Tin từ Thanh Niên Công Giáo cho hay: "Sáng 22/11/2017, các thành viên của ba tổ chức Lawyers for Lawyers, Phóng Viên Không Biên Giới và đảng Việt Tân đã tập trung tại Bruxelles, Vương Quốc Bỉ để đại diện các tổ chức trong liên minh của chiến dịch “Ngưng Đàn Áp - #stopthecrackdownVN”. Các anh chị trong đoàn đến từ các Quốc gia: Hòa Lan, Đan Mạch, Nauy, Australia và Pháp. Mục đích trực tiếp gặp gỡ, vận động chính giới tại Quốc hội Âu Châu trước sự đàn áp trắng trợn và gia tăng của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam".
Hình ảnh về hoạt động do Lawyers for Lawyers, Phóng Viên Không Biên Giới và Việt Tân đồng tổ chức (Nguồn: FB)
Mặc dù hoạt động lần này do Lawyers for Lawyers, Phóng Viên Không Biên Giới tổ chức khá bài bản, rầm rộ nhưng tin chắc những điều được tuyên bố sau "hội nghị" lần này sẽ không làm cho giới chức Việt Nam bận tâm, "đếm xỉa" vào: "Chương trình làm việc bắt đầu vào lúc 11giờ, chúng tôi đã lần lượt gặp các dân biểu: ông Csaba Sogor (Rumani, thành viên Ủy Ban Tự Do Dân Sự, Công Lý và Nội Vụ), ông Cristian Dan Preda (Rumani, phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Quyền), ông José Inacio Faria (Bồ Đào Nha, thành viên Ủy Ban Môi Sinh, Y Tế Công Cộng và An Ninh Lương Thực) và bà Barbara Lochbihler (Đức, phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Quyền và thành viên Ủy Ban Quan Hệ với ASEAN).
Trong mỗi cuộc trao đổi thông tin, chúng tôi đã cung cấp tài liệu và chia sẻ tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp nhân quyền ngày càng gia tăng. Kể từ đầu năm 2017 đến nay, đã có trên 25 nhà dân chủ hay blogger đã bị bắt giữ, bỏ tù hay lưu đầy, hàng chục người khác bị trệu tập, sách nhiễu và đánh đập hết sức dã man". 
Và lí do không ngoài việc ngoài hai tổ chức naỳ còn có tham dự của Việt Tân - một tổ chức mà cách đây không lâu đã bị Bộ công an Việt Nam xếp vào danh sách tổ chức khủng bố nguy hiểm. Thông báo của Bộ Công an Việt Nam cũng đã được gửi đến giới chức các nước và đề nghị các nước liên quan phối hợp trong xử lý hoạt động của tổ chức này! 
Với việc xuất hiện một cách công khai, quảng bá rầm rộ của Việt Tân nên vô tình đã khiến cho Lawyers for Lawyers, và Phóng Viên Không Biên Giới dù không có bất cứ phản ứng chính thức nào từ giới chức Việt mất đi tiếng nói cần thiết. Họ chơi với "Việt Tân", một tổ chức có thiên hướng "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đối nghịch đảng cộng sản Việt Nam và nhà nước đương quyền thì không khác gì họ cũng đang đối nghịch với đảng, chế độ trong nước. 
Ngạn ngữ Nga có một câu rất hay là: Khi bạn đối xử tệ với tôi thì đừng hi vọng tôi lại điều ngược lại với bạn. Với những gì đã xảy ra, ít nhất trong hoạt động nói trên thì Việt Nam hoàn toàn có điều kiện để không coi trọng, phớt lờ ý kiến của Lawyers for Lawyers, Phóng Viên Không Biên Giới. Và đó cũng là lí do mỗi khi Lawyers for Lawyers, Phóng Viên Không Biên Giới lên tiếng thì đâu đó ai đó lại nói rằng: Chó cử sủa và người cứ đi! 
Tiên trách kỷ, hậu trách nhân là vậy!
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"