"Với 12 năm Thiên Chức linh mục và cả cuộc đời tuổi trẻ đã theo con đường dấn thân cho Tình yêu Thiên Chúa, yêu thương tha nhân. Cha đã là niềm tin, nơi an ủi và là người bạn của những người trong và ngoài Công giáo từ nhiều miền đất nước.
Stt của JB Nguyễn Hữu Vinh (Nguồn: FB)
Có lẽ cho đến nay, đồng bào công giáo Tây Bắc vẫn còn nhớ hình ảnh cha Nam Nguyễn Ngọc Nam Phong trong những ngày đầu tiên xây dựng cộng đoàn ở đây và cuộc chiến đấu vì tự do tôn giáo của họ.
Có lẽ bà con Cồn Dầu dù còn lại hay đã ra đi đều nhớ đến cha trong việc đưa vụ Cồn Dầu ra ánh sáng.
Và rất nhiều nơi khác nữa như Khâm Sứ, Tam Tòa và đặc biệt là Thái Hà... Những khi đó, "viên đá bị loại bỏ" đã chứng minh được khả năng của mình, xứng đáng là "tảng đá góc tường".
Đó là những lời vàng ngọc mà JB Nguyễn Hữu Vinh dành tặng cho Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong trong lễ kỷ niệm 12 năm thiên chức của Linh mục này. 
Xin được miễn bàn về động cơ khiến JB Nguyễn Hữu Vinh lên tiếng, bởi suy cho cùng đó cũng chỉ là trò nịnh bợ, tiêu khiển lẫn nhau của những kẻ cùng hạng, cùng phường với nhau. Và rằng, chúng không chỉ tâng bốc nhau trong từng câu chuyện, nội dung chống đối mà ngay cả trong những kiểu nói có cánh này! 
Nhưng xem ra những điều đó quá ư là lạc lõng, và có lẽ đây là lần đầu tiên vị Linh mục đang hoạt động mục vụ này nhận được một lời khen "đúng nghĩa" dù có hơi sến sẩm và thiếu thực chất. Bởi yêu thương, quý trọng làm sao được với một kẻ cứ mở miệng ra là chửi rủa lãnh tụ, xúc phạm quốc thể... Và trong khoảng 417.000 kết quả (0,56 giây) với từ khóa "Nguyễn Ngọc Nam Phong" thì đa số trong đó là những tin, bài tố cáo Linh mục này như "Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong xuyên tạc lịch sử dân tộc Nguyễn Ngọc Nam Phong - có còn là linh mục?... Cho nên, như đã nói lời khen của JB Nguyễn Hữu Vinh vì thế càng cho thấy sự lạc lõng đến khó tin. 
Động cơ khiến Vinh khen ngợi Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong ngoài lí do "tôi tớ thì phải ngợi ca chủ chăn" thì có một vấn đề được nói đến là tại Gx Thái Hà (nơi Lm Phong là chủ chăn; còn JB Nguyễn Hữu Vinh là con chiên nhiệt thành) - với Vinh không thể thiếu vắng Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong. Vị Lm này với những bài giảng định kỳ khiến chúng ta nghĩ tới một vị chủ chăn ngoa ngôn khác tại Gp Vinh là Đặng Hữu Nam dường như đang là bệ đỡ, là nơi để những kẻ chống đối như Vinh có chỗ trú ngụ. Chúng cần ở Lm Phong cái thái độ điên cuồng, hống hách hiện tại. Và đấy cũng là môi trường để chúng (trong đó có Vinh) dựa vào đó để kiếm chác bởi theo một số nguồn tin thì các bài viết của Vinh trên VOA, RFA xung quanh vấn đề vấn đề hiệp thông, cầu nguyện sẽ được trả tiền khá hậu hĩnh.
Những lời khen mà Vinh dành cho chủ chăn của mình suy cho cùng đã nhuốm mùi bẩn thỉu, trơ trẽn của một kẻ biến dạng nhân cách vì đồng tiền! 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"