Được biết đến là thành viên thứ 7 của Hội Anh em dân chủ xộ khám. Việc bị bắt của Nguyễn Trung Trực đang trở thành điềm dự báo chẳng hay cho hội nhóm Xã hội dân sự được tổ chức khủng bố Việt Tân bảo trợ này! 
Chân dung Nguyễn Trung Trực, người mới đây bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ (Nguồn: FB).
Trước Nguyễn Trung Trực - Trưởng bản điều hành Hội Anh em dân chủ Miền Trung bị bắt, lần lượt Nguyễn Văn Đài (người đứng đầu hội Anh em dân chủ tại Việt Nam phụ trách miền Bắc), Lê Thị Thu Hà (trợ thủ đắc lực của Đài), Nguyễn Trung Tôn (tự xưng là mục sư Tin lành tại Thanh Hoá), Nguyễn Bắc Truyển (TP Hồ Chí Minh), Trương Minh Đức (Kiên Giang), Phạm Văn Trội (Hà Nội)....
Việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục bắt xử lý đối với thành viên của Hội Anh em dân chủ cho thấy danh sách các đối tượng bị bắt xử lý chưa dừng tại đây. Và nếu thực hiện việc bắt xử lý hết thì đây thực sự là một mẻ lưới to mà Cơ quan Công an tại Việt Nam đang thực hiện! 
Và như đã thông tin trước đó tội danh được áp dụng đối với các thành viên Hội Anh em dân chủ là điều 79 - BLHS. Đây là một tội danh có tính chất nghiêm trọng. Khung hình phạt áp dụng đối với tội danh này được quy định như sau: 
"+ Đối với người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
+ Đối với người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm".
Hãy chờ xem bản án cụ thể của từng đối tượng trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là như thế nào?????
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"