Dưới đây là một stt của Linh mục Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên, Giáo phận Vinh từ Vo Thuong Doan Khuc: "MAI KHÔI, MỘT TIẾNG NÓI KHÁC, CAN ĐẢM"!
RẤT KHÁC!
- MỘT MÌNH CA SĨ MAI KHÔI ĐÓN TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP BẰNG BIỂU NGỮ PISS ON YOU TRUMP TRONG KHI DÂN HÀ NỘI TRÀN RA ĐƯỜNG VỖ TAY, VẪY CỜ MỸ VÀ HÔ TÊN ÔNG!
Stt của Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: FB).
- MỘT MÌNH CA SĨ MAI KHÔI "BỊ" LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG SẮC PHỤC DẸP ĐƯỜNG DẪN RA GIỮA ĐƯỜNG CĂNG BIỂU NGỮ TRONG KHI NHỮNG NGƯỜI ĐẤU TRANH TẠI HÀ NỘI "ĐƯỢC" LỰC LƯỢNG AN NINH CANH GIỮ CỮA ĐÔNG NHƯ QUÂN NGUYÊN TỪ MẤY NGÀY TRƯỚC, THẬM CHÍ CÓ NGƯỜI CÒN BỊ KHOÁ CỔNG, CỘT CỔNG BẰNG DÂY THÉP.
- MỘT MÌNH CA SĨ MAI KHÔI ĐÁI VÀO TRUMP THÌ ĐƯỢC TỰ DO, HÀNG NGÀN NGƯỜI TẨY CHAY TẬP CẬN BÌNH THÌ ĐƯỢC "NHẬP KHO".
- NẾU CA SĨ MAI KHÔI THAY BIỂU NGỮ THÀNH "PISS ON YOU TẬP CẬN BÌNH" CHẮC CHẮN CÒN KHÁC NỮA!
....
TÔI TÔN TRỌNG QUYỀN BIỂU ĐẠT VÀ THỂ HIỆN CHÍNH KIẾN CỦA MỌI NGƯỜI NHƯNG QUẢ THẬT TRONG CHUYỆN CỦA MAI KHÔI VÀ PHÍA SAU NÓ CHO TA THẤY RẤT NHIỀU CÁI KHÁC! ĐÓ CŨNG ĐƯỢC GỌI LÀ "CAN ĐẢM", NHƯNG KHÁC VỚI CAN ĐẢM MÀ MỌI NGƯỜI HIỂU!". 
Trước hết xin được tiết lộ với những ai quan tâm là dù muốn hay không, quan tâm hay không thì rất ít khi vị chủ chăn quản xứ Phú Yên, Giáo phận Vinh này công khai khen phái nữ (phái đẹp). Lí do không ngoài chức trách mà ông đang đảm nhận. Theo đó, trước khi dấn thân vào đường tu, cũng giống như những Linh mục đạo Công giáo khác, Đặng Hữu Nam đã tuyên khấn: Độc thân, khiết tình và nghèo khó. Khen phái nữ dù chưa đến nỗi nặng nề nhưng nó sẽ là khởi nguồn của việc phạm giới. 
Nói như thế để thấy đây là lần đầu tiên Linh mục Nam thực hiện việc khen đó. Người được khen là Mai Khôi, một cô ca sỹ nổi tiếng với phong cách diện trang phục không có áo ngực! Và trong bức ảnh xuống đường phản đối Tổng thống Mỹ D. Trump có chuyến thăm chính thức tại Hà Nội, nữ ca sỹ đang hành nghề tại TP Hồ Chí MInh này cũng làm điều tương tự! 
Và trong cái động thái ngỡ như hiếm và độc này, tôi tự hỏi đâu là động cơ khiến vị chủ chăn Giáo phận Vinh này phá lệ? Nếu vì cảm phục sự "can đảm" của ca sỹ Mai Khôi thì e hơi thiếu thuyết phục. Bởi trước đó không ít lần Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có động thái tương tự nhưng đâu được Linh mục này khen và khen chính thức trên Fb cá nhân của mình! Có chăng Quỳnh chỉ được nhắc đến trong vài bà câu trong một bài giảng tại một nhà thờ nào đó khi ông đóng vai trò là Linh mục giảng lễ! 
Có một lí do hơi thô thiển và phản cảm nhưng nhiều người đã nói rằng chính bộ ngực hớ hênh, lấp lố sau chiếc áo mỏng của Mai Khôi đã có sức quyến rũ đặc biệt đối với vị Linh mục này! Điều này lại càng có lí hơn khi, trước đó có thông tin Linh mục Đặng Hữu Nam có con riêng với một người phụ nữ; chính Linh mục này đã tổ chức lễ sinh nhật cho cậu bé này với một tình cảm đặc biệt! 
Có thể là hơi suy diễn nhưng không có lửa thì làm sao có khói! 

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"