Stt của Fb Ha Thanh (Nguồn: FB).
"TẠI SAO ANH TỔNG TRỌNG KHÔNG PHẢI ĐI BỘ ĐỘI?". Đó là một stt của Fb Ha Thanh. Toàn văn đoạn stt như sau: "Hôm nay ngồi với nhà văn Nguyễn Nguyên Bình con gái của cụ thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Chị thuật lại lời người lính cận vệ của cụ Vĩnh nói về chuyện anh Nguyễn Phú Trọng khi đi khám nghĩa vụ quân sự, anh Trọng nhà ta đã giả điếc, ai hỏi gì cũng làm như không nghe thấy ... thế là trong khi bạn bè cùng trang lứa phải đi bộ đội có người đã đổ máu trong chiến trường ác liệt , thì anh Trọng vẫn ung dung ngồi nghiên cứu chủ nghĩa Mac - Le nơi hậu phương. Tuy nhiên sức khỏe của anh Trọng vẫn rất tốt dù 73 tuổi rồi anh muốn tiếp tục làm tổng bí thư". 
Fbker này cũng gọi đó là "Chuyện giờ mới được biết". 
Xin được khẳng định luôn, đấy chỉ là một câu chuyện có ý nghĩa phiếm đàm để bôi lem người khác mà cụ thể là bôi lem, làm xấu hình ảnh người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam -  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Điều này cũng thật dễ hiểu khi cách đây không lâu một "dân chủ gia" hạng xoàng xĩnh chuyên làm cái trò "ném đá dấu tay" hèn hạ đã phải thốt lên rằng: "Cụ Tổng không có bất cứ vết nhơ gì để vin vào đó nói xấu, bôi lem". Tuy nhiên, cũng xin nói luôn, chính sự trong sạch của cụ Tổng đang thách thức chúng và đấy là lí do chúng cố tình bôi lem cụ bằng mọi giá và mọi thủ đoạn! 
Quay lại với Stt của FBker Ha Thanh, theo như Fbker này tường minh thì những thông tin "bịa đặt", thất thiệt đó được chủ Fb này nghe từ nhà văn Nguyễn Nguyên Bình con gái của cụ thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh - nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc (Cụ Vĩnh cũng là thế hệ thuộc lớp khai quốc công thần của chế độ ở tuổi xưa nay hiếm, không nhầm thì cụ Vĩnh đã hơn 100 tuổi). Nhưng đáng nói hơn, đó chưa phải là nguyên bản của câu chuyện bởi nữ nhà văn con của lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh lại từ lời người lính cận vệ của cụ Vĩnh khi nói chuyện về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nghĩa là câu chuyện đi đúng một vòng có lẽ trước khi đến tai của Fbker Ha Thanh và người này nói lại! 
Đó là chưa kể những sai số bởi chắc chắn khi Cụ Vĩnh đã hơn 100 xuân thì thì người lính cận vệ của cụ ít nhất cũng phải ngoài 80 tuổi. Sai số hoặc lẩm cẩm do tuổi già cũng nên được lưu ý khi tiếp cận câu chuyện "chưa được ai kể này". 
Còn thực hư câu chuyện có ý nói rằng: "Khi đi khám nghĩa vụ quân sự, anh Trọng nhà ta đã giả điếc, ai hỏi gì cũng làm như không nghe thấy ... thế là trong khi bạn bè cùng trang lứa phải đi bộ đội có người đã đổ máu trong chiến trường ác liệt , thì anh Trọng vẫn ung dung ngồi nghiên cứu chủ nghĩa Mac - Le nơi hậu phương. Tuy nhiên sức khỏe của anh Trọng vẫn rất tốt dù 73 tuổi rồi anh muốn tiếp tục làm tổng bí thư" vì thế cũng nên được xem xét lại. Chỉ xin được lưu ý thêm rằng: Trong lí lịch của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không có bất cứ khoảng trống nào. Đó hoàn toàn là những năm tháng, học tập liên tục. Cụ thể:
"Từ năm 1957 đến năm 1963, ông học trường cấp II rồi cấp III Nguyễn Gia Thiều đóng tại huyện Gia Lâm nay là quận Long Biên Hà Nội.
Năm 1963, ông học Khoa Văn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (từ năm 1965 đến năm 1967, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội sơ tán lên huyện Đại Từ, tỉnh Bắc Thái - nay là Thái Nguyên). Ông tốt nghiệp bằng Cử nhân Văn chương.
ăm 1967, ông trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông công tác tại tạp chí Học tập (tiền thân của tạp chí Cộng sản), một trong ba cơ quan tuyên truyền quan trọng và chuyên chính nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam (cùng với báo Nhân dân và Quân đội Nhân dân).
Năm 1973, ông được cử đi học lớp nghiên cứu sinh về kinh tế chính trị tại Trường Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh).
Năm 1981, ông được cử sang Liên Xô làm thực tập sinh, học tập và bảo vệ luận án tiến sĩ Khoa học lịch sử tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Liên Xô cho đến tháng 8 năm 1983. Luận văn của ông viết về chủ đề xây dựng Đảng, có nhan đề là "Các hoạt động của Đảng Cộng Sản Việt Nam nhằm làm mạnh mối quan hệ với quần chúng trong giai đoạn hiện nay: dựa trên kinh nghiệm của Đảng Cộng Sản Liên Xô".
Năm 1992, ông được phong học hàm Phó giáo sư và 10 năm sau (2002) ông được phong học hàm Giáo sư". 
Chỉ ra sự liên tục của TBT Nguyễn Phú Trọng và không tham gia Quân đội trong kháng chiến, người viết muốn nói rằng, đó hoàn toàn là điều dễ hiểu. Thời chiến mà bất cứ ai cũng huy động vào Quân đội, tham gia nghĩa vụ tòng quân thì sẽ có đâu những người được học hành bài bản tham gia quản lý đất nước khi hòa bình! 
Hơn nữa, bản thân TBT Nguyễn Phú Trọng sinh ra ở Miền Bắc XHCN, nơi đó cho phép ông có điều kiện để học tập. Vả lại, chủ trương của đảng cộng sản khi đó cũng đã tính tới việc đào tạo cán bộ để tiếp quản, kế cận khi thống nhất 2 miền! 
Nói tóm lại, sự bế tắc của những kẻ đang muốn bôi lem TBT Nguyễn Phú Trọng trong câu chuyện đang được nói đến càng chứng tỏ một thực tế: TBT Nguyễn Phú Trọng không dễ gì bị bôi lem. Nếu có thì đó cũng là điều hết sức vớ vẩn, không nên được để ý tới! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"