Tôi đã phải thốt lên rằng, tôi thương cho Linh mục Đặng Hữu Nam khi mới đây ông ta lên Fb Vo Thuong Doan Khuc với bức hình chụp một đoạn tại khu vực biển thuộc xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An và thốt lên rằng: "FORMOSA ĐẠI HOẠ CỦA DÂN TỘC. NHẮC NHỚ RẰNG ÂN LỘC CHÍNH TRỜI BAN!". 
Stt của Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: FB).
Có thể ở vào một thời điểm khác, trước đó sau sự cố Formosa một vài tháng hoặc chỉ ít cũng đến trước thời điểm 30/4, 1/5/2017 thì đó hẳn là chuyện khác. Và khi đó xem chừng chính quyền, Công an lo mà chống đỡ những cuộc tuần hành với mục tiêu gây rối của Linh mục này dưới vỏ bọc dẫn đoàn chiên vào Hà Tĩnh khởi kiện công ty Formosa và yêu cầu công ty này bồi thường thiệt hại cho người dân và cao hơn là phải rời khỏi Việt Nam. 
Nhưng nay thì có vẻ như mọi chuyện đã khác, kể từ sau lần vạ miệng bị dư luận lên án, phản đối hôm 30/4/2017 với những lời lẽ xuyên tạc và vô ơn; mà sau đó là hàng loạt hoạt động phản đối từ người dân thì có vẻ như Linh mục này đã không còn dám kích động hay công khai kéo đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình nữa. Có chăng thì cũng chỉ rao giảng chống đối, xuyên tạc trên nhà thờ mà thôi! 
Và không hiểu có phải nhớ về những gì đã qua, "thời ho một tiếng thì thiên hạ đã sợ" nên Linh mục Nam đã phải ra đứng bên bờ biển để tự sướng và gặm nhấm nỗi buồn. Mà còn nếu không phải vậy thì xin thưa, với một bức hình mặc áo xương cá đơn giản và thiếu bố cục cũng như sự xuất hiện của đông đảo bà con giáo dân như thế thì còn lâu đám bên ngoài chịu gửi tiền về. Chúng sẽ không dễ mắc mưu và bơm tiền về để chống phá một cách vô tội vạ như trước vậy đâu.
Có vẻ như nỗi buồn đang nối tiếp nỗi buồn đối với vị Linh mục được tiếng ngoa ngôn và bất trị này! 
TRÙNG DƯƠNG 

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"