100 % số phiếu đồng ý là con số mà cuộc họp bất thường sáng nay của Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng khóa IX tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Trong đó có nội dung xem xét bãi miễn chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với cựu Bí thư TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh. Đây cũng được xem là bản án mà trước sau gì chính trị gia "ngã ngựa" trẻ tuổi này cũng phải hứng chịu. 
Ông Nguyễn Xuân Anh (Nguồn: FB)
Trong khi việc ủng hộ kỷ luật ông Anh được 100 % đại biểu tán thành thông qua là chuyện dễ hiểu và tất yếu thì đâu đó vẫn có những ý kiến thiếu đồng tình; họ phê phán những đại biểu giơ tay tán thành đồng ý với lí do chính những người này hơn một năm trước đã đồng ý 100% bầu ông Nguyễn Xuân Anh lên cương vị Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021. 
Và điều không quá lạ là rất nhiều kẻ đã tán thưởng ý nghĩa ngỡ như điên rồ ấy! Nhưng xin được thưa với những kẻ đang tán thưởng kia rằng: Chính các vị đang không hiểu chuyện hoặc cố tình không bản chất sự việc. 
Theo đó, mọi thứ, mọi việc luôn có tính thời điểm của nó. Có thể lúc đó họ bầu ông Nguyễn Xuân Anh khi mà họ chưa hiểu ông ấy đã phạm phải điều gì và sai lầm ra sao. Cần biết rằng, những người được người dân giao phó chức danh đại biểu HĐND tại Đà Nẵng kia họ hoàn toàn độc lập với ông Nguyễn Xuân Anh. Họ không thể nào giám sát, kiểm tra ông Anh xem có sai phạm không? Cho nên, việc họ bầu ông Anh tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 là chuyện dễ hiểu! 
Và khi mà mọi chuyện đã tỏ tường, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có thông báo chính thức, Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII tại kỳ họp thứ 4 đã biểu quyết kỷ luật cách chức đối với ông Anh thì việc ông bị kỷ luật chức danh chủ tich HĐND không có gì phải bàn cãi. Hay nói cách khác, những đại biểu tham dự tại cuộc họp bất thường của HĐND TP Đà Nẵng sáng nay họ hoàn toàn công tâm và làm đúng trách nhiệm của đại biểu! Và tôi tin chắc rằng, chỉ cần một người trong số họ đứng ra phản đối, không đồng tình cách chức vụ cuối cùng của ông Anh thôi thì chính người dân Đà Nẵng sẽ đứng lên phản ứng họ! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"