Với lí do "có lí do từ người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan", mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết (kể cả thông báo cấm đường) để xét xử Nguyễn Văn Oai (Sn 1981, Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An) được đưa ra xét xử vào ngày 21/8/2017 với hai tội danh: “không chấp hành án” và “chống nghười thi hành công vụ”. Ngày 20/8/2017, Toà án nhân Tx Hoàng Mai vẫn quyết định hoãn phiên toà! 
Thông báo hoãn phiên toà của TAND Tx Hoàng Mai (Nguồn: FB)
Tất nhiên, sau chuyện này đã rất có nhiều ý kiến vào ra. Cũng có ý kiến nói rằng, do sợ số đông giáo dân sẽ kéo lên tham dự phiên toà nên giới chức tỉnh Nghệ An đã hoãn lịch xét xử như một cách điều đình để xét xử tại nơi có lợi vào thời điểm thích hợp hơn! 
Tuy nhiên, theo một thông tin thì đúng gần 1 tháng sau, ngày 18/9/2017 '(tức thứ 2 tới đây), vụ án sẽ được đưa ra xét xử tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An (đường Phạm Đình Toái, TP Vinh). 
Việc vụ án được đưa ra xét xử tại Vinh, tỉnh Nghệ An thay vì nơi đối tượng sinh sống (Tx Hoàng Mai) tất nhiên sẽ tiếp tục là cái cớ để đám người xấu bụng tiếp tục bài xuyên tạc. Đồng nghĩa nó với sự sợ hãi của chính quyền trước sự lên tiếng của dư luận, nhân dân! 
Nhưng thiết nghĩ, đấy chỉ là miệng lưỡi của những kẻ chống đối, có ý khích bác hòng có cớ để gây sự và gây phức tạp trong phiên toà. Việc Chính quyền tỉnh Nghệ An đưa phiên toà xét xử ở một nơi khác (cách Tx Hoàng Mai gần 100 Km) đương nhiên sẽ gây khó khăn cho những chủ chăn, các đối tượng muốn lợi dụng sức mạnh của giáo dân để diễn trò! 
Blog Kênh Việt Nam sẽ thông tin cụ thể về tình hình trước, trong và sau phiên toà này! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"