Nếu ai đó tinh ý một chút thì có thể thấy rằng, chuyến tham dự hội nghị cấp cao APEC kết hợp với việc thăm ngoại giao nhà nước VN của Donal Trump vừa qua không thấy sự huyên náo của loài dân chủ Việt cũng như loài Cccđ. Điều đó khác hẳn với chuyến thăm của người tiền nhiệm trước đó là ông Obama khi những kẻ dân chủ Việt vẫn biết tìm cách và tìm đủ mọi con đường để diện kiến “ông chủ nhà trắng” bàn về cái chúng gọi là “dân chủ, nhân quyền” tại VN.
Xuất hiện tại VN với những trang thiết bị cùng với đoàn người không kém về độ hoành tráng so với người tiền nhiệm. Phát ngôn ngoại giao, tiếp đón ngoại giao cũng không khác gì người tiền nhiệm nhưng chỉ có khác một điều là Trump lại đang dạy cho những con người Việt trong nước và hải ngoại về đất nước và lịch sử, về thái độ của họ đối với quốc gia mà hiện tại người Mỹ rất muốn xích lại gần!
Nước chủ nhà Việt Nam đã thấu hiểu giá trị của nền độc lập không phải chỉ trong 200 năm mà tới tận 2.000 năm. Hai Bà Trưng là những vị anh hùng đầu tiên đánh thức ý chí giành độc lập của những người con đất Việt. Đó là lần đầu tiên các bạn tự đứng lên vì đất nước, vì niềm tự hào dân tộc” đó là những lời nói đầu tiên mà ông Trump đã dạy cho những người dân Việt Nam, loài Cccđ biết được ý thức về độc lập và giá trị độc lập mà VN hiện nay đã và đang sở hữu. Tuyên ngôn nước Mĩ đề cao độc lập và tự do nên rất dễ hiểu một con người đầy thực dụng, vì lợi ích nước Mĩ như ông Trump luôn thấu hiểu được giá trị lịch sử, giá trị độc lập mà đất nước VN hiện đang có.
Nhưng! Đáng buồn rằng những kẻ chống đối đất nước hiện tại, những kẻ đội lốt áo “dân chủ”, loài Cccđ điên cuồng ngoài hải ngoại lại không thấu hiểu được giá trị này. Chúng ngày đêm xách mõm chĩa về Tổ quốc nơi mảnh đất bao người ngã xuống vì độc lập hiện tại để chống phá và cản trở sự yên bình. Chúng không thích sự độc lập thống nhất mà chúng chỉ thích sự chia rẽ, xâu xé vì những lợi ích bẩn thỉu mang đúng bản chất “tư bản”.
Ảnh: Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donal Trump phát biểu tại Việt Nam trong cuộc gặp Hội nghị cấp cao APEC. (Nguồn: Internet)
Trump nói rằng: “Tôi luôn đặt nước Mĩ lên hàng đầu và tôi cũng mong mỗi người trong các bạn đặt quốc gia của mình lên hàng đầu như tôi”. Có lẽ rằng, đây là câu nói như muốn ném thẳng vào lương tri của loài dân chủ Việt, loài Cccđ đang ngày đêm tìm mọi cách phủ nhận thành quả và chống phá đất nước điên cuồng.
Hạ bệ, bôi xấu và tìm mọi cách cản trở những bước tiến, sự hòa nhập quốc tế của đất nước với các tổ chức bên ngoài là chiêu trò vô cùng rõ của những kẻ chống đối mang danh “dân chủ” hiện tại. Ở chúng không còn có lợi ích quốc gia, tự tôn dân tộc mà chỉ có những lợi ích cá nhân bẩn thỉu, những đồng tiền bị bôi bẩn bởi sự tha hóa về đạo đức lẫn nhân cách của mình.
Và để chốt cho thông điệp gửi đến cho những người dân Việt, ông Trump nói rằng: “Thế giới rất rộng mở, nhiều ước mơ nhiều con đường nhưng không nơi đâu bằng nhà. Hảy bảo vệ và yêu thương Tổ quốc của mình vì mỗi gia đình vì chủ quyền mỗi quốc gia, vì nền độc lập dân tộc, vì lịch sử hào hùng ngày cả ngày hôm nay và mãi mãi về sau”. Ngẫm lại câu nói của ông Trump như nhắc nhở những kẻ giả danh dân chủ Việt, loài Cccđ đang ngày đêm “lạc đường” quay lưng lại với đất nước và dân tộc. Họ đang lạc đường và ngày càng rời xa ngôi nhà và quê hương gốc rễ ruột thịt của họ. Họ đang dần đánh mất đi những thứ căn bản mà ai ai cũng muốn tìm và níu giữ.
Ông Trump nói đúng, cuộc đời rất nhiều con đường nhưng tựu chung lại đích đến của nó rồi sẽ là nhà, là quê hương và Tổ quốc của mình. Quá khứ đã dần lùi xa với những vết thương đã được thay thế bằng những phồn vinh và văn minh tân tiến. Đất nước Việt Nam không ngừng thay đổi diện mạo và đi lên sánh vai với các cường quốc năm châu. Những kẻ lạc đường, những người con lầm lỗi hãy tự tỉnh giấc mình vứt bỏ hận thù để trở về với đất mẹ cùng nhau chung tay phụng sự cho Tổ quốc chính là phụng sự cho bản thân và chính gia đình của mình.

Hiểu Minh
Dưới đây là một stt của Linh mục Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên, Giáo phận Vinh từ Vo Thuong Doan Khuc: "MAI KHÔI, MỘT TIẾNG NÓI KHÁC, CAN ĐẢM"!
RẤT KHÁC!
- MỘT MÌNH CA SĨ MAI KHÔI ĐÓN TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP BẰNG BIỂU NGỮ PISS ON YOU TRUMP TRONG KHI DÂN HÀ NỘI TRÀN RA ĐƯỜNG VỖ TAY, VẪY CỜ MỸ VÀ HÔ TÊN ÔNG!
Stt của Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: FB).
- MỘT MÌNH CA SĨ MAI KHÔI "BỊ" LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG SẮC PHỤC DẸP ĐƯỜNG DẪN RA GIỮA ĐƯỜNG CĂNG BIỂU NGỮ TRONG KHI NHỮNG NGƯỜI ĐẤU TRANH TẠI HÀ NỘI "ĐƯỢC" LỰC LƯỢNG AN NINH CANH GIỮ CỮA ĐÔNG NHƯ QUÂN NGUYÊN TỪ MẤY NGÀY TRƯỚC, THẬM CHÍ CÓ NGƯỜI CÒN BỊ KHOÁ CỔNG, CỘT CỔNG BẰNG DÂY THÉP.
- MỘT MÌNH CA SĨ MAI KHÔI ĐÁI VÀO TRUMP THÌ ĐƯỢC TỰ DO, HÀNG NGÀN NGƯỜI TẨY CHAY TẬP CẬN BÌNH THÌ ĐƯỢC "NHẬP KHO".
- NẾU CA SĨ MAI KHÔI THAY BIỂU NGỮ THÀNH "PISS ON YOU TẬP CẬN BÌNH" CHẮC CHẮN CÒN KHÁC NỮA!
....
TÔI TÔN TRỌNG QUYỀN BIỂU ĐẠT VÀ THỂ HIỆN CHÍNH KIẾN CỦA MỌI NGƯỜI NHƯNG QUẢ THẬT TRONG CHUYỆN CỦA MAI KHÔI VÀ PHÍA SAU NÓ CHO TA THẤY RẤT NHIỀU CÁI KHÁC! ĐÓ CŨNG ĐƯỢC GỌI LÀ "CAN ĐẢM", NHƯNG KHÁC VỚI CAN ĐẢM MÀ MỌI NGƯỜI HIỂU!". 
Trước hết xin được tiết lộ với những ai quan tâm là dù muốn hay không, quan tâm hay không thì rất ít khi vị chủ chăn quản xứ Phú Yên, Giáo phận Vinh này công khai khen phái nữ (phái đẹp). Lí do không ngoài chức trách mà ông đang đảm nhận. Theo đó, trước khi dấn thân vào đường tu, cũng giống như những Linh mục đạo Công giáo khác, Đặng Hữu Nam đã tuyên khấn: Độc thân, khiết tình và nghèo khó. Khen phái nữ dù chưa đến nỗi nặng nề nhưng nó sẽ là khởi nguồn của việc phạm giới. 
Nói như thế để thấy đây là lần đầu tiên Linh mục Nam thực hiện việc khen đó. Người được khen là Mai Khôi, một cô ca sỹ nổi tiếng với phong cách diện trang phục không có áo ngực! Và trong bức ảnh xuống đường phản đối Tổng thống Mỹ D. Trump có chuyến thăm chính thức tại Hà Nội, nữ ca sỹ đang hành nghề tại TP Hồ Chí MInh này cũng làm điều tương tự! 
Và trong cái động thái ngỡ như hiếm và độc này, tôi tự hỏi đâu là động cơ khiến vị chủ chăn Giáo phận Vinh này phá lệ? Nếu vì cảm phục sự "can đảm" của ca sỹ Mai Khôi thì e hơi thiếu thuyết phục. Bởi trước đó không ít lần Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có động thái tương tự nhưng đâu được Linh mục này khen và khen chính thức trên Fb cá nhân của mình! Có chăng Quỳnh chỉ được nhắc đến trong vài bà câu trong một bài giảng tại một nhà thờ nào đó khi ông đóng vai trò là Linh mục giảng lễ! 
Có một lí do hơi thô thiển và phản cảm nhưng nhiều người đã nói rằng chính bộ ngực hớ hênh, lấp lố sau chiếc áo mỏng của Mai Khôi đã có sức quyến rũ đặc biệt đối với vị Linh mục này! Điều này lại càng có lí hơn khi, trước đó có thông tin Linh mục Đặng Hữu Nam có con riêng với một người phụ nữ; chính Linh mục này đã tổ chức lễ sinh nhật cho cậu bé này với một tình cảm đặc biệt! 
Có thể là hơi suy diễn nhưng không có lửa thì làm sao có khói! 

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"