Cách xa giáo xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh đến gần 100 cây số nhưng vị chủ chăn của Gx Cồn Sẻ, Quảng Bình. Nhưng Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, Quản xứ vẫn tổ chức hiệp thông, cầu nguyện cho Trần Thị Xuân (SN 1976, trú tại Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ với tội danh được quy định tại điều 79 - BLHS). 
Trước đó, trong vụ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (Sn 1983, Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An, là "Phó chủ tịch Phong trào Lao động Việt") dù không liên quan nhưng Linh mục này nhân danh tình liên đới, đồng đạo đa tổ chức hiệp thông, cầu nguyện cho người này! 
Linh mục Tịnh huy động trẻ em vào hiệp thông, cầu nguyện cho Trần Thị Xuân (Nguồn: FB).
Và điều đáng nói ở đây là vị chủ chăn này lại cố tình huy động trẻ con để diễn trò. 
Qua tìm hiểu thì do không được hưởng ứng tự các giáo dân lớn và trung tuổi vì do họ còn bận bịu với những kiếm kế mưu sinh nên Linh mục này bất đắc dĩ, vị Linh mục  này đã phải huy động trẻ con ra để hiệp thông, cầu nguyện. Rất đông trẻ em khi được huy động đến đã không hiểu điều gì đang xảy ra nhưng vì đức vâng lời nên đã phải tham dự đến hết thánh lễ. 
Việc huy động trẻ con tham gia tuần hành, biểu tình hay hiệp thông, cầu nguyện không phải là chuyện gì đó quá hiếm gặp tại Giáo phận Vinh. Cái cách mà Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) hay Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) huy động trẻ em để tuần hành, biểu tình sau sự cố Formosa đã khiến nhiều người quá quen và bị dư luận lên án. Tuy nhiên, với việc tái diễn lại điều đã bị dư luận lên án, tẩy chay cho thấy sự lì lợm đến trơ trẽn của vị Linh mục này! 
Cũng xin thông tin thêm, Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh là thư ký của ban Hỗ trợ nạn nhân Formosa của Giáo phận Vinh. Thời gian qua vị Linh mục quê tại Gx Cồn Sẻ, Tx Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình liên tục có các chuyến đi tháp tùng Giám mục Giáo phận Vinh ra nước ngoài để trao thỉnh nguyện thư ủng hộ GP Vinh khởi kiện Formosa. Ông ta cũng nhiều lần công khai ủng hộ hoạt động của các đối tượng chống đối. Mới đây sau khi Cơ quan An ninh điều tra, Công an Tỉnh Quảng Bình bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Trực (trưởng ban điều hành Hội anh em dân chủ khu vực miền Trung) thì Linh mục này liên tục hiệp thông, cầu nguyện và lên tiếng yêu cầu chính quyền thả tự do cho Trực. 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"