Dưới đây là bức ảnh Bàn giao công trình thanh niên tại trường Trung học phổ thông Nà Phặc huyện Ngân Sơn, Bắc Cạn do Fb Trinh Phuong đăng tải. Nguồn tin được đăng tải từ website của Công an Bắc Cạn: "Ngày 23/5/2017, Chi đoàn phòng Tham mưu và chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện hè tại Trường Trung học phổ thông Nà Phặc huyện Ngân Sơn. 
Lò đốt rác được bàn giao sẽ góp phần giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường (Nguồn: FB).
Tại đây, 2 chi đoàn đã tổ chức bàn giao 2 lò đốt rác đã được đoàn viên thanh niên 2 chi đoàn và đoàn viên trường trung học phổ thông Nà Phặc cùng chung sức xây dựng trước đó. Đồng thời tiến hành tặng quà cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tổng kinh phí chương trình gần 12 triệu đồng.
Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội của 2 chi đoàn, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân". 
Như vậy, đấy là một trong 2 lò đốt rác 
góp phần giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường được xây dựng với tổng trị giá 12 triệu đồng. 
Stt của JB Nguyễn Hữu Vinh (Nguồn: FB).
Ý nghĩa và hữu ích là thế (với lại đây chỉ đơn thuần công trình thanh niên nên quy mô và quỹ tiền đầu tư hạn chế). Vậy mà, JB Nguyễn Hữu Vinh, một người Công giáo Thái Hà gốc GP Vinh đã viết trên FB như sau: "Công trình tình nghĩa của ngành cho Trường PTTH Nà Phặc, Bắc Cạn.
Ngẫm: Không hiểu các đồng chí có biết ngượng là gì không khi đi khánh thành công trình đồ sộ này không nhỉ?". 
Có lẽ trong suy nghĩ ban đầu của Vinh, đó là một cái "hố xí" hay những công trình đại loại thế nên Vinh đã buông lời chế giễu và đùa cợt. Và cái đáng tiếc ở đây là Vinh không thể ngờ đấy là một cái lò đốt rác. 
Thế mới biết, đối với đám người nhà rận thì không khéo hở ra tí là lập tức bị chúng "cắn xé". Nhưng thật tiếc trong trường hợp này thì đấy không phải là khúc xương dễ gặm! 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"