"Có chăng những suy nghĩ kiều này xuất phát từ việc bản thân Cha Gioan không mấy thiện cảm với Công an. Nhận định ở trên vì thế xuất phát từ cá nhân Cha Gioan mà thôi!". FBker Người Công Giáo đã viết như thế sau khi chỉ ra những điểm còn thiếu sót trong câu chuyện mới đây của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại lễ tang của Cố Giám mục Fx Nguyễn Văn Sang, cố Giám mục Giáo phận Thái Bình mới tạ thế. 
Hình ảnh tang lễ và đại diện Công an Hưng Yên đến viếng Cố Giám mục Nguyễn Văn Sang (Nguồn: FB).
Lí do được đưa ra là dù lên án thái độ của 03 ông Cong an đến viếng cố Giám mục Sang: "Sáng nay (7/10), trong bầu khí trang nghiêm, thành kính tưởng niệm Đức cố Giám mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang - nguyên Giám mục giáo phận Thái Bình vừa tạ thế, cả nhà thờ chính toà thực sự ngỡ ngàng trước lối ăn mặc và cách đi đứng kênh kiệu của ba người, được ban tổ chức tang lễ xướng danh là "công an tỉnh Hưng Yên" nhưng "cái đáng tiếc trong câu chuyện này Cha Gioan và những người tham dự không thể nào đưa ra những hình ảnh cho thấy " lối ăn mặc và cách đi đứng kênh kiệu" của 03 ông Công an đến từ Công an tỉnh Hưng Yên này!". 
Fb này cũng nói thêm: "Và nếu nhìn vào 02 bức ảnh được minh họa, đính kèm thì có lẽ cha Gioan đã trách nhầm 03 ông Công an này. Bởi quần áo họ vận trên người không thể nói là kênh kiệu hay khó coi hay làm mất đi tính linh thiêng của cuộc lễ!". 
Là một vị chủ chăn ngoa ngôn và thiếu thiện cảm, thậm chí có thái độ chống đối với chế độ! Đây cũng là nguyên nhân khiến ông ta bị cấm xuất cảnh tại sân bay Nội Bài khi chuẩn bị hành trình sang Úc. Cho nên thật dễ thấy khi vị Linh mục đang mục vụ Dòng chúa cứu thế Thái Hà có sự thiếu thiện cảm với Công an. 
Chính cái sự yêu ghét được hình thành quá lớn nên với Linh mục này dù ở đâu, bao giờ khi thấy người mặc sắc phục Công an hoặc được xướng danh là Công an thì ngay sau đó ông ta tỏ thái độ khó chịu, hằn học với những lời nhận xét sau đó: "Không biết công an Hưng yên nói riêng và công an cả nước nói chung có ai như ba vị trong ảnh không.
Nếu có thì nên nhắc nhau cách ứng xử nơi công cộng, nhất là cách ăn mặc khi đại diện cơ quan công quyền đến những nơi quan trọng, trang nghiêm như đám tang Đức cố Giám mục Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang sáng nay".
Với cái não trạng như thế thì không loại trừ, chính Linh mục này là người đứng ra dựng chuyện. Chỉ tiếc cái mà dư luận cần để xác thực sự việc thì ông ta lại thiếu đi! Khi sự yêu ghét thiếu đi lí trí thì nó sẽ chỉ còn lại những điều kệch cỡm và dễ bị nhận diện! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"