Dù là một chi tiết không quá lớn, thậm chí là hết sức tầm thường được xảy ra trong phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (sinh năm 1940, nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu) về tội dâm ô đối với trẻ em do Tòa án nhân dân TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thực hiện hôm 17/11/2017. Song cố tình chối tội, và sau khi luận tội Thủy còn đòi tự thiêu luôn cả chính mình và thiêu thẻ đảng khi được Tòa tuyên án 3 năm tù giam của Nguyễn Khắc Thủy thực sự là cơ hội hiếm có để những kẻ chống đảng cộng sản và cỗ vũ cho những điều đi ngược lại có một phen tự sướng ra trò!
Chân dung "nguyên" đảng viên Nguyễn Khắc Thủy (Nguồn: FB)
Hãy nghe JB Nguyễn Hữu Vinh, một con chiên chống cộng tiêu biểu của GX Thái Hà (Hà Nội) phát biểu trên đài Á châu tự do sẽ đủ biết chúng đã cuồng vọng đến ngu dốt và ấu trĩ đến thế nào: "Hẳn là người dân sẽ không nghi ngờ rằng vụ án sẽ được điều tra nhanh hơn, tội ác sẽ được xét xử sớm hơn, minh bạch rõ ràng và thích đáng hơn cho tội phạm này nếu (vẫn là chữ nếu) Nguyễn Khắc Thủy không phải là đảng viên, nguyên Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh BR-VT. Nếu Nguyễn Khắc Thủy không mang theo chữ "nguyên" mà là đảng viên đương chức, hẳn lão sẽ không phải hầu tòa hôm nay. Bởi tiền và quyền sẽ cứu lão khỏi cái án này. Hoặc cũng có thể nếu không có chữ "nguyên" thì chắc lão có đầy các nhân viên chân dài, đầy các cháu măng tơ để lão giải sầu mà không cần phải có hành động dâm ô với trẻ nhỏ. Nhưng, cho đến khi mang chữ "nguyên" khó chịu kia, lão vẫn không sợ luật pháp, có lẽ cái thẻ đảng với 51 tuổi đảng kia đã làm lão quá tự tin?". "Những vụ việc xâm hại các bé gái, tội ấu dâm, hiếp dâm... trong xã hội Việt Nam không phải là hiện tượng hiếm. Sở dĩ nó tồn tại và ngày càng phát triển chỉ vì luật pháp đã không nghiêm trong một hệ thống chính trị mục rã, đạo đức xã hội suy đồi. Và qua đó như sự dung túng cho việc xâm hại ngày càng rộng rãi mà không bị trừng trị". 
Nữ lưu "dâm chủ" Hồng Thái Hoàng cũng không thua kém là mấy khi lợi dụng sự việc này để đi quanh khu vực Quảng Trường Ba Đình, Bờ Hồ để rủa đảng, chế độ...
Phải chăng đấy là những bằng chứng minh sự mạt vận đến độ không còn gì để đưa ra chống đối mà phải lợi dụng và nương nhờ một gã có tuổi đồi bại như Nguyễn Khắc Thủy! 
Còn liên quan đến việc đốt thẻ đảng của Nguyễn Khắc Thủy thì xin thưa ở thời điểm bị tuyên án đó ông ta đâu phải là đảng viên nữa. Đã là tên tội phạm thì người đó đương nhiên không còn là đảng viên nữa! Bởi trước khi xử lý một cá nhân về mặt hình sự thì nếu người đó là đảng viên thì dù muốn dù không người đó cũng bị tổ chức đảng khai trừ về mặt đảng! Căn cứ điều này thì sẽ không bao giờ có chuyện ông Nguyễn Khắc Thủy thời điểm sau khi tuyên án 3 năm tù còn là đảng viên! Mà có chăng ông ta chưa bị thu hồi thẻ đảng mà thôi. 
Câu chuyện về chiếc thẻ đàng đòi xé của Nguyễn Khắc Thủy một lần nữa cho thấy sự thiếu hiểu biết của một nhà dân chủ. Chúng đã rất nhạy cảm khi sử dụng những chi tiết này để tuyên truyền, xuyên tạc chống đảng, nhà nước nhưng chúng không thể nào biết được, nó vẫn có sức tố cáo và tẩy chay những điều được chúng nói ra! Và có lẽ từ này về sau, câu chuyện "nguyên" đảng viên xé thẻ đảng sẽ là vết nhơ nhớp cho những kẻ như JB Nguyễn Hữu Vinh và Hồng Thái Hoàng!
TRÙNG DƯƠNG 


Ngày 29/9/2017, cùng với việc công bố rõ các sai phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ đã được kết luận tại Kỳ họp 17. UBKT Trung ương đã công bố hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức Th, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Lí do: "Với trách nhiệm đứng đầu UBND Thành phố, ông Thơ chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị.Chưa chủ động đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy nhân sự ở một số cơ quan chính quyền Thành phố thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định". 
Tuy nhiên, đó mới chỉ là hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng này. Và điều đáng nói là do lầm tưởng ông Thơ chỉ bị kỷ luật mỗi mặt đảng, vẫn tại vị nên đã có không ít những ý kiến cho rằng: Kỹ luật như thế là quá nhẹ; thậm chí có người còn nói rằng có biểu hiện dung túng sai phạm của ông này! 
Ngoài ra cũng có một số ý kiến đối chiếu với các hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Anh được Bộ chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đảng chính thức biểu quyết thông qua vào kỳ họp thứ 6, khóa XII vừa qua: Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020; cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Và cho rằng hình thức kỷ luật đối với ông Thơ là quá nhẹ nhàng... 
Quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (Nguồn: FB)
Những ý kiến này nhanh chóng bị phủ quyết khi mới đây, hôm 21/11/2017, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2016 - 2021, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 629-QĐ/UBKTTW ngày 4-10-2017 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Động thái chính thức có quyết định kỷ luật đối với ông Thơ ngoài việc thực hiện đúng nguyên tắc của việc kỷ luật cán bộ; tính liên đới giữa đảng - chính quyền thì Chính phủ đang cho thấy quyết tâm trong xử lý các sai phạm của các chức danh được Chính phủ bổ nhiệm và chuẩn y. 
Một điều đáng nói là trên thực tế không nhất thiết Chính phủ phải có hình thức kỷ luật tương tự, bằng với hình thức mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành đối với ông Thơ. Bởi phạm vi điều chỉnh đối với ông Thơ là vấn đề chuyên môn, là vấn đề chính quyền. Và như thế, sẽ là hết sức bình thường nếu Chính phủ chỉ kỷ luật ông này với hình thức Khiển trách. Song chính phủ đã quyết định ở mức ngang bằng, kịch trần. Việc xử lý nghiêm các sai phạm của người đứng đầu TP Đà Nẵng hi vọng sẽ tạo ra một cú hích thực sự đối với Đà Nẵng! 
Đó cũng là bài học riêng đối với cá nhân ông Thơ! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"