Xin được gọi bức ảnh dưới đây là sự hợp nhất của những cặn bạ trong thiên hạ! Và điều lạ lùng ở đây là những cá thể trong bức ảnh đó lẽ ra phải được người đời trọng vọng, dư luận kiêng nể nhưng chính sự nhúng chàm đã khiến chúng trở nên biến dạng và bỉ khinh bỉ! 
Bức ảnh chụp chung của Linh mục Lý, Lợi và "Tiến xý" Nguyễn Xuân Diện (Nguồn: FB).
Tôi đang nói câu chuyện bức hình chụp chung của 3 người mà hai trong số đó là 02 vị Linh mục của Tổng Giáo phận Huế (Linh mục Nguyễn Văn Lý và Linh mục Phan Văn Lợi) và người còn lại là một kẻ có học vị tiến sỹ Hán Nôm hẳn hoi hiện đang công tác tại Viện Hán Nôm Việt Nam (Hà Nội) - Nguyễn Xuân Diện. 
Kể ra thì xưa nay chuyện cha cố đạo ngồi với đám nhân sỹ không phải là điều gì đó quá hiếm, mà xem chừng là hết sức phổ biến. Nhưng cái cách họ cùng ngồi với nhau thể hiện qua bức ảnh cho thấy có điều gì đó bất thường và ít nhiều cho thấy một sự liên kết trong các giai tầng chống đối có tiếng tại Việt Nam! 
Chúng ngồi với nhau đương nhiên về mặt quy luật đó là sự liên kết để tăng sức mạnh chống đối. Nhưng nó cũng ít nhiều cho thấy một thực tế là sự suy yếu của những nhóm chống đối về mặt sức mạnh khiến chúng co cụm lại với nhau để bàn mưu, tính kế đối phó! Và câu chuyện được nói đến không ngoài quy luật được nói đến! 
Nhưng ở đây có một điều đáng lưu tâm và cũng là câu hỏi được đặt ra là nếu chúng ngồi với nhau thì điều gì sẽ được chúng nói đến hay đó chỉ là những câu chuyện phiếm? 
Xin được bắt đầu sự lí giải bởi cái xuất xứ của 2 vị Linh mục trong câu chuyện, đó là 2 trong số các linh mục thuộc nhóm "Linh mục Nguyễn Kim Điền" (Nguyễn Kim Điền là tên của cố Tổng Giám mục Huế, người có tư tưởng chống đối khá quyết liệt). Đây cũng là nhóm Linh mục vừa qua thông qua phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại đã vinh danh 02 Linh mục chống đối tại GP Vinh là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục! Và không hiểu có phải vì điều này mà Nguyễn Xuân Diện, một kẻ bày trò có tiếng tại Hà Thành đã lặn lội vào Huế để gặp và bày trò kích bác! 
Câu chuyện chúng bàn với nhau ngoài vấn đề liên kết thì rất có thể là những trò khích bác đã vốn rất quen của Xuân Diện. Và 02 Linh mục già, đến tuổi hưu dưỡng này sẽ bày trò trong thời gian tới là chuyện được báo trước! 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"