Không quá dài dòng như những stt ngoa ngôn và hợm hĩnh trước đó nhưng stt ngắn sau đây của vị Linh mục DCCT Thái Hà, Hà Nội Nguyễn Ngọc Nam Phong lại khiến dư luận, đặc biệt tại Hà Nội có sự chú ý đặc biệt: 
Ảnh chụp stt của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Nguồn: FB).
Nhà hước không được can thiệp vào thị trường, đó là một nguyên tắc mà bất cứ quốc gia nào tham gia vào sân chơi toàn cầu hoá cũng đều buộc phải thực hiện. Nếu không thực hiện đồng nghĩa với việc họ sẽ bị thải loại ra khỏi cuộc chơ ấy. Hoặc ít nhất cũng bị tẩy chay. 
Việt Nam chúng ta đã gia nhập và trở thành thành viên có trách nhiệm trong WTO, chúng ta cũng đang gia nhập để trở thành thành viên của Hiệp định mậu dịch tự do FTA... Điều đó khiến chúng ta phải trở nên thận trọng hơn bao giờ hết nếu không muốn những điều không hay xảy đến. Và câu chuyện được vị Linh mục này đăng tải ở trên nếu là sự thật thì nó sẽ tác động ghê gớm tới các lộ trình đang được hướng đến. Việc diễn ra tại địa bàn thủ đô thì mức độ ảnh hưởng của nó lại càng lớn hơn! 
Điều đáng nói là đường link mà Linh mục này dẫn về chỉ là một trang tin có mua tên miền, không có tính chính thống và ngay cả cách đưa tin trong đó cũng đã thiếu đi sự chuyên nghiệp: "Theo một nguồn tinchiều ngày 11/10 UBND TP.Hà Nội nhận được công văn của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội về vấn đề sử dụng xăng dầu trên địa bàn. 
Trong công văn được trình lên, Hiệp hội đề nghị UBND ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8). Lấy lí do người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa".
Xung quanh chuyện, là một kẻ được đào tạo bài bản, có hiểu biết thì chắc chắn Linh mục Phong thừa sức phân biệt được cách đưa tin, độ đảm bảo của nguồn tin... Vậy nhưng, cố tình bỏ qua những điều đó, như cách hôm trước ông ta cố tình cho "Hộp đêm" là của nhà nước và "gái hộp đêm" là nghệ sỹ nhà nước trong sự kiện gây rúng động dư luận tại một hộp đêm tại số 25, Ngô Văn Sở, Hà Nội. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong giả vờ như không biết để tung tin thất thiệt, làm ảnh hưởng tới uy tín của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội. 
Đại diện hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội sau đó cũng đã chính thức lên tiếng. Phát biểu về những thông tin thất thiệt, ảnh hưởn xấu tới uy tín của hiệp hội, ông Trịnh Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, khẳng định hoàn toàn không có chuyện hiệp hội này đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật. "IQ8 mở trạm xăng thì chúng tôi phải ủng hộ và rất ủng hộ bởi người dân sẽ được lựa chọn nhiều sản phẩm hơn, có cạnh tranh hơn. Không bao giờ chúng tôi là phát ra một văn bản như vậy. Đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt". 
Thiết nghĩ, đã đến lúc sở thông tin & thông tin Hà Nội cũng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm những thông tin kiểu này! Đồng thời cần sớm có chế tài để xử lý những kẻ lợi dụng thông tin thất thiệt để thực hiện hành vi xấu như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong! 
Qua đây mới thấy, ở trong nước mà Linh mục này còn gây chuyện thế thì khi ra nước ngoài sẽ ra sao. Hoan hô an ninh Việt Nam nhanh tay cấm xuất cảnh vị Linh mục này khi đang trên đường sang Úc, nếu không thì không hiểu điều gì sẽ xảy đến! Cách ứng xử của Linh mục này cũng đang làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo Việt Nam và hành vi đó cần được lên án! 

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"