Diễn Đàn Việt Nam 21 ra đời tháng 10.2011 tại Đức với tôn chỉ “nhằm liên kết những công dân ý thức trách nhiệm trước lịch sử và vận mệnh đất nước để cùng kiến tạo chính trị con đường Việt Nam trong tương lai”…  Nhưng thực tế thì như thế nào?
Đây là một tổ chức của một nhóm người không chính danh, được thành lập ở nước ngoài. Cùng với những tổ chức khác như Voice, tổ chức “Việt Tân”, chúng tấn công vào chính trị, làm lung lay tư tưởng của những người Việt Nam, qua đó hòng lật đổ chế độ ở Việt Nam, thiết lập một nhà nước mới. Những hoạt động của tổ chức này cho tới nay chủ yêu trên Internet, chúng cũng tổ chức các hội thảo với cái tên “dân chủ, nhân quyền” cho Việt Nam, để tạo ra luồng dư luận trái chiều ngoài nước, tuyên truyền sai về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Ảnh: Hoạt động Trao giải thưởng cho đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, thách thức với chính quyền trong nước
Tổ chức này cũng từng có liên hệ với Nguyễn Văn Đài, một người bị chính quyền Việt Nam xử lí vì có hoạt động trái với quy định của pháp luật. Họ đã tự cho mình cái quyền phán quyết, và trao cho Nguyễn Văn Đài Giải Nhân Quyền lần thứ 12 của Liên đoàn Thẩm phán CHLBĐ.
Mới đây nhất, tổ chức này, tự đại diện cho những người Việt Nam ở nước ngoài viết thư kiến nghị với Ngoại trưởng Đức Gabriel về vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh, qua đó đề nghị Đức và các nước trong liên minh Châu Âu không tham dự Hội nghị cấp cao APEC sẽ được diễn ra vào tháng 11 năm 2017.
Ảnh: Cắt từ bài viết của nhóm người chống đối chính quyền này.
Có thể khẳng định, bản chất của tổ chức được đặt với cái tên mĩ miều, đảm bảo dân chủ, nhân quyền cho người dân Việt Nam, nhưng đã bộc lộ sự thiếu tôn trọng với những nổ lực của chính quyền Việt Nam, đồng thời lên tiếng phá hoại hoạt động tổ chức Hội nghị cấp cao APEC.
Việc ngăn cản hoạt động sẽ mang lại những hậu quả vô cùng lớn đối với đất nước Việt Nam, đó là tiếng nói của Việt Nam trên trưởng quốc tế, đó là cơ hội thúc đẩy quan hệ ngoại giao với các nước trong khu vực và trên quốc tế, đó là các hợp đồng kinh tế, qua đó ảnh hưởng tới chính miếng cơm, manh áo của người dân Việt Nam. Còn về việc lá thư này đề cập tới vụ việc Trịnh Xuân Thanh, thực chất đấy chỉ là cái cớ để chúng tiếp tục chọc vào lòng tự trọng của người Đức, thúc đẩy sự nạn nứt trong quan hệ ngoại giao của hai nước mà thôi. Một nhóm người “đại diện” cho người Việt mà thực hiện các hoạt động chống lại lợi ích của nước Việt, điều đó chứng minh rằng, chúng không phải là những người chính nghĩa, không đủ tư cách lên tiếng cho người Việt Nam.
Như vậy, tổ chức này cùng với những tổ chức khác trong nước đang hoạt động trên cái mác “đấu tranh” cho dân chủ, nhân quyền của người Việt chỉ là cái vỏ, nơi chưa chấp những kẻ thích phô trương, những kẻ ô hợp, muốn mang cái tư tưởng của phương Tây áp đặt vào Việt Nam.
Niềm Tin


Tin từ Tôn Vinh Trịnh Đỗ được trang Thanh Niên Công Giáo chép lại: "THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL QUAN TÂM TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM
#TNCG - Bà thủ tướng Đức Quốc Dr. Angela Merkel tỏ ra lo ngại về tình hình nhân quyền tại Việt Nam khi hàng loạt những nhà đấu tranh bị bắt giam từ đầu năm nay. Vì thế, khi thấy bức hình những người Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam bà thủ tướng đã đến chào và bắt tay chúng tôi.
Một nghĩa cử nhỏ nhưng không phải là nhỏ của một nguyên thủ cường quốc làm ấm lòng những người đang tranh đấu cho tự do của Việt Nam.
(Bundeskanzlerin Dr. Angela Merkel zeigt sich besorgt über die reihenweise Verhaftung von Menschenrechtsaktivisten in Vietnam.
Als Zeichen der Verbundenheit grüßt sie uns und gib uns gezielt die Hand. Engagement für Menschenrechte bedeutet auch Fluchtursachenbekämpfung). 
Và để minh họa cho một nguồn tin được cho là có lợi và hết sức đáng mừng đối với nền dân chủ Việt vốn đã quá lắm chuyện nay lại càng nhiêu khê và bết bát này. Chủ nhân của nó đã đăng kèm theo một đoạn video: https://www.facebook.com/thanhnienconggiao/videos/1428650043870798/
Một cảnh trong video (Nguồn: FB).
Với một thông tin kiểu này thì nhiều người đã xem Video nói trên là cứ liệu để chứng minh tính chân thật của nó! Tuy nhiên, xem chừng nguồn tin trên và cả video đính kèm chỉ là trò bịp bợm của mấy kẻ biết đôi chút tiếng Đức và quan tâm tới tình hình chính trường Đức! 
Bởi, trong suốt đoạn video chỉ xuất hiện một nhóm người giơ hình ảnh các cá nhân bị Việt Nam bắt giữ vì có hành vi chống đối. Mặc nhiên bà thủ tướng Đức không có bất cứ cử chỉ tiếp cận hay cho thấy bà quan tâm tới tình hình việc bắt, xử lý các tổ chức, cá nhân chống đối tại Việt Nam! 
Đó là chưa nói, mối quan hệ Việt Nam - Đức thời gian gần đây đã xuất hiện những lực cản nhất định. Việc cơ quan ngoại giao Đức quan tâm thái quá tới tình hình trong nước và sau đó là vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh khiến cho mối quan hệ cùng những tiềm năng trong quan hệ hai nước đứng trước những nguy cơ đổ vỡ, mai một. Tuy nhiên, chính việc mối quan hệ song phương này được giữ vững bất chấp những lực cản khiến không ít kẻ buồn và thất vọng! Và xin thưa, với một cái não trạng gây sự, chúng đã không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào dù nó chỉ liên quan để làm xấu mối quan hệ giữa hai bên! Song, thật tiếc nó suy cho cùng cũng chỉ là trò trẻ con tầm thường và vô vị! 
Thế mới biết, trong quan hệ song phương được thiết lập trên cơ sở vững chắc thì dù cố gắng các nhà dân chủ đại tài khò mà chen chân vào! 

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"