Sau bài báo của RFA với tiêu đề "Nguyễn Mai Trung Tuấn: Hình ảnh thế hệ dân oan tiếp nối", trong đó có ghi lại phát biểu của Nguyễn Mai Trung Tuấn (người được nhà đài này giới thiệu: "thành viên trẻ tuổi nhất trong nhóm tám thành viên của một gia đình chống cưỡng chế đất tại Thạnh Hóa, tỉnh Long An bị kết án tù vừa được cho về nhà trước thời hạn 6 tháng): "Họ nhốt em từ 9 giờ sáng cho tới 11 giờ đêm và không cho em ăn uống gì hết. Họ nói ‘Bây giờ mày khai không? Mày không khai là tao giết mày’. Em nói “Tôi không có gì để khai. Gia đình tôi hoàn toàn bị mất tất cả rồi’. Lúc đó họ còng tay chân em lại. Đến chiều, họ đánh vào ngực em, đá vào hông em. Em thì có tiền sử bị hen suyễn và bị bệnh tim, cho nên em rất mệt. Em có nói ‘Sức khỏe của tôi bây giờ bị kiệt sức. Cần được cấp cứu’. Em nêu ra vậy nhưng họ bỏ mặc em trong phòng và đóng cửa lại. Một lúc sau là em ngất luôn.”
Dư luận dường như đã có một cuộc lên đồng tập thế. Dưới đây là một trong những điển hình cho điều vừa được nói đến: "(Sự tàn nhẫn của một chế độ đối với 1 em bé 15 tuổi). NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN Ly Phùng CHIA SẺ VỀ KHOẢNG THỜI GIAN 2 NĂM TÙ ĐÀY KHI EM VỪA TRÒN 15 TUỔI. 
Bức ảnh đính kèm nội dung lên đồng tập thể (Nguồn: FB).
Nguyễn Mai Trung Tuấn, thành viên trẻ tuổi nhất trong nhóm tám thành viên của một gia đình chống cưỡng chế đất tại Thạnh Hóa, tỉnh Long An bị kết án tù vừa được cho về nhà trước thời hạn 6 tháng, chia sẻ về thời gian hơn 2 năm tù đày khi em tròn 15 tuổi.
Sau khi về đến nhà vào tối ngày 31 tháng 8 từ Trại giam Long Hòa, Bến Lức, tỉnh Long An, sáng sớm hôm sau, em Nguyễn Mai Trung Tuấn mở đầu cuộc trò chuyện cùng Hòa Ái với những hồi ức mà em bị tổn thương nặng nề về thể chất lẫn tinh thần.
“Họ nhốt em từ 9 giờ sáng cho tới 11 giờ đêm và không cho em ăn uống gì hết. Họ nói ‘Bây giờ mày khai không? Mày không khai là tao giết mày’. Em nói “Tôi không có gì để khai. Gia đình tôi hoàn toàn bị mất tất cả rồi’. Lúc đó họ còng tay chân em lại. Đến chiều, họ đánh vào ngực em, đá vào hông em. Em thì có tiền sử bị hen suyễn và bị bệnh tim, cho nên em rất mệt. Em có nói ‘Sức khỏe của tôi bây giờ bị kiệt sức. Cần được cấp cứu’. Em nêu ra vậy nhưng họ bỏ mặc em trong phòng và đóng cửa lại. Một lúc sau là em ngất luôn.”
Lời bộc bạch vừa rồi là của em Nguyễn Mai Trung Tuấn, có thể được xem như một dân oan trẻ tuổi nhất tại Việt Nam phải chịu án tù vì đã cùng gia đình phản đối chính quyền địa phương “cướp đất” hồi trung tuần tháng 4 năm 2015" được Like cho VIỆT NAM chia sẻ từ Amy Truc Tran. 
Không dám đao to búa lớn, không dám chỉ trích hay thoá mạ ai đó. Chỉ xin được hỏi những người đang lên đồng một câu: AI DÁM ĐẢM BẢO NHỮNG ĐIỀU NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN NÓI LÀ SỰ THẬT????? 
Tôi tin nhiều người sẽ ngả ngửa ra khi đọc điều này và câu hỏi này! Tuấn đang trong tuổi vị thành niên, ở lứa tuổi của mình em thực sự chưa đủ chín chắn để làm chủ chính mình. Những lời em nói ra hoặc là do em bức xúc và đó là lời nói của một đứa trẻ! Nhưng tôi nghiêng nhiều hơn về giả thuyết em được "MỚM" trước lúc nói! Bởi ngay như trong bài báo của RFA cũng cho thấy một chi tiết: Ngay sau khi Tuấn được ra tù, rất đông các nhà dân chủ đã có mặt. Trịnh Bá Phương, con trai của "dân oan" Cấn Thị Thêu là ví dụ điển hình. Dù đang bận "trăm công ngàn việc", lo lắng cho dân Đồng Tâm (Phương là quân sư cho đám ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công) nhưng Phương đã vượt hơn 1500 cây số để vào Long An động viên, thăm hỏi Tuấn. 
Và ai dám chắc những kẻ như Phương sẽ không 'MỚM", bày trò để Tuấn nói ra những điều nói trên. Vậy nên, hãy đừng bị ám thị bởi những điều do RFA nói mà không suy xét kỹ vấn đề được đề cập tới! 

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"