Diễn Đàn Việt Nam 21 ra đời tháng 10.2011 tại Đức với tôn chỉ “nhằm liên kết những công dân ý thức trách nhiệm trước lịch sử và vận mệnh đất nước để cùng kiến tạo chính trị con đường Việt Nam trong tương lai”…  Nhưng thực tế thì như thế nào?
Đây là một tổ chức của một nhóm người không chính danh, được thành lập ở nước ngoài. Cùng với những tổ chức khác như Voice, tổ chức “Việt Tân”, chúng tấn công vào chính trị, làm lung lay tư tưởng của những người Việt Nam, qua đó hòng lật đổ chế độ ở Việt Nam, thiết lập một nhà nước mới. Những hoạt động của tổ chức này cho tới nay chủ yêu trên Internet, chúng cũng tổ chức các hội thảo với cái tên “dân chủ, nhân quyền” cho Việt Nam, để tạo ra luồng dư luận trái chiều ngoài nước, tuyên truyền sai về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Ảnh: Hoạt động Trao giải thưởng cho đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, thách thức với chính quyền trong nước
Tổ chức này cũng từng có liên hệ với Nguyễn Văn Đài, một người bị chính quyền Việt Nam xử lí vì có hoạt động trái với quy định của pháp luật. Họ đã tự cho mình cái quyền phán quyết, và trao cho Nguyễn Văn Đài Giải Nhân Quyền lần thứ 12 của Liên đoàn Thẩm phán CHLBĐ.
Mới đây nhất, tổ chức này, tự đại diện cho những người Việt Nam ở nước ngoài viết thư kiến nghị với Ngoại trưởng Đức Gabriel về vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh, qua đó đề nghị Đức và các nước trong liên minh Châu Âu không tham dự Hội nghị cấp cao APEC sẽ được diễn ra vào tháng 11 năm 2017.
Ảnh: Cắt từ bài viết của nhóm người chống đối chính quyền này.
Có thể khẳng định, bản chất của tổ chức được đặt với cái tên mĩ miều, đảm bảo dân chủ, nhân quyền cho người dân Việt Nam, nhưng đã bộc lộ sự thiếu tôn trọng với những nổ lực của chính quyền Việt Nam, đồng thời lên tiếng phá hoại hoạt động tổ chức Hội nghị cấp cao APEC.
Việc ngăn cản hoạt động sẽ mang lại những hậu quả vô cùng lớn đối với đất nước Việt Nam, đó là tiếng nói của Việt Nam trên trưởng quốc tế, đó là cơ hội thúc đẩy quan hệ ngoại giao với các nước trong khu vực và trên quốc tế, đó là các hợp đồng kinh tế, qua đó ảnh hưởng tới chính miếng cơm, manh áo của người dân Việt Nam. Còn về việc lá thư này đề cập tới vụ việc Trịnh Xuân Thanh, thực chất đấy chỉ là cái cớ để chúng tiếp tục chọc vào lòng tự trọng của người Đức, thúc đẩy sự nạn nứt trong quan hệ ngoại giao của hai nước mà thôi. Một nhóm người “đại diện” cho người Việt mà thực hiện các hoạt động chống lại lợi ích của nước Việt, điều đó chứng minh rằng, chúng không phải là những người chính nghĩa, không đủ tư cách lên tiếng cho người Việt Nam.
Như vậy, tổ chức này cùng với những tổ chức khác trong nước đang hoạt động trên cái mác “đấu tranh” cho dân chủ, nhân quyền của người Việt chỉ là cái vỏ, nơi chưa chấp những kẻ thích phô trương, những kẻ ô hợp, muốn mang cái tư tưởng của phương Tây áp đặt vào Việt Nam.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"