Trong những thời điểm nóng nhất của vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội ở tháng 4 mới đây. Dù không nói ra hay trực tiếp gửi thông điệp đến chính quyền Hà Nội nhưng thông qua những câu khẩu hiệu như "Dân Đồng Tâm không chống đảng, nhà nước", người dân tại đây đã cho thấy, họ chống trả, thậm chí vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật suy cho cùng chỉ vì vấn đề quyền lợi mà thôi! 
Đây cũng là lí do dù rất nhiều đối tượng có lịch sử chống đối và nhiều nhà dân chủ gia là thành viên của Việt Tân, rồi Hội Anh em dân chủ, dân oan Dương Nội... có mặt để đánh bùn sang ao; biến Đồng Tâm thành một Dương Nội (Hà Đông) thứ hai ngay trên đất thủ đô. Rồi chưa kể đến đám luật sư dân chủ cũng thông qua nhiều con đường khác nhau để tiếp cận dân Đồng Tâm, nhất là nhóm Đồng Thuận để bày trò kích động... Nhưng chúng đã thua bởi dù sao thời điểm đó, người dân Đồng Tâm chỉ chống trả vì chuyện lợi ích dù có hơi mù quáng và bị lợi dụng! 
Hai trang thư viết tay của người dân Đồng Tâm, gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam. Nguồn: Nguyễn Đăng Quang.
Chuỗi những ngày sau đó, cùng với việc chính quyền Hà Nội nhanh chóng có kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, Cơ quan Công an bắt, khởi tố, xét xử các đối tượng có hành vi vi phạm nghiêm trọng về quy định quản lý, sử dụng đất đai... Dân Đồng Tâm vẫn không có thêm bất cứ phản ứng nào! 
Sự việc chỉ thực sự nóng lên khi Cơ quan Công an tiến hành triệu tập 70 người dân Đồng tâm có liên quan hành vi bắt giữ người, hủy hoại tài sản xảy ra vào tháng 4 vừa qua! Và không hiểu có phải do sợ hãi vì bị xử lý hay không mà nhóm Đồng Thuận do cha con ông Kình nhanh chóng phát đi lời thách đố sẽ chống trả tới cùng; thậm chí ông Lê Đình Công - con trai ông Kình còn thách đố ai hợp tác với chính quyền, Công an sẽ bị ông ta xử lý! 
Và điều đáng buồn là trong một động thái mới nhất thì nhóm Đồng Thuận đang tiến gần hơn với cái gọi là cộng rắn cắn gà nhà khi cùng lúc (1). Phát đi thông điệp đề nghị các tổ chức Xã hội Dân sự trong nước, kêu gọi họ ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm. (2). Có Thư của Hội nghị gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm, bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm.
Có một điều có thể nhận ra là những ý tưởng nói trên không phải của tất cả dân Đồng Tâm mà chính là của nhóm Đồng Thuận dưới sự thao túng của đám dân chủ giả cầy như Nguyễn Đăng Quang, Xuân Diện Hán Nôm và cả đám Mai Xuân Dũng, Nguyễn Tường Thủy, đám Dân oan Dương Nội do 02 đứa con của Cấn Thị Thêu là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Hải cầm đầu. 
Nhưng xin thưa nếu hậu quả nếu xảy ra thì không ai khác dân Đồng Tâm sẽ phải lãnh nhận, nhóm Đồng Thuận sẽ phải lãnh nhận. Khi đó họ sẽ mang danh là những kẻ phản quốc, chứ không đơn thuần chỉ là bị xử lý bởi hành vi kích động, do bị đụng chạm quyền lợi mà thành! 
Hãy tỉnh táo nếu không muốn lấn sâu hơn vào con đường tội lỗi! 

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"