Sự việc dưới đây có lẽ không ai trong Giáo hạt Minh Cầm, Gp Vinh là không biết: Theo đó, trong hai ngày từ ngày 28 đến ngày 29.7.2017 tại đây đã diễn ra đại hội giới trẻ của toàn Giáo hạt với sự tham dự đông đảo các bạn trẻ. Đặc biệt, đại hội Giới trẻ lần này có sự xuất hiện của một Linh mục người Mỹ gốc Việt Nguyễn Bá Thông (đang mục vụ tại giáo phận Savannanh Georia, Hoa Kỳ). Đây cũng là điểm nhấn của đại hội lần này, bởi chính vị Linh mục từng gây rúng động với chuỗi bài giảng "tình dục là rất sướng này" thực sự đã khiến nhiều người tò mò mà từ đó tham dự đông đủ hơn! 
              Đại hội giới trẻ Giáo hạt Minh Cầm, GP Vinh (Nguồn: Internet). 
Tuy nhiên, sự việc đáng nói đến lại không đến từ linh mục Thông, mà chính bởi việc tổ chức bán vé số ngay trong thời gian diễn ra đại hội dưới sự chủ xướng của các Linh mục thuộc giáo hạt Minh Cầm! 
Trước thông tin giáo hạt Minh Cầm bán vé số công khai, vi phạm pháp luật, chính quyền cấp huyện tại đây là UBND huyện Tuyên Hóa đã có 2 công văn yêu cầu Ban tổ chức dừng hai hoạt động trên. Cụ thể, trong 2 công văn (số 364 ngày 21.7.2017 và công văn số 369 ngày 24.7.2017), UBND huyện Tuyên Hóa yêu cầu cụ thể là việc tổ chức Đại hội tuân thủ các quy định của pháp luật, không tổ chức các hoạt động kinh doanh (kể cả vui chơi trúng thưởng dưới hình thức phát hành và bán vé số). Nhưng Linh mục Quản xứ được gửi đến đã phớt lờ và coi thường đề ngị có tính thiện chí này! 
Và qua nhiều thông tin đáng tin cậy thì việc bán vé số sau đó đã dược tiến hành công khai. Khoản tiền thu được sau đó đã được đưa về nhà thờ giáo xứ Đá Nện (Quảng Bình) mà chưa được công khai sử dụng vào mục đích cụ thể gì! 
Đây cũng không phải là lần đầu tiên các Linh mục tại GP Vinh tổ chức việc "kiếm tiền" bằng cái trò bán vé số này! Và rõ ràng đây là một hình thức đầu cơ tiền bất hợp pháp, cần phải xử lý nghiêm và cũng là đề phòng việc một số chức sắc liên kết với một số đối tượng xấu thu vén lợi ích cá nhân! 
Đã đến lúc Toà Giám mục Giáo phận Vinh cần vào cuộc để xử lý nghiêm hiện tượng này nếu không muốn một số Linh mục trở thành những con buôn thay vì thực hiện sứ mệnh rao giảng tin mừng của Thiên chúa! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"