Mới đây sau lời thú nhận công khai chuyện đứng ra thu xếp cho phái đoàn "chỉ định" Việt Nam tham dự hội nghị điều trần về dân chủ và tự do tôn giáo do Tiểu ban Nhân quyền Quốc hội Úc tổ chức: "Sinh ra trên đất Úc, nhưng nặng lòng với nước Việt. Nguyễn Phương Linh, thành viên đảng Việt Tân, người thu xếp các buổi gặp gỡ chính giới và điều trần trong ngày hôm nay tại Quốc Hội Úc để nêu tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam hiện nay" của Việt Tân. Đã có không ít ý kiến nói rằng, việc dính vào Việt Tân, cậy nhờ hoặc gặp gỡ Việt Tân đang làm xấu hình ảnh của Giáo hội Công giáo Việt Nam (dù không phải là tất cả! Tuy nhiên, dưới góc nhìn phản biện, tôi đã đặt câu hỏi ngược lại và diễn ngược vấn đề! 
Bức ảnh chụp chung có sự tham gia của đại diện Việt Tân và Linh mục Công giáo tham dự hội nghị điều trần hôm 7/12/2017 (Nguồn: FB).
Theo đó, rõ ràng, trong việc để Tiểu ban Nhân quyền Quốc hội Úc có giấy mời trực tiếp (hơi lén lút) đến với các Linh mục thuộc Giáo hội Công giáo Việt Nam là do Việt Tân! Đấy cũng là mục đích mà Việt Tân đang ra sức thực hiện trong bối cảnh chuyển đối phương thức hoạt động: "chuyển lửa vào bên trong" và xây dựng nhân lõi chống đối bên trong. Song cần thấy rằng, nếu có tên nhưng các Linh mục này không tham dự thì mọi sự sẽ hoàn toàn vỡ lỡ! Và khi đó sẽ không có cuộc điều trần hôm 7/12 vừa qua. 
Có một chi tiết đặc biệt được Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, Quản xứ Cồn Sẻ (Tx Ba Đồn, Quảng Bình), Thư ký ban Hỗ trợ nạn nhân ô nhiễm môi trường biển Giáo phận Vinh - 1 trong 3 Linh mục tham dự hội nghị điều trần thì giấy mời chính thức đến với họ chỉ 1 ngày trước khi nó diễn ra! Gấp kíp là thế, nhưng các vị Linh mục được mời đã không quản khó khăn, vất vả nhanh chóng có mặt để xuất cảnh sang Úc dự hội nghị điều trần đúng thời hạn! Việc Linh mục Nguyễn Đình Thục, người được mời bị mắc kẹt nên đã lỡ hẹn với hội nghị điều trần này cho thấy rất rõ sự gấp gáp và mong muốn được tham gia các hoạt động như thế! 
Chính vì vậy, hãy khoan nói rằng, Việt Tân làm xấu hình ảnh Linh mục đạo công giáo Giáo hội Công giáo Việt Nam, bởi như thế là thiếu công bằng và không xác đáng! Việt Tân đã xấu nhưng những Linh mục đang nương nhờ, sử dụng Việt Tân làm cánh tay nối dài hoạt động chống phá của mình cũng xấu không kém! 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"