Bức xúc trước hành vi bất hợp tác của Nhà thờ Thái Hà và Linh mục Quản xứ Nguyễn Văn Phương trong việc triển khai dự án trạm xử lý nước thải tại bệnh viện đa khoa Đống Đa, Hà Nội. Rất nhiều người dân sinh sống tại đây đã kéo đến nhà thờ để phản đối. 
Dưới đây là Video ghi lại toàn cảnh sự việc xảy ra vào chiều ngày 06/9/2017 này: 
Video toàn cảnh sự việc: https://www.facebook.com/coauduoinuoc/videos/341308589654525/ (Nguồn: FB). 
Điều đặc biệt hơn là hoạt động phản đối số đông ôn hoà này rất giống với những gì đã, đang và sẽ diễn ra thời gian tới tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Nghệ An. Tiêu biểu là tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu và xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Đối tượng hướng đến phản đối, lên án của lương dân tại một số xã tại Nghệ An không ai khác là những chủ chăn (Linh mục) đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh với những hành vi thách đố, coi thường và vi phạm pháp luật mà cụ thể là Linh mục Nguyễn Đình Thục (Chánh xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu) và Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ (Chánh xứ Đông Kiều, xã DIễn Mỹ, huyện Diễn Châu). 
Một cảnh trong vụ việc (Nguồn: FB).
Trước những hoạt động phản đối hết sức bài bản, hạn chế tối đa các hành vi bạo lực tại đây nên đã khiến cho 2 vị Linh mục này giảm các hoạt động chống đối, không có các hành vi thách thức, công khai như trước đó. Gần đây, tại xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An, Linh mục Quản xứ Nguyễn Ngọc Ngữ đã sợ hãi tới mức không dám có mặt tại nhà thờ xứ! 
Và lần này đến lượt người dân Thủ đô mà cụ thể là những người dân sinh sống gần nhà thờ Thái Hà - Hà Nội! Sự tương đồng về cách thức thực hiện một lần nữa cho thấy những kẻ đội lốt tôn giáo này chỉ sợ sức mạnh số đông và chính sức mạnh số đông khiến chúng trở nên bình thường, đúng nghĩa con người hơn! 
Cũng xin nói thêm, sự bức xúc của người dân (lương dân) sinh sống xung quanh nhà thờ Thái Hà không phải đến hôm nay mới có. Nhiều hộ dân đã thể hiện sự bất bình khi nơi đây thường xuyên diễn ra các cuộc lễ mà Linh mục chủ trì cứ chửi Đảng, nhà nước, chế độ liên hồi! Sự việc thiếu hợp tác mà nói đúng hơn là ngăn cản của Gx Thái Hà đối với dự án nói trên có thể xem là một giọt nước tràn ly và buộc lòng họ phải hành động. Và với cách làm bài bản, có tính toán này thì xin thưa giáo hội không thực hiện không được! 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"