Đại biểu Dương Trung Quốc và người phụ nữ bí ẩn (Nguồn: FB). 
Bức ảnh trên đây được một Fb dấu tên ghi lại và đăng tải trên trang cá nhân. 
Sẽ không quá khó để nhận ra chân dung người đàn ông có bộ râu "độc nhất", thuộc vào hàng hiếm tại Việt Nam đang đứng nói chuyện với một người đàn bà trung tuổi là Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc. 
Điều đáng nói là bức ảnh được đăng tải 1 ngày trước khi Đại biểu Dương Trung Quốc có những phát biểu được cho là trái khoáy về vấn đề Đồng Tâm: 
"Tôi xin trân trọng cảm ơn Thủ tướng. Trong bức thư đó, tôi có nêu một vấn đề, câu hỏi mà các cử tri đã nhờ tôi: “Tại sao lực lượng tinh nhuệ nhất, được đào tạo huấn luyện trang bị tốt nhất lại lại bị bắt giữ như cách nói của cơ quan có trách nhiệm. Câu trả lời duy nhất đó là vị họ vẫn giữ được phẩm chất của người công an nhân dân, họ không coi nhân dân là kẻ thù và họ chấp nhận giải pháp như vậy.
Tôi đã chứng kiến người dân, những người bị giữ chia tay nhau. Tôi không biết đến thời điểm này TP Hà Nội đã thanh toán tiền cơm cho họ chưa? Họ đã bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em, con cháu ở nhà cũng không được chăm lo như thế.
Vậy mà chúng ta thấy xử lý như thế nào? Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử lý đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân.
Và hơn nữa những cơ quan thực thi pháp luật kêu gọi những người liên quan đến việc bắt giữ ấy ra đầu thú. Dùng chữ “đầu thú” là không ổn? Chúng ta mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao? Vì ai cũng có thể hình dung rằng, để bắt và giữ được lực lượng ấy chắc chắn không phải số ít người kích động mà hàng trăm, nghìn người gồm cả phụ nữ, bà già, trẻ em... Tại sao không xuống với dân, gặp và nghe dân để có hướng xử lý. Thượng tôn pháp luật suy cho cùng không phải để bắt bớ mà là củng cố lòng tin".
Mới đây, xung quanh chuyện này, Đại biểu Quốc hội, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc công an Hà Nội đã lên tiếng và phần nào dư luận đã thấy được sự hớ hênh, vớ vẩn trong phát biểu của đại biểu này. Theo đó, trong khi ông Quốc băn khoăn chuyện: "Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử lý đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân" thì khẳng định của ông Hải đã làm cho dư luận dậy sóng; trong đó không có chuyện ông Kình bị gãy chân do bị đánh đập, mà đó chỉ là hậu quả của sự giằng co không mong muốn! 
Đã có những lí giải khác nhau về lí do ông Quốc lên tiếng hết sức bậy bạ về vụ Đồng Tâm. Có ý kiến nói rằng, ông Quốc đã bị dân Đồng Tâm mà cụ thể là cha con ông Kình và nhóm Đồng Thuận lừa, khiến ông có những ngộ nhận và bênh vực họ kiểu cảm tính! 
Ngoài ra, cũng có những thông tin nói rằng, trước thềm kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khóa 14 lần này, ông Quốc đã liên tục về Đồng Tâm; trực tiếp gặp cha con ông Kình, nhóm Đồng Thuận. Bức ảnh mờ ám trên đây dù chưa có thể quy kết điều gì nhưng nó cho thấy trong việc phát biểu vừa qua ông Quốc đã bị chi phối rất lớn từ dân Đồng Tâm. Và thay vì giữ nguyên quan điểm như hồi tháng 4/2017 và những chi tiết liên quan thì ông Quốc lại xem những điều được dân Đồng Tâm nói ra sau hơn 6 tháng mới là bằng chứng, sự thật và phản biện theo đó! 
Phải chăng, đây mới là căn nguyên của vấn đề! 
TRÙNG DƯƠNG 


APEC đang đến hồi sôi động nhất khi có sự góp mặt của rất nhiều nguyên thủ, nhà lãnh đạo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương! 
Và trong khi rất nhiều người muốn APEC thành công để hình ảnh, uy tín của Việt Nam nâng lên trên trường quốc tế thì có không ít người đang muốn điều ngược lại. 
Tôi đang muốn nói đến những phần tử chống phá đang dùng đủ các thủ đoạn để tụ tập, biểu tình gây rối. Trong đó cái gọi là "phong trào dân oan" gì đó đang được triệt để lợi dụng để thực hiện. Họ sẽ kéo đến và có mặt những địa điểm diễn ra hội nghị và những nơi các phái đoàn của các tổ chức nước ngoài dừng chân. Thông tin dưới đây cho thấy rất rõ thực tế này: 

                   Chân dung 1 kẻ phá bĩnh bị ngăn chặn (Nguồn: FB). 
Và bước đầu đã xuất hiện một số hành vi quấy rối và phá bĩnh của một số kẻ nhưng may mắn là chưa gây ra những hậu quả lớn: 
Nhân đây chỉ xin lưu ý với những kẻ đã, đang và sẽ có ý định muốn biến APEC năm 2017 thành nỗi nhục đối với Việt Nam rằng: Có vẻ như do đã lường trước những nguy cơ đã xảy ra nên giới chức trong nước đã có những chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, huy động cùng lúc nhiều lực lượng cùng tham gia: https://news.zing.vn/hang-nghin-phuong-an-cua-canh-sat-co-dong-bao-ve-apec-post794069.html.
Tin từ Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động cho hay: Cơ quan này đã huy động hàng nghìn chiến sĩ cơ động tại Đà Nẵng và các chiến sĩ được trung ương điều động thêm đến thành phố này đã sẵn sàng ứng phó và xử lý các tình huống an ninh trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Vì thế gây chuyện sẽ có thể sẽ khiến cho họ phải trả giá đắt! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"