mừng cho người nghèo...
          Những hành động này bước đầu đã tạo được ảnh hưởng với số giáo dân trên địa bàn, biểu hiện qua những bình luận, những lời nói và hành động của họ. Đây chắc chắn là những mầm mống mà các linh mục ở Quảng Bình đang cố tạo dựng, giống như ở Hà Tĩnh và Nghệ An. Tuy là con bài mới nhưng nó có sức nguy hiểm khôn lường, hậu quả của nó đã được thể hiện qua hàng loạt vụ việc phức tạp ở trong giáo phận Vinh. Chính vì thế, để ngăn chặn tình hình trong tỉnh trở nên phức tạp và nóng hơn, đã đến lúc tỉnh ta cần có những bước đi trước, dập tắt dư luận lệch lạc và đập tan các luận điệu sai trái.
LOA LÀNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"