Cách đây không lâu, dư luận từng nhắc đến việc linh mục Nguyễn Đình Thục, Chánh xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An chỉ đạo giáo dân tự ý đóng cọc, lấn chiếm lòng sông Thái để xây dựng cơ sở tôn giáo. Tuy nhiên, ở thời điểm đó có người biện họ rằng, tại đây trước đó đã có một ngôi nhà do Giáo xứ đứng ra xây dựng. Việc có tiếp một ngôi nhà mới trên khu đất, nền móng cũ chỉ là sự tiếp nối chứ không có bất cứ vi phạm nàyn bất chấp ngôi nhà mọc ra gần 1/2 lòng sông Thái. 
Cũng chính vì lí do này nên dù chính quyền đã quyết liệt, lập biên bản, ra quyết định đình chỉ nhưng việc đâu lại vào đấy vì cái lệ "phép vua thua lệ làng" ấy. 
Bẵng đi một thời gian ngắn, hành động coi thường pháp luật, dẫm đạp lên quy luật tự nhiên ấy đang kéo theo những hệ lụy mà nếu không ngăn chặn kịp thời thì thời gian tới không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra! 
Theo đó, do dòng chảy bị ngăn giữa chừng, do sức ép của dòng chảy nên phía bờ thuộc xã Quỳnh Thọ (huyện Quỳnh Lưu) hiện đang bị sạt lở thành một vùng lớn. Về lâu dài nếu mưa lớn xảy ra thì sẽ đe dọa khu vực đê tại đây và gây nguy hiểm tới những hộ dân sống gần đó. 
Hình ảnh sông Thái hiện nay (Nguồn: FB).
Trước những nguy cơ nhỡn tiền, hiện người dân trong vùng đang hết sức bức xúc, đề nghị cơ quan chức năng gấp rút có biện pháp tháo dỡ ngay. Tuy nhiên, ngược lại với sự lo lắng của người dân, Linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn làm ngơ, bất chấp tất cả chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ gấp rút hoàn tất công trình tôn giáo xây dựng trái phép này! 
Với việc cố tình bức tử dòng sông Thái đối diện với nhà thờ xứ, Linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gián tiếp thừa nhận với ông "bảo vệ môi trường, môi sinh" chỉ là một chiêu bài ông dựng lên để đánh lừa, mị dân! Mà chính bản thân ông đang đánh cuộc số mạng của chính giáo dân nơi mình phụ trách! Không hiểu Linh mục này đang xây dựng công trình trái phép này để làm gì? Để thách đố chính quyền và dư luận chăng? Nếu vì lí do này thì xem chừng sau những phong trào phản đối vừa qua Linh mục này đã nếm đủ! Chi biết rằng, nếu lần này xảy ra hậu quả thì Linh mục Nguyễn Đình Thục sẽ không còn chốn để dung thân! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"