Thông thường, "con dại cái mang", người đau đớn nhất và cũng lo lắng khi một con người dính vào vòng lao lí không ai khác là cha/mẹ, là vợ/chồng. Nhưng có vẻ như Dũng Phi Hổ (Nguyễn Viết Dũng, sinh năm 1986, Yên Thành, Nghệ An, người mới bị công an tỉnh Nghệ An bắt giữ trưa nay (27/9/2017) với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân) có thêm những người đặc biệt. Và đặc biệt nhất trong đó phải kể đến Lm Nguyễn Đình Thục, Chánh xứ Song Ngọc, GP Vinh. 
Dũng Phi Hổ (Nguồn: FB).
Theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì Dũng bị bắt gần khu vực nhà thờ xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An khi đang đi ăn trưa. Nơi ở và cũng là nơi ẩn náu của Dũng cũng chính là nhà thờ xứ Song Ngọc. Có thông tin để che chở cho Dũng và sử dụng Dũng vào tư cách "Quân sư", tư vấn cho mình trong các hoạt động chống đối, Linh mục Thục đã bố trí cho Dũng một căn phòng cạnh phòng mình trong nhà thờ xứ Song Ngọc. Đấy cũng là lí do để nói rằng, sau khi Dũng bị bắt, Lm Nguyễn Đình Thục có nhiều lí do và nguyên cớ để lo lắng! 
Và cũng giống như Hoàng Đức Bình, có thể Dũng khi lấy lời khai sẽ nhân tiện khai luôn những hành vi, âm mưu, ý đồ của Linh mục Nguyễn Đình Thục thời gian qua. Rồi nhiều câu chuyện thâm cung bí sử khác của Linh mục này cũng bị Dũng chia sẻ và khai báo! Khi đấy, sự bất lợi đương nhiên thuộc về Linh mục Nguyễn Đình Thục! 
Ngoài ra, cũng có một nguyên cớ khác, cùng với Dũng Phi Hổ, rất nhiều "quân sư" khác của Linh mục Thục như Thái Văn Dung, Bạch Hồng Quyền, Lê Đình Lượng, Hoàng Đức Bình lần lượt bị truy tố, xộ khám, truy nã.  Và dù không nói ra hoặc thể hiện bất cứ điều gì nhưng nhiều người sẽ liên tưởng đến một tương lai đầy bất ổn sẽ xảy đến với mình. Và biết đâu, sau những mắt xích quan trọng kia, Cơ quan Công an sẽ sờ gáy Linh mục Thục. Cho nên, sẽ hoàn toàn khách quan nếu ai đó trong chúng ta nhận định về  sự lo lắng của Linh mục Thục! 
Có vẻ như những bất ổn tại GP Vinh đang có những lời kết, câu trả lời thích đáng nhất! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"