Sau vụ cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành lệnh bắt đối với Trần Thị Xuân (SN 1976, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh. Rất nhanh chóng, một ngày sau đó đám chức sắc mục vụ tại đây như Phan Văn Đồng (Chuẩn giáo xứ Cửa Sót), Linh mục Nguyễn Công Bình (Quản xứ Trung Nghĩa) đã kích động giáo dân xuống đường để biểu tình, yêu cẩu thả Trần Thị Xuân; cho rằng, việc bắt Trần Thị Xuân là không đúng quy định. 
Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Thị Xuân (Nguồn: FB).
Một số người quá trình biểu tình khi được hỏi đã nói rằng, lí do khiến họ đứng ra bảo vệ Trần Thị Xuân vì đơn giản "cô Xuân là người chân yếu tay mềm, không đủ sức để hoạt động lật đổ chính quyền". 
Tiếp đó rất đông các giáo xứ tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An có hoạt động hiệp thông, cầu nguyện cho Trần Thị Xuân. 
Tuy nhiên, khi mà mọi thứ đang trong một biên độ chưa có gì rõ ràng thì theo thông tin từ báo Hà Tĩnh, Trần Thị Xuân xin tha thứ, mong muốn làm lại cuộc đời. Báo này đã có luôn video ghi lại lời nhận tội hết sức rõ ràng từ Trần Thị Xuân: http://baohatinh.vn/an-ninh-trat-tu/video-tran-thi-xuan-xin-tha-thu-mong-muon-lam-lai-cuoc-doi/143365.htm
Dựa trên lời khai của Xuân, báo Hà Tĩnh cũng tường thuật khá rõ hành trình phạm tội của Trần Thị Xuân như sau: "Sau khi được kết nạp vào hội, đầu tháng 7/2016, Xuân được bầu làm Phó ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung", hoạt động với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh.
Thông qua mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ.
Với vai trò là Phó ban điều hành "Chi hội Ah em dân chủ miền Trung", dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ, “hậu thuẫn” của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung là chống phá và lật đổ chính quyền.
Trần Thị Xuân đã nhận số tiền 170.000.000đ của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước để lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối.
Xuân đã câu kết cùng một số đối tượng trong các tổ chức phản động như: Bạch Hồng Quyền (SN 1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, hiện đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng); Hoàng Đức Bình (SN 1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An khởi tố về tội “chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tham gia tụ tập, gây rối tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Sau khi được cơ quan an ninh điều tra tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa, Trần Thị Xuân đã nhận ra lỗi lầm, xin lỗi chính quyền và nhân dân, đồng thời ước mong làm lại cuộc đời". 
Đã có những bình luận sau sự kiện được cho là hết sức bất ngờ này! Tuy nhiên, điều quan tâm hơn cả của tôi chính là cảm xúc, suy nghĩ của những chủ chăn liên quan sự việc; nhất là những người đã đứng ra hậu thuẫn cho Trần Thị Xuân lúc chưa bị bắt và sau khi ả đã bị bắt! 
Theo ghi nhận thì 02 Linh mục là Phan Văn Đồng và Nguyễn Công Bình chưa có bất cứ phản ứng nào. Đấy có thể xem là một cú sốc lớn đối với 02 Linh mục này! Không hiểu sau cú sốc tinh thần nặng nề này, 02 Linh mục này sẽ có dám làm điều tương tự nữa không? Bởi theo một phép luận suy bình thường thì không lẽ Trần Thị Xuân có tội mà 02 vị này lại không? Vậy nên, để không mang tiếng thì các chủ chăn đã nên thận trọng kẻo dính hoạ vào thân lúc nào không hay! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"