Vấn đề xây dựng tượng đài đã từng được bàn luận rất nhiều, xoay quanh vấn đề này, giới “Dân chủ cuội” – những người dung cái mác dân chủ, nhân quyền để chống lại chính quyền một cách cực đoan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất nước. Điển hình là nhóm người trên trang tin danlambao, những nhân sĩ, chấy thức Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Lê Thăng Long, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,… Chính họ đã từng phản đối việc xây tượng đài ở Việt Nam, xem việc đó là “tâm linh”,  không thực tế, lí giải cho điều đó, chúng cho rằng, nên dành những nguồn tiền đó để làm từ thiện, giúp đỡ các cháu nhỏ ở vùng cao, vùng dân tộc thiểu số…
Nhưng thực tế thì như thế nào?
Chúng từng ủng hộ, đề xuất xây dựng một “khu tưởng niệm nhân văn đối với lính ngụy VNCH chết ở Hoàng Sa”, nên biết, những người lính hi sinh ở Hoàng Sa năm xưa là do sự nhu nhược của chính quyền Ngụy, khi có đủ vật lực trong tay nhưng lại vì sự can thiệp của người Mĩ nên không chịu nổ súng với tàu Trung Quốc. Và giờ, giới chấy thức đó lại đòi xây dựng một bức tượng Rupert Neudeck, ông này theo quan điểm của giới dân chủ cuội chính là một trong những ân nhân của những người từng bỏ trốn khỏi Việt Nam, và cũng là người giúp đỡ những người Việt dưới chế độ Ngụy năm xưa chạy trốn (mặc dù không ai đuổi – Tự sợ và tự bỏ trốn) - (hình ảnh).
Ảnh: giới rận ủng hộ việc xây tượng đài của một nhóm người Việt Nam
Vậy có thể rút ra một số điểm về bản chất của giới “dân chủ cuội” xoay quanh câu chuyện xây tượng đài như sau:
Thứ nhất, chúng tuyệt nhiên không ủng hộ việc xây tượng của những nhân vật lịch sử lỗi lạc của Việt Nam, vì như thế, người dân sẽ yêu nước hơn, và chúng sẽ không có cơ hội thực hiện các hoạt động xuyên tạc của mình. Đặc biệt, với việc người dân xây, tạo nhiều tượng Bác Hồ - một vị anh dùng dân tộc Việt Nam. Chúng luôn dùng luận điệu: “Tại sao không dùng tiền đó đi ủng hộ cho những gia đình khó khăn, người dân cần miếng ăn hơn là tượng, blab la. Nhưng thực chất đó chỉ là một luận điệu chúng nhai đi nhai lại vì cái nghiệp của chúng là chống lại nhà nước Việt Nam.
Thứ hai, chúng muốn xây dựng những bức tượng về những nhân vật hoặc là của ngụy quân, ngụy quyền, hoặc là những người hoạt động vì dân chủ, nhân quyền của NƯỚC NGOÀI (như Mỹ, Đức,…) để lừa bịp những người nhận thức chưa đầy đủ rằng, họ chính là những người ân nhân, và việc đi theo các giá trị “dân chủ, nhân quyền” của những nước đó là cần thiết, từ đó lôi kéo nhiều người khác đi theo thứ lí tưởng hão huyền.
Nếu là đại diện cho những người chính nghĩa, thì rõ ràng chúng không thể “chủ quan duy ý chí”,  luôn tự cho rằng những gì chúng làm là đúng, những gì chúng nói là chuẩn, và những gì người dân yêu nước và Nhà nước Việt Nam làm là không đúng, mặc nhiên loại bỏ hình tượng của dân tộc chỉ vì những luồng tư tưởng của bọn nước ngoài. Chúng ta phải thừa nhận rằng, nước ngoài, họ truyền bá giá trị “dân chủ, nhân quyền” không phải miễn phí (FREE) mà đó là sự rằng buộc, yêu cầu (Require) chính quyền nước sở tại phải thực hiện các hoạt động theo các chương trình của nước ngoài, và nghiễm nhiên, “ôm rơm nặng bụng”, chính quyền ta nếu chứ mặc định đi theo những giá trị đó thì sớm muộn cũng trở thành ROBOT, và mất đi quyền làm chủ của dân tộc mình. Chúng ta đã đổ nhiều xương máu đề giành lại độc lập, tự chủ, tự do thì không có lý do gì chúng ta lại bán đi thứ quý giá đó chỉ vì mấy ông bà chấy thức, rận chủ, nghĩ mình là người giác ngộ (nhưng thực chất là những tay sai của tư tưởng Phương Tây).

Niềm Tin
 Cứ ngỡ sau khi khởi tố Nguyễn Văn Đài (người đứng ra sáng lập Hội Anh em dân chủ) với tội danh được quy định tại điều 79 - BLHS và bắt một loạt các thành viên của hội nhóm chống đối này như Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình), Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hoá), Phạm Văn Trội (Hà Nội), Trương Minh Đức (Kiên Giang) và Nguyễn Bắc Truyển (Đồng Tháp) với tội danh tương tự... Các thành viên của Hội Anh em dân chủ đã được yên thân! 
Chân dung Nguyễn Văn Túc (Nguồn: Internet).
Nào ngờ, mới đây Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ngoài được biết với tư cách là thành viên của Hội Anh em dân chủ thì theo một nguồn tin khá bí mật thì mới đây Nguyễn Văn Túc mới được bầu làm người đứng đầu Hội anh em dân chủ, trực tiếp điều hành các hoạt động của hội khi các nhân vật chủ chốt khác lần lượt bị bắt, xử lý hình sự! 
Việc bắt "tân chủ tịch của Hội Anh em dân chủ" ngay sau khi được bầu cho thấy tổ chức này đã bị lũng đoạn hoặc trong đó đã có những kẻ sẵn sàng tiết lộ những bí mật của hội! Và rồi đây, khi tổ chức mới được kiện toàn có nguy cơ bị tan vỡ, Hội Anh em dân chủ sẽ chỉ là những con rắn mất đầu. Và sẽ có khối kẻ vì lo sợ bị bắt hoặc không kiên định mà tuyệt giao với Hội không thông qua đơn từ bỏ! 
Ngày tàn đối với Hội Anh em dân chủ đang thực sự đến gần! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"