Tôi không ưa Bạch Hoàn, cựu phóng viên báo Tuổi trẻ. Đó cũng là lí do khiến tôi dị ứng với những điều nói sai, thậm chí xuyên tạc trắng trợn của ả! 
Stt của Bạch Hoàn (Nguồn: FB).
Dưới đây là một stt như thế: "Tôi thực sự không hiểu nổi tấm hình selfie mà Thủ tướng Australia post trên trang Twitter của ông ta có gì vui để một số người lấy ra làm trò.
Bối cảnh chụp gồm ông Malcolm Turnbull - Thủ tướng Australia, Tập Cận Bình, Donald Trump và chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nhưng tấm hình Malcolm Turnbull post trên Twitter lại chỉ có ông ta, Tập và Trump, không có Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Hoàn toàn có thể do góc máy hẹp. Tôi nghĩ đây mới là nguyên nhân.
Nhưng, tôi tạm giả thiết (theo suy nghĩ của nhiều người) là ông Thủ tướng kia đã cắt phần hình Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra khỏi tấm hình khi post lên trang cá nhân của ông ta. Vậy thì điều ấy có gì vui hay sao?
Nếu ông ta làm vậy nghĩa là ông ta muốn công khai một tấm hình chỉ đứng với những nhà lãnh đạo của các siêu cường như Mỹ, Trung!
Nếu có như vậy là bởi đất nước chúng ta nhỏ bé, đất nước chúng ta chưa giàu chưa mạnh, là bởi chúng ta chưa cùng đẳng cấp, chưa sánh vai với cường quốc năm châu...
Làm sao có thể coi điều đó là một trò vui đây?
Nếu quả thực là như vậy, tôi chỉ thấy buồn. Thật sự rất buồn". 
Stt này của Hoàn thực sự rất thời sự, thậm chí đó cũng là một điểm nhấn của tuần lễ cấp cao APEC năm 2017 lần này. Nhưng điều đáng tiếc là chính Bạch Hoàn đã loại bỏ chính những suy nghĩ hết sức tích cực và dễ hiểu của mình. Rằng, việc Chủ tịch Trần Đại Quang không xuất hiện trong bức hình trên trang cá nhân của ông Thủ tướng Úc trong lần Selfie trước khi kết thúc tuần lễ cấp cao APEC mới đây là "Hoàn toàn có thể do góc máy hẹp". 
Bức ảnh Selfie của 04 nhà lãnh đạo (Nguồn: FB).
Để rồi cô ta tự huyễn hoặc mình sang một lí do trời ơi nhưng phù hợp hơn với cái giọng điệu tự ti, nhược tiểu của chính mình khi nói về nhà nước, về chính đất nước của mình. Rằng ông Thủ tướng Úc đã cắt hình Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra khỏi bức ảnh để đứng với 2 nguyên thủ của 2 siêu cường của thế giới là Mỹ, Trung Quốc. 
Hỡi ôi, chính cái sự nhược tiểu, tinh thần tự ti từ suy nghĩ đã giết chính sự mẫn tiệp, khách quan của chính những kẻ như Bạch Hoàn. Và đó chỉ là suy nghĩ của những kẻ luôn nghĩ rằng ông Thủ tướng của một nước lớn như Úc kia cũng có ý nghĩ như chính họ... Nhưng xin thưa, các vị đã thực sự lầm tưởng. Bởi trong thời buổi mà chỉ cần một cái Click chuột máy tính thôi cũng đã đủ hiểu điều gì đang diễn ra thì việc ai đó cố công tìm hiểu hoàn toàn không phải là điều gì đó khó khăn! Đó là chưa nói trong kỳ APEC lần này, không phải một quốc gia nào khác mà Việt Nam mới là quốc gia đăng cai. Cố tình bỏ qua sự hiện diện của ông Trần Đại Quang thì phải chăng, APEC đang được tổ chức tại một hành tinh nào đó! 
Vậy nên, hãy quay trở về là chính mình, để hiểu điều gì đang xảy ra và làm gì đó có lợi cho đất nước. Sự xoi mói, đặt điều và suy diễn chỉ làm cho các bạn nhỏ bé hơn, thế giới khinh rẻ các bạn hơn! 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"