Dù trên FB cá nhân mình nhưng khi đề cập tới những hành vi phạm thánh xảy ra tại Câu lạc bộ Fame Club: số 25 Ngô Văn Sở, Hoàn Kiếm, Hà Nội, vị Linh mục dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội Nguyễn Ngọc Nam Phong lại sử dụng từ "chúng tôi" khi lên tiếng "Chúng tôi yêu cầu Sở Văn hoá và Du lịch Hà nội làm rõ những ai đã tổ chức buổi biểu diễn đầy tính xúc phạm Đức tin của người Công giáo, nhất là những "nghệ sĩ" đã biến tấu những phẩm phục của các tu sĩ công giáo cho những tiết mục phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục trên đây".
Không hiểu "chúng tôi" trong trường hợp này là ai, hay cứ nói quen miệng rồi nên khó bỏ???? 
Một số hình ảnh có tính báng bổ đạo Công giáo (Nguồn: FB).
Dưới góc độ cá nhân, tôi hoàn toàn không đồng tình với những hành vi phạm thánh và báng bổ tôn giáo kiểu hạ đẳng này! Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin thì đây là một quán bar do tư nhân quản lý, điều hành. Những người mặc y phục phạm thánh trên không phải là nghệ sỹ, hay là thành viên một đơn vị sự nghiệp nhà nước nào đó! 
Và trong sự việc này, để cơ quan chức năng mà cụ thể là Sở văn hoá, thể thao và du lịch Hà Nội vào cuộc xử lý theo đúng quy định thì một yêu cầu đặt ra là những chủ thể liên quan cần có đơn kiến nghị. Đó là một phần bắt buộc, cơ quan hữu quan không thể xử lý một tổ chức, cá nhân nào chỉ bằng cảm tính là vì thế! 
Nói như thế để thấy rằng, để cơ quan hữu quan vào cuộc thì nên chăng những người như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong phải có văn bản chính thức, không phải lên mạng để tru tréo, đưa ra những lời thách đố kiểu như: "Nếu chính quyền Hà nội không làm rõ và truy cứu trách nhiệm những ai liên quan, thì chúng tôi buộc phải hiểu rằng, những người này đã được chính quyền Hà Nội bật đèn xanh, cho phép dàn dựng những tác phẩm nhằm xúc phạm niềm tin tôn giáo của chúng tôi". Bởi Fb dù có tính năng truyền tải thông tin như thế nào thì nó cũng không bao giờ được công nhận là kênh thông tin chính thống! 
Tin chắc rằng, chính quyền sẽ xem xét, xử lý nghiêm khi phía giáo hội, các chủ thể liên quan thực hiện đúng quy định. 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"