Có mặt tại Nghệ An nhân dịp đám cưới của Hoàng Đức Hảo, em trai của Hoàng Đức Bình (SN 1983, "Phó chủ tịch Lao động Việt", người mới đây bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ với tội danh Gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Cùng dự đám cưới của Hảo với Bùi Thị Minh Hằng còn có Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 
Nguyễn Đình Thục và Bùi Thị Minh Hằng chụp ảnh tại Gx Song Ngọc (Xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) - Nguồn: FB.
Sau đám cưới của Hảo, Bùi Thị Minh Hằng đã theo xe Linh mục Nguyễn Đình Thục ra Giáo xứ Song Ngọc, nơi Thục đang mục vụ. Tại đây, Hằng đã thăm quan Giáo xứ và gặp gỡ một số người tại Giáo xứ Song Ngọc thời gian qua đã có hoạt động đồng hành với Thục, nhất là sau sự cố Formosa. 
Và theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Hằng có mặt tại Song Ngọc ngoài động viên Thục và cả Linh mục Đặng Hữu Nam sau những chuyện đã qua thì còn để bàn cho những kế hoạch sắp tới. Trước cuộc gặp này hai người này (Thục và Hằng) chưa hề quen biết nhau ngoài đời. Người mối lái cho cuộc gặp này là Đỗ Thị Minh Hạnh, người đứng đầu tổ chức chống đối Phong trào Lao động Việt. Có tin Hạnh cũng xuất hiện trong đám cưới của Hoàng Đức Hảo, em Bình. 
Ngoài lí do được sắp đặt để hai kẻ vốn không quen biết mà vẫn gặp được nhau thì với cái lí lịch thuộc hạng bất hảo, kiểu mèo mả gà đồng nên Thục và Hằng gặp nhau cũng là sự dễ hiểu. 
Sẽ không cần nói gì về Thục. Còn về Hằng thì qua tìm hiểu thì về bản chất Hằng là một ả lưu manh thực sự. Và trước khi dấn thân sâu vào nghiệp dân chủ để kiếm cơm thì Hằng từng hành nghề chủ chứa mại dâm và được biết đến là một kẻ từng mắng cha chửi mẹ chỉ vì tranh giành đất cát với anh chị em ruột. Ngoài ra, vốn là một kẻ hoang tưởng, Hằng từng gây chấn động với hành vi lập đàn cầu cúng cho Trung Quốc mang quân sang đánh Việt Nam. Với nghiệp dân chủ thì Hằng có mặt rất nhiều cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng và trong lần vào huyện Lấp Vò, Đồng Tháp (quê hương của Nguyễn Bắc Truyển, người mới đây bị Cơ quan Công an bắt với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; Truyển cũng là thành viên của Hội Anh em dân chủ khu vực miền Nam) gây chuyện thì đã bị Công an tỉnh Đồng Tháp bắt, khởi tố với tội danh gây rối. Và với tội danh này thì Hằng đã lãnh án 2 năm tù và mới ra tù đầu năm nay! 
Đó có thể xem là điểm nhấn trong mối quan hệ của hai kẻ chống đối có hạng này. Nhưng xin thưa Nghệ An từ lâu vốn là miền đất dữ đối với các nhà dân chủ và càng dữ dằn hơn đối với những nhà dân chủ chân ướt, chân ráo từ nơi khác đến.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"