Tin từ cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hà Tĩnh (http://conganhatinh.gov.vn/web/guest/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/cong-an-ha-tinh-bat-khan-cap-%C4%91oi-tuong-tran-thi-xuan-21438-1001.html): "Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thị Xuân về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Ngày 17/10/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thị Xuân, sinh năm 1976, thường trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thông cáo báo chí của Công an tỉnh Hà Tĩnh (Nguồn: Công an tỉnh Hà Tĩnh).
Việc tổ chức và thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Thị Xuân đảm bảo đúng trình tự, quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Hiện nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Trần Thị Xuân để phục vụ công tác điều tra, truy tố và xét xử theo quy định của pháp luật". 
Mặc dù thông biết cho biết không nhiều nhưng qua tìm hiểu được biết: Trần Thị Xuân là "Phó ban điều hành chi hội Hội Anh em dân chủ khu vực miền Trung". Suy ra từ điều này thì việc Xuân bị bắt liên quan đến hoạt động của hội nhóm chống đối này. 
Trước Trần Thị Xuân, "Trưởng ban điều hành chi hội Hội Anh em dân chủ khu vực miền Trung" Nguyễn Trung Trực cũng bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ với tội danh tương tự. 
Sau khi Nguyễn Văn Đài, người được cho là người đứng đầu Hội Anh em dân chủ bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố bị can, tạm giam, khám xét nơi ở ông Nguyễn Văn Đài (46 tuổi) với cáo buộc có hành vi tuyên truyền chống nhà nước từ ngày 16/12/2015. Đã có những câu hỏi tại sao Đài vẫn chưa bị đưa ra xét xử chính thức dù thời gian tạm giam tương đối lâu nhưng vẫn chưa đưa ra xét xử công khai? 
Trần Thị Xuân *(Nguồn: Fb).
Song những động thái mới đây của Cơ quan Công an trong việc khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Phạm Văn Trội (sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa); Trương Minh Đức (sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh); Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh)... và gần đây là trường hợp Trần Thị Xuân đang cho thấy cơ quan thực thi pháp luật đang đẩy nhanh việc điều tra, bắt giữ các đối tượng trước khi đưa ra xét xử công khai. 
Và dù có hơi sớm để nói về tương lai của Hội anh em dân chủ nhưng khi những con rắn mất đi cái đầu thì chúng sẽ chỉ là lũ ô hợp mà thôi! Hãy chờ đợi thời khắc cáo chung của Hội anh em dân chủ! 

TRÙNG DƯƠNG
Trẻ em như tờ giấy trắng, trẻ em có quyền được lớn lên, được vui đùa, được học tập, được sống bình yên dưới vòng tay yêu thương của gia đình và xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết:
Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”
Thế nhưng thực tế hiện nay, một số đối tượng hoạt động “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam đang bất chấp mọi thủ đoạn, trong đó có cả việc đưa trẻ em tham gia các vụ biểu tình, bỏ học để phản đối, chống Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam.Vụ việc ở xứ đạo Công giáo Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An các em nhỏ trong độ tuổi mầm non nghỉ học là một minh chứng gần đây nhất.
(Linh mục Đinh Văn Minh bên trái, nguồn internet)
Xung quanh sự việc này, tác giả xin làm rõ thêm một số vấn đề sau:
Tìm hiểu được biết: hiện trường mầm non xã Diễn Đoài chỉ có 1/42 em 5 tuổi; 3/43 em 4 tuổi; 1/38 em 3 tuổi của giáo xứ Đăng Cao đi học. Điều đáng nói, trong số học sinh nghỉ học, rất ít em có giấy xin phép và nghĩ học dài ngày.Căn nguyên của sự việc là trong buổi rao giảng mới đây,linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã cấm cản giáo dân cho con em đến trường với tuyên bố: "chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không". Rõ ràng, việc ngăn cấm con em đến trường học tập không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi và tương lai của con trẻ mà còn là hành vi vi phạm pháp luật của các bậc phụ huynh.
Sự việc nhanh chóng được các thế lực thù địch, bọn phản động cơ hội chính trị xuyên tạc , bóp méo bằng những bài viết gây xôn xao dư luận xã hội bởi những hình ảnh các em học sinh, phụ huynh biểu tình với khẩu hiệu "Chúng con muốn đi học", "Chúng con muốn đến trường", "Miễn giảm học phí và các khoản đóng nộp” gây nhiều thương tâm.
 Bên cạnh đó, các lập luận của bài viết đều hướng đến việc hạ bệ Chính quyền xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An.Chưa rõ động cơ mục đích đằng sau hành động này của linh mục Đinh Văn Minh là gì? Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng điều này đang đi ngược lại giáo huấn của giáo hội, vi phạm pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế.
Trong Bộ luật Nhân quyền quốc tế, quyền trẻ em được chế định chủ yếu trong Công ước về quyền trẻ em nêu rõ: Trẻ em có quyền được phát triển, gồm những điều kiện để trẻ em có thể phát triển đầy đủ nhất về cả tinh thần và đạo đức, bao gồm việc học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động văn hoá, tiếp nhận thông tin, tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng và tôn giáo.Và được Đảng,Nhà nước cụ thể hóa tại Điều 16 của luật trẻ: Trẻ em có quyền được giáo dục, học tập để phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng của bản thân.Hành vi của linh mục Đinh Văn Minh đả vi phạm Khoản 6, Điều 6 luật trẻ em năm 2016 cụ thể: Cấm việc cản trở trẻ em thực hiện quyền và bổn phận của mình.
Được biết thêm, hiện nay chính quyền Nghệ An cùng đội ngũ cán bộ giáo viên đang tích cực xuống tận các hộ gia đình để vận động phụ huynh cho con em đến trường nhưng chưa mang lại hiệu quả. Người dân quyết không cho con em mình đến trường nhằm gây áp lực cho chính quyền Nghệ An. Như vậy đã là thực hiện trái với chính sách của các ban nghành đoàn thể của tỉnh, đi ngược lại với nỗ lực của chính quyền. Xét cho cùng, các chính sách đưa ra nhằm phục vụ cho sự phát triển và ổn định của người dân, chứ không hề có sự ép buộc để phục vụ cho lợi ích cá nhân.
Trên cương vị một người dân bình thường, tác giả cho rằng người dân nơi đây đang có cái nhìn sai lệch và đang bị chèo lái quan điểm sang một hướng khác bởi các cá nhân và tổ chức có ý đồ đen tối. Rõ ràng, họ chưa nhận thức được điều gì là tốt nhất cho mình và gia đình. Việc để tình trạng này kéo dài sẽ chỉ làm khổ chính gia đình họ, nhất là bỏ dở việc học hành của con em. Giáo hội Công giáo VN và giới chức sắc Giáo phận Vinh hãy trả lời cho công luận rõ đấy là chủ trương của Công giáo hay là hành động tự ý của linh mục quản xứ? Với vị mục tử quản xứ Đăng Cao, hành vi của ông chẳng giống với cái tên Văn Minh tí nào chứ chẳng nói đến tư cách một linh mục.
Niềm tin

Tin từ Washington D.C. ngày 11 tháng 10, 2017: "Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa đã gửi thư đến trụ sở Google, được đồng ký bởi các Dân Biểu Alan Lowenthal (CA-47), Zoe Lofgren (CA-19) và Scott Peters (CA-52), yêu cầu tháo bỏ tên “Hồ Chí Minh Trail” khỏi Bản Đồ Google. Yêu cầu này đã được chấp thuận bởi Google và sự thay đổi này đã được áp dụng từ ngày 4 tháng 10". 
Thông tin gỡ “Hồ Chí Minh Trail” của Bản đồ Google (Nguồn: Internet).
Nhắc đến sự kiện này, Việt Báo online cũng cho biết: “Hồ Chí Minh Trail” là tên của một con đường hẹp dẫn đến bãi biển Blacks Beach tại La Jolla, San Diego. Tên đường được đặt bởi các người dân sinh sống tại đây từ những năm 60. Theo trợ lý của một thành viên hội đồng thành phố La Jolla, San Diego cho biết, “Hồ Chí Minh Trail” không phải là tên gọi chính thức được thành phố La Jolla và quận San Diego thông qua. Tuy nhiên, tên của đường hiện trên Bản Đồ Google lại là “Hồ Chí Minh Trail.” Điều này đã khiến cộng đồng người Việt chúng ta và cả các cựu chiến binh Hoa Kỳ tham gia chiến tranh Việt Nam cảm thấy vô cùng bức xúc.
Trong thư gửi đến trụ sở Google, Dân Biểu Lou Correa đã bày tỏ tầm quan trọng của vấn đề này đối với cộng đồng người Việt và các cựu chiến binh tham gia chiến tranh Việt Nam". 
Những thông tin nói trên xem như đã rất rõ ràng. Rằng địa danh “Hồ Chí Minh Trail” bị gỡ khỏi Bản Đồ Google là do Dân Biểu Lou Correa có thư gửi đến đại diện của Google. Sự việc vì thế không có gì phải quá sốt xình xịch và những dân chủ gia đại tài phải vui mừng đến độ hỡm hĩnh như thế! 
Lí do được chỉ ra cũng hết sức đơn giản: Dù mang tầm vóc quốc tế nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ đối với dân tộc Việt Nam chứ không phải của chung thế giới. Sau thất bại trong 2 cuộc kháng chiến của người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì từ lâu trong ánh mắt của chủ nghĩa đế quốc nói chung, người Mỹ nói riêng, Người là kẻ thù. Đó cũng là căn nguyên của những cái nhìn thiện cảm của một bộ phận người Mỹ đối với người! 
Một động cơ khác khiến vị dân biểu gốc Mỹ có động thái nói trên là bởi: Tại Mỹ hiện đang tồn tại một bộ phận người gốc Việt mà sự xuất hiện của họ gắn với biến cố 30.4/1975. Và giờ họ là công dân Mỹ, đó là điều bất di bất dịch được Hiến pháp Mỹ công nhận! Và để chiều lòng những vị công dân đặc biệt - sống tại nước người nhưng tâm hồn, sự hận thù để ở quê hương thì không còn cách gì khác họ (dân biểu Mỹ) phải chiều lòng! 
Đó là chưa nói tới nhắc lại hận thù, gia tăng sự hận thù là một phần trong cái gọi là Kế hoạch hậu chiến được người Mỹ duy trì hơn 40 năm nay! 
Sự thường tình trong câu chuyện được nói đến là vì thế! Nên chăng, những người quan tâm tới sự kiện này hãy thực tế hơn. Đó mới là cách để họ suy ngẫm lại đâu là nguyên nhân khiến mình thất bại. Còn không, họ mãi chỉ là những người gặm nhấm quá khứ mà thôi! 
TRÙNG DƯƠNG 


Nguyễn Hoàng Ánh - một kẻ mang danh học hàm Phó giáo sư, tiến sỹ, một giảng viên trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) nhưng ngày càng bộc lộ rõ là một kẻ phản phúc, vô ơn và hùa theo lũ dân chủ cuội để phản bội đất nước.
Thời gian gần đây, với tài khoản Facebook “Nguyen Hoang Anh”, thị đã đăng tải nhiều bài viết với nhiều luận điệu xuyên tạc, hùa theo các tư tưởng chống đối mượn danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để chống phá, bôi nhọ hình ảnh đất nước Việt Nam. Đáng chú ý hơn, vào ngày 01/10/2017 thị cho đăng tải một bài viết xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách công khai và nhận nhiều ý kiến phẫn nộ của người đọc cũng như người theo dõi cộng đồng mạng.
Ảnh: Những bài viết về lịch sử nặc mùi xét lại và xuyên tạc của Nguyễn Hoàng Ánh trên trang Facebook của bà ta. (Nguồn: Ảnh cắt chụp từ facebook)
Xét về mặt hành vi, Nguyễn Hoàng Ánh mặc dù là một giảng viên có học thức, tuy nhiên lại thường giao du, tiếp xúc với các đối tượng cơ hội chính trị, chống đối chính quyền như Nguyễn Đoan Trang, kẻ cộng tác với RFA viết bài xuyên tạc chống đối đất nước Nguyễn Đình Hà. Thị cũng là một trong những người hùa theo bè lũ Cccđ tung tin tuyên truyền kêu oan và đòi chính quyền trả tự do cho kẻ chống đối mang tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Mẹ Nấm).
Mặt khác, với khối kiến thức hạn hẹp về lịch sử, thậm chí phải nói là mù về nhìn nhận nhưng Nguyễn Hoàng Ánh vẫn đăng tải các bài viết đánh lận con đen, thay đổi và phủ nhận, xuyên tạc về các giá trị lịch sử. Tư tưởng xét lại lịch sử, “cuồng Mĩ” và bị “chụp mũ” bởi các luồng thông tin sai trái, thiếu sự thật luôn là những biểu hiện nổi cộm trong các bài viết về chủ đề lịch sử của Nguyễn Hoàng Ánh.
Bản thân là một giảng viên, người đang hưởng thụ những điều tốt đẹp và yên bình dưới chế độ hiện tại nhưng Nguyễn Hoàng Ánh lại thể hiện như kẻ ngáo về chính trị, “ngứa mồm” thích làm chính trị bởi những thông tin do bọn Cccđ tuyên truyền và rao giảng. Những kẻ có bề dày hợp tác với tổ chức khủng bố Việt tân, bị xử lý bởi cơ quan bảo vệ pháp luật được nhân dân thừa nhận nhưng lại được Nguyễn Hoàng Ánh rêu rao và tung hô một cách mù quáng.
Đặc biệt, bản thân là một giáo viên, có trách nhiệm truyền thụ đến các tầng lớp học sinh trên bục giảng nhưng Nguyễn Hoàng Ánh lại có cái nhìn về lịch sử, địa chính trị của dân tộc hoàn toàn không đứng trên lợi ích dân tộc. Những câu từ, bài viết của bà ta như những viên đạn bắn vào quá khứ của đất nước và biến các hy sinh, mất mát của cha anh đi trước để đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước thành những con số 0 và thậm chí là vô nghĩa.
Những kẻ như Nguyễn Hoàng Ánh thật không thể chấp nhận và xứng đáng đứng trên bục giảng của một ngôi trường danh giá tại Hà Nội, nơi đào tạo những mầm non tương lai, những nhân tài về sau cho đất nước. Đã đến lúc các cơ quan chức năng có liên quan và Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại thương cần xem xét lại tư cách và đạo đức của bà Nguyễn Hoàng Ánh. Nhất thiết cần có một bản án về pháp luật đối với bà ta với chuỗi hành vi thời gian qua của bà ta để vừa thông não một con người vầ cứu rỗi những thế hệ sau nếu bà ta tiếp tục đứng trên bục giảng để giảng dạy.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"