Theo nhiều nguồn tin được cập nhật, sáng nay (20/9), lương dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An tiếp tục tuần hành phản đối Lm Nguyễn Ngọc Ngữ, Quản xứ Đông Kiều. Lí do phản đối ngoài việc phản ứng về thái độ của Lm này thời gian trước đó khi có thái độ thách thức, tự ý dựng cổng chào trái phép thì lần này được cho là bởi hành vi xây dựng công trình tôn giáo trái phép! 
Sau khi được TGM GP Vinh thuyên chuyển từ quản xứ Đồng Lèn, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An về làm Quản xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An. Do đây là Gx được tách lập từ một Giáo họ (Họ Đông Kiều) thuộc xứ Yên Lý, xã Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An nên khi Lm Ngữ về chưa có nhà phòng! Tuy nhiên, với bản chất chống đối có quá trình (thời kỳ mục vụ tại Gx Đồng Lèn, Lm này từng nhiều lần có hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực đất đai), Lm Ngữ đã chỉ đạo HĐMV Gx tự ý chuyển nhượng, lấn chiếm đất đai trái phép để xây dựng nhà phòng! 
Công trình nhà phòng được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp (Nguồn: FB).
Mặc dù chính quyền xã Diễn Mỹ nhiều lần đến yêu cầu Lm, HĐMV Gx dừng hoạt động vi phạm; nếu có nguyện vọng thì có tờ trình đề nghị cấp đất để chính quyền các cấp xem xét, giải quyết! Bất chấp thiện chí của chính quyền, Lm Ngữ vẫn tổ chức xây dựng trái phép! 
Gần đây nhất, sau khi  bị lương dân phản đối, chính quyền tại đây đã một lần nữa đến để yêu cầu Lm, HĐMV dừng hoạt động sai phạm và thực hiện các thủ tục cần thiết! Vậy nhưng, có vẻ như Lm này không hiểu chuyện, tiếp tục có thái độ thách đố! Và không may cho Lm này là những hành vi, thái độ của ông đã bị lương dân tại đây chú ý và theo dõi từ lâu! Cho nên, dù chính quyền đã khuyên can và đề nghị lực lượng Công an tại đây đến để hỗ trợ nhưng lợi dụng ban đầu, nhóm lương dân tại đây đã nhiều lần tấn công để thị uy cũng như dằn mặt Lm Ngữ! Đỉnh điểm vào các ngày 15, 16/9/2017, lương dân tại đây đã ném đá vào khu vực giáo dân! 
Việc lương dân có hoạt động tuần hành, đi qua  cổng nhà thờ, đến khu đất sai phạm của Gx Đông Kiều và có trương nhiều nhiều băng rôn, khẩu hiệu phản đối, yêu cầu Lm Nguyễn Ngọc Ngữ có thể xem là một giọt nước tràn ly! Và nếu Công an không có mặt kịp thời thì chưa biết điều gì sẽ xảy đến! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"