Tin từ Tôn Vinh Trịnh Đỗ được trang Thanh Niên Công Giáo chép lại: "THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL QUAN TÂM TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM
#TNCG - Bà thủ tướng Đức Quốc Dr. Angela Merkel tỏ ra lo ngại về tình hình nhân quyền tại Việt Nam khi hàng loạt những nhà đấu tranh bị bắt giam từ đầu năm nay. Vì thế, khi thấy bức hình những người Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam bà thủ tướng đã đến chào và bắt tay chúng tôi.
Một nghĩa cử nhỏ nhưng không phải là nhỏ của một nguyên thủ cường quốc làm ấm lòng những người đang tranh đấu cho tự do của Việt Nam.
(Bundeskanzlerin Dr. Angela Merkel zeigt sich besorgt über die reihenweise Verhaftung von Menschenrechtsaktivisten in Vietnam.
Als Zeichen der Verbundenheit grüßt sie uns und gib uns gezielt die Hand. Engagement für Menschenrechte bedeutet auch Fluchtursachenbekämpfung). 
Và để minh họa cho một nguồn tin được cho là có lợi và hết sức đáng mừng đối với nền dân chủ Việt vốn đã quá lắm chuyện nay lại càng nhiêu khê và bết bát này. Chủ nhân của nó đã đăng kèm theo một đoạn video: https://www.facebook.com/thanhnienconggiao/videos/1428650043870798/
Một cảnh trong video (Nguồn: FB).
Với một thông tin kiểu này thì nhiều người đã xem Video nói trên là cứ liệu để chứng minh tính chân thật của nó! Tuy nhiên, xem chừng nguồn tin trên và cả video đính kèm chỉ là trò bịp bợm của mấy kẻ biết đôi chút tiếng Đức và quan tâm tới tình hình chính trường Đức! 
Bởi, trong suốt đoạn video chỉ xuất hiện một nhóm người giơ hình ảnh các cá nhân bị Việt Nam bắt giữ vì có hành vi chống đối. Mặc nhiên bà thủ tướng Đức không có bất cứ cử chỉ tiếp cận hay cho thấy bà quan tâm tới tình hình việc bắt, xử lý các tổ chức, cá nhân chống đối tại Việt Nam! 
Đó là chưa nói, mối quan hệ Việt Nam - Đức thời gian gần đây đã xuất hiện những lực cản nhất định. Việc cơ quan ngoại giao Đức quan tâm thái quá tới tình hình trong nước và sau đó là vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh khiến cho mối quan hệ cùng những tiềm năng trong quan hệ hai nước đứng trước những nguy cơ đổ vỡ, mai một. Tuy nhiên, chính việc mối quan hệ song phương này được giữ vững bất chấp những lực cản khiến không ít kẻ buồn và thất vọng! Và xin thưa, với một cái não trạng gây sự, chúng đã không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào dù nó chỉ liên quan để làm xấu mối quan hệ giữa hai bên! Song, thật tiếc nó suy cho cùng cũng chỉ là trò trẻ con tầm thường và vô vị! 
Thế mới biết, trong quan hệ song phương được thiết lập trên cơ sở vững chắc thì dù cố gắng các nhà dân chủ đại tài khò mà chen chân vào! 

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"