Lâu nay những ai theo dõi tin tức liên quan DCCT thì hẳn sẽ biết tới sự kiện Dòng tu đạo Công giáo có trụ sở chính đóng tại Tp Hồ Chí Minh này có chương trình tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hoà - Một hình thức biến tướng mà không ai là không biết. Mới đây, một người Công giáo hiện đang sinh sống tại Cao Lãnh, Đồng Tháp là Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến cổng dòng tu này để phản đối. 
Cũng xin nói thêm, do nhận thấy đây là một hoạt động biến tướng, cổ vũ cho những kẻ có tội với dân tộc, đất nước nên bằng cách này, cách khác các cơ quan chức năng đã can thiệp để ngăn chặn, hoặc ít nhất là tổ chức tại những nói ít nhạy cảm! Tuy nhiên, với một thái độ bất chấp, những người đứng ra tổ chức chương trình này (chủ yếu là Linh mục DCCT) đã nhân danh việc chăm sóc cho những người yếm thế trong xã hội để thực hiện! Họ cũng dựa vào nhà thờ để không cho chính quyền ngăn cản hay xử lý!
Lí giải về sự bất chấp này, đã có những lí giải khác nhau. Nhưng có thể xem đoạn phát biểu dưới đây của Linh mục Giuse Hồ Đắc Tâm, DCCT được một Linh mục Dòng chúa cứu thế khác có tên Lê Ngọc Thanh nói lại là một lí do: "Chúng ta dâng lễ cầu nguyện cho hai cụ và chiến sĩ cả hai miền Nam Bắc đã hy sinh trong chiến tranh là một hành động tôn giáo và tâm linh. Những ai ngăn cản và gây khó khăn cho việc này là không tôn trọng tự do tín ngưỡng và xúc phạm niềm tin tôn giáo. Chúng ta hãy an tâm thực hành quyền tự do của mình. Cầu xin Chúa tha thứ cho những người thù ghét chúng ta. Xin cho họ ý thức rồi đây họ sẽ phải ra trước Toà Chúa khi lìa khỏi đời này (mà cuộc đời này ngắn ngủi và bấp bênh lắm).”
Thông báo lễ giỗ của Ngô Đình Diệm được Linh mục DCCT loan báo (Nguồn: FB). 
Rồi cả Thông báo của chính Linh mục này về lễ giỗ của Ngô Đình Diệm: https://www.facebook.com/lengocthanh.lm/posts/322359741570986. 
Thế mới biết chính sự "yêu mến" chế độ cũ, có quyền lợi chung đụng với chế độ cũ đã quá vãng mới là lí do chính khiến những chủ chăn ở một dòng tu đạo Công giáo làm những điều đi ngược với đạo lý và truyền thống dân tộc đến thế! Chả trách, từ lâu dòng tu này vẫn được xem là một cái lò chống cộng ngay trong lòng đất nước. 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"